date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Full clip 8 phút của Vũ Thị Anh Thư - Tại sao gây mất trật tự công an có quyền thu điện thoại?

Đăng bởi Xoài non - 22:09 28/05/2021

Mới đây, luật sư đã đưa ra những nhận định xunh quanh full clip 8 phút của Vũ Thị Anh Thư.

Mới đây, Luật sư Đặng Văn Cường đã có những nhận định về full clip 8 phút của Vũ Thị Anh Thư. Theo đó, nếu clip 8 phút tiếp tục phát tán sẽ ảnh hưởng rất lớn đến đời sống tâm lý, sức khỏe của cô nàng.

“Bởi vậy trong trường hợp này, hai người trong clip bị xâm phạm bí mật đời tư cá nhân có quyền làm đơn trình báo tố giác tội phạm đề nghị xem xét xử lý đối với những người đã chiếm đoạt thông tin dữ liệu cá nhân và đăng tải trái phép trên mạng xã hội.

Trường hợp không có đơn trình báo tố giác tội phạm thì cơ quan điều tra cũng sẽ vào cuộc xác minh làm rõ ai đã phát tán clip này lên mạng xã hội để xử lý theo quy định pháp luật.

Full Clip 8 phút của Vũ Thị Anh Thư bị rò rỉ đang gây xôn xao CĐM

Đáng nói, việc gây mất an ninh trật tự mà thu giữ điện thoại cá nhân là chưa đủ cơ sở Theo quy định pháp luật, thì trách nhiệm pháp lý được đặt ra khi có hành vi vi phạm pháp luật.

Người vi phạm pháp luật có thể bị xem xét xử phạt hành chính hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Những hành vi gây mất an ninh trật tự mà chưa đến mức nghiêm trọng, chưa nguy hiểm cho xã hội thì sẽ bị xử phạt hành chính. Còn trường hợp gây mất an ninh trật tự như đánh nhau, gây rối trật tự công cộng gây hậu quả nghiêm trọng thì sẽ bị xem xét xử lý hình sự”, luật sư Cường nói', luật sư nói.

 

Luật sự khẳng định nếu ai cố tình phát tán clip sẽ bị truy tố 

Bên cạnh đó, bàn về việc thu giữ điện thoại khi Anh Thư và nhóm bạn. Vị luật sư cho rằng chỉ nên phạt hành chính, bởi đời sống bí mật cá nhân, thư tín, điện tín, điện thoại vẫn được pháp luật bảo vệ trên cơ sở các quy định về bảo vệ bí mật đời tư cá nhân.

“Khi kiểm tra xong phải niêm phong lại điện thoại. Sau khi kiểm tra điện thoại nếu có nghi ngờ là công cụ phương tiện phạm tội hoặc thể hiện thông tin vi phạm pháp luật thì cơ quan chức năng sẽ bàn giao trả lại cho người vi phạm trừ trường hợp điện thoại đó là vật chứng của vụ án cần thu giữ, tiêu hủy hoặc bán đấu giá.

Tại sao gây mất trật tự công an lại thu điện thoại?

Nếu điện thoại, tư trang cá nhân hoặc các vật dụng khác không liên quan đến hành vi vi phạm, không liên quan đến tội phạm thì không được phép thu giữ. Do đó, căn cứ vào quy định trên thì trong vụ việc này cần làm rõ có việc chiến sĩ công án khám điện thoại của nữ diễn viên hay không, việc thu giữ, khám xét này có đúng trình tự, thủ tục theo quy định pháp luật hay không, mục đích của việc khám xét là gì?

Trong trường hợp nữ diễn viên nghi ngờ cán bộ này khám xét không đúng quy định thì có quyền khiếu nại hoặc tố cáo, hoặc khởi kiện cán bộ công an theo quy định pháp luật. Trong trường hợp lời khai của nữ diễn viên là đúng, có hành vi thu giữ điện thoại không có căn cứ, trái quy định của pháp luật thì cán bộ vi phạm sẽ bị xử lý kỷ luật, bị xử phạt hành chính, trường hợp nếu vi phạm nghiêm trọng thì có thể còn bị truy cứu trách nhiệm hình sự”, luật sư Cường nói.

Cơ quan chức năng cũng sẽ xác định clip sex 8 phút anày có phải là trong chiếc điện thoại của nữ diễn viên này hay không, việc lưu trữ clip này nhằm mục đích gì. Ai là người đã thực hiện hành vi phát tán clip sex này lên mạng xã hội?