date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Sự thật Hoài Linh bị thu hồi danh hiệu NSƯT và cấm sóng trên mạng, Bộ VHTT&DL lên tiếng!

Đăng bởi Xoài non - 16:06 29/05/2021

Bộ VHTT&DL đã chính thức lên tiếng về việc Hoài Linh bị thu hồi danh hiệu NSƯT và cấm sóng Hoài Linh trên mạng.

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện một tờ công văn Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch gửi tới Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh.

Theo đó, trong tờ công văn có ghi rõ, Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch nhận được đơn đề nghị của một công dân với nội dung như sau: "Đề nghị xem xét thu hồi danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú của Nghệ sĩ Hoài Linh và cấm sóng các chương trình truyền hình có sự xuất hiện của Nghệ sĩ ưu tú Hoài Linh".

Tờ công văn yêu cầu tước danh hiệu NSƯT của Hoài Linh và cấm sóng trên mạng?

Đặc biệt, sau khi xem xét Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã chuyển đơn của công dân này đến Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh để xem xét, giải quyết theo thẩm quyền.

Hiện tại, tờ công văn nay đang rất thu hút sự quan tâm của CĐM. Theo tìm hiểu từ BVHTT& DL xác nhận có công văn như trên.

Nghệ sĩ Hoài Linh vướng phải scandal 'quên' không chuyển tiền từ thiện cho đồng bào miền Trung

Trao đổi với Thanh Niên hôm 29.5, ông Phùng Huy Cẩn, Vụ trưởng Vụ thi đua khen thưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch cho biết ông có biết đơn đó. Tuy nhiên, việc tước danh hiệu NSƯT của Hoài Linh phải theo quy định pháp luật. Theo đó, chỉ khi nghệ sĩ vi phạm pháp luật thì mới xem xét việc tước danh hiệu. Đến lúc này chưa có kết luận nào từ cơ quan chức năng kết luận Hoài Linh vi phạm pháp luật nên không có chuyện tước danh hiệu của nghệ sĩ này.

Việc tước danh hiệu NSƯT của Hoài Linh phải theo quy định pháp luật

Ông Tạ Quang Đông, Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, cho biết thêm: "Địa phương quản lý là chính. Theo như bình thuờng, danh hiệu ở đâu phong thì nơi đó có quyền. Nhưng cái gì cũng làm từ quy trình, có đơn như thế thì phải xác minh quy trình theo luật tố tụng, xem xét thấu đáo từ dưới lên trên lên chứ tước hay không không phải đơn giản. Phải xem lời tố chính xác không. Còn văn bản đó chỉ là cái đơn chuyển".

Tháng 10/2020, sau cơn lũ gây bao tang thương cho đồng bào miền Trung, nhiều nghệ sỹ (NS) đứng ra tổ chức quyên góp để ủng hộ, trong đó có NS Hoài Linh. Trong hơn 20 ngày Hoài Linh quyên góp được hơn 13 tỷ đồng. Tuy nhiên, sau đó vụ việc lắng đi và cũng không ai thấy Hoài Linh nhắc tới việc số tiền quyên góp trên đã được sử dụng như thế nào? Đặc biệt là trong thời gian sau đó, Hoài Linh vẫn tham gia một số hoạt động từ thiện với vai trò đại sứ thương hiệu cho một nhãn hàng.