date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Tiết Cương, Cát Tường tiết lộ tình trạng sức khỏe của nghệ sĩ Mạc Can `Chú hay quên và ít nói`

Đăng bởi Xoài non - 17:18 07/04/2021

Tiết Cương cho biết nghệ sĩ Mạc Can ít nói, trí nhớ thuyên giảm không còn nhận ra anh và MC Cát Tường.

Nghệ sĩ Mạc Can sinh năm 1945, gây ấn tượng với khán giả thông qua các vai diễn trong truyện cổ tích Việt Nam, phim Đất phương Nam... Ngoài ra ông còn là nhà văn với nhiều tác phẩm tiểu biểu như Tấm ván phóng dao, Những bầy mèo vô sinh... Hiện tại, nam nghệ sĩ có cuộc sống khó khăn, bệnh tật bủa vây, phải ở nhà thuê, khi bệnh thì nhờ em gái chăm sóc.

NS Mạc Can thường vào vai những ông Bụt, phù thuỷ,... và gắn liền với tuổi thơ của các khán giả 8X và đầu 9X.

Hiện tại, sức khoẻ của ông đã không còn như trước nên chỉ có thể nhận các vai nhỏ, khi đi diễn phải được nhắc thoại và ekip hỗ trợ di chuyển.

Mới đây, diễn viên Tiết Cương và MC Cát Tường đã có cuộc gặp để thăm hỏi sức khỏe của chú Mạc Can.

Khi trò chuyện với “bác Ba Phi” thường chọc ghẹo Cát Tường và Tiết Cương khi nói chuyện. Thi thoảng, ông còn pha trò, giả vờ không hiểu khiến cả hai bật cười. Tuy nhiên, hai nghệ sĩ nhiều lần bối rối vì nam diễn viên tuổi cao, hay quên. Đồng thời, ông khá kiệm lời, không hoạt ngôn như trước.

Nghệ sĩ Mạc Can đang sống nhờ ở nhà em gái

Chia sẻ với khán giả, diễn viên Tiết Cương cho biết anh khá bất ngờ trong lần trở lại thăm nam nghệ sĩ. “Bữa nay thấy chú Can… tuy là chú đi được nhưng tinh thần của chú, tôi cảm thấy đi xuống, không còn vui vẻ, yêu đời như lúc trước. Tôi cảm giác như chú không nhận ra mình, lần trước tới thì nhận ra Tiết Cương, Cát Tường. Còn lần này tới thì...”, anh nói.

Đến thăm tiền bối, nghệ sĩ Cát Tường cũng gửi tiền hỗ trợ nam diễn viên trang trải cuộc sống.
T

Trước đó, diễn viên 75 tuổi từng lên tiếng về thông tin đói đến mức không có rau ăn, phải xin các vai diễn lớn nhỏ: “Tính tôi tự trọng, tôi không xin một đồng xu nào của ai hết. Tôi cảm thấy tôi còn sống được, dù khó cách mấy cũng không xin. Thứ hai là tôi không xin vai, dù có quen biết cách mấy. Tôi không cho phép tôi làm điều đó".