date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Ông Đoàn Ngọc Hải viết tâm thư: Hoài Linh đã quá sai...Mọi người hãy tha lỗi cho anh ấy!

Đăng bởi Xoài non - 08:41 28/05/2021

Trên trang cá nhân, ông Đoàn Ngọc Hải viết tâm thư xoay quay chuyện từ thiện. Đồng thời mong muốn mọi người hay tha lỗi cho Hoài Linh xoay quanh số tiền 14 tỷ.

Những ngày vừa qua, mạng xã hội sôi sục chưa từng thấy trước thông tin nghệ sĩ Hoài Linh 'quên' không gửi số tiền 14 tỷ cho đồng bào Miền Trung.

Trước những lời mỉa mai, chỉ trích của mọi người. Tối ngày 24/5 nghệ sĩ Hoài Linh đã chính thức lên tiếng về số tiền từ thiện mà khán giả cùng nhiều nhà hảo tâm đóng góp giúp đồng bào lũ lụt miền Trung. Nam danh hài khẳng định không biển thủ hơn 13 tỷ đồng quyên góp từ tháng 10/2020 và gửi lời xin lỗi vì chậm giải ngân.

Hoài Linh khiến nhiều người tức giận khi 'quên' không gửi số tiền 14 tỷ cho đồng bào miền Trung

Hoài Linh cho biết số tiền trong tài khoản khi chốt sổ là 13 tỷ 417 triệu đồng, sau đó cộng thêm tiền lãi trừ một số khoản đã chi là hơn 13,7 tỷ đồng.

Tuy nhiên, lời giải thích của Hoài Linh vẫn không khiến khán giả giảm sự tức giận. Bởi lẽ, trong lúc miền Trung cần Hoài Linh hỗ trợ thì nam danh hài lại tận hưởng cuộc sống an nhiên.

Mới đây, ông Đoàn Ngọc Hải - 'người hùng từ thiện' đã gửi tâm thư đến những ai đang 'sỉ nhục' Hoài Linh. Mong muốn mọi người hãy mở lòng 'tha lỗi' cho nam danh hài.

Ông Đoàn Ngọc Hải gửi tâm thư cho những người đang 'sỉ nhục' Hoài Linh

Nguyên văn bài chia sẻ của ông Đoàn Ngọc Hải:

"Kính gửi bà con cô bác, các bạn trẻ trong và ngoài nước.

Kính gửi Nghệ sĩ Hoài Linh.

Phật tổ đã dạy- Từ bi hỷ xả.

Chủ tịch Hồ Chí Minh sinh thời Người có nói- chỉ có người chết và người mới sinh ra là không có lỗi lầm.

Giới cầu thủ bóng đá, nghệ sĩ là những người luôn được 7 tỉ người trên trái đất này yêu quí bởi họ là những tài năng. Họ đã lao động cật lực để trở thành những tài năng. Họ là những người luôn mang lại niềm vui và tiếng cười.

Thu nhập của họ thường rất cao, cuộc sống hàng ngày của họ luôn trong trạng thái bay bổng vì họ luôn có hàng triệu người hâm mộ. Họ xứng đáng được như vậy.

Trước những hâm mộ cuồng nhiệt, thị phi, những áp lực lớn như vậy thì những người giữ được cân bằng trong cuộc sống như danh thủ bóng đá Nguyễn Thế Anh, Nguyễn Cao Cường, Nguyễn Hồng Sơn, cố danh thủ Phạm Huỳnh Tam Lang, như danh ca Cẩm Vân, Ái Vân, Bảo Yến, Evis Phương, Tuấn Ngọc, danh hài Việt Hương... thật sự không nhiều và rất đáng quí.

Nghệ sĩ Hoài Linh đã quá sai, cái sai của anh ấy không ai có thể phủ nhận. Nhưng thật sự là chưa cấu thành tội phạm.

Ông Đoàn Ngọc Hải - nghệ sĩ Hoài Linh đã sai nhưng chưa cấu thành tội phạm

Đã có rất nhiều cầu thủ bóng đá bán độ, bán danh dự của Tổ quốc, tội còn kinh khủng hơn nhiều lần cái sai của anh Hoài Linh, toà án đã phạt tù. Chúng ta cũng đã bỏ qua cho các cầu thủ và ngày hôm nay các em đã trở thành những huấn luyện viên nghiêm túc.

Nghệ sĩ Hoài Linh là một tài năng lớn của sân khấu kịch hài Việt Nam. Hãy cho anh ấy một cơ hội để sửa chữa sai lầm. Qua quan sát với góc độ của cá nhân tôi thì chắc chắn anh ấy sẽ không tham nhũng những đồng tiền cứu trợ lũ lụt của đồng bào, người như anh ấy chắc chắn sẽ không làm như vậy.

Anh ấy đã sai sót rất lớn về phương pháp trong việc thực hiện giải ngân những đồng tiền “ xương máu “ để đến với đồng bào miền trung. Tại sao một chuyện sơ đẳng như vậy mà anh ấy lại sai sót?? Bởi vì anh ấy là một diễn viên hài, anh ấy luôn bay bổng và luôn nghĩ mọi chuyện đơn giản.

Mọi người hãy tha lỗi cho anh ấy.

Nếu được mọi người tha lỗi và động viên anh ấy sẽ lấy lại tự tin và quay trở lại sân khấu với những vở kịch hài bất hủ. Diễn viên hài giỏi như anh Hoài Linh ở đất nước ta chỉ vài người.

Anh Hoài Linh và tôi bằng tuổi nhau, tôi may mắn hơn anh là đã nhiều năm làm kế toán, quản lý nhà nước...nên quản lý đồng tiền tương đối kịp thời và rõ ràng. Tôi mong anh Hoài Linh hãy đứng dậy như một người đàn ông dũng cảm và tử tế như trước kia anh đã làm và tiếp tục mang lại tiếng cười cho 100 triệu dân của Việt Nam.

Nếu chúng ta không tha lỗi và liên tục sỉ vả thì chắc chắc chúng ta sẽ đẩy anh ấy đến “ đường cùng “. Đó không phải là lời dạy của Phật tổ, của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu. Trân trọng!". Ông Đoàn Ngọc Hải viết.