date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Mặc nhà trường xuống nước, ca sĩ Thủy Bi vẫn yêu cầu hoàn trả học phí còn lại của 2 con gái

Đăng bởi Xoài non - 09:10 31/05/2022

Đến thời điểm hiện tại Thủy Bi và nhà trường vẫn không đạt được thỏa thuận nào, vì vậy cô yêu cầu trả lại số tiền học phí còn lại.

Những ngày vừa qua, vụ việc con gái ca sĩ Thủy Bi bị bạo lực học đường đã gây xôn xao dư luận. Sau đó, nữ ca sĩ đã livestream yêu cầu nhà trường làm rõ vụ việc để lấy lại công bằng cho con. Đến thời điểm hiện tại, sau nhiều ngày làm việc, Trường Quốc tế TP.HCM đã lên tiếng nhận "một phần trách nhiệm".

6 (31)

Con gái Thủy Bị bị bạn học đánh

Tuy nhiên, ngay sau đó nữ ca sĩ tiếp tục livestream cho biết nhà trường xác nhận có vụ việc xảy ra, nhưng không đồng ý trích xuất camera. Trong buồi livestream tối ngày 30/5, Thủy Bi chia sẻ:"

"Nhà trường không gọi bằng hotline mà gọi bằng đầu số rất lạ. Tôi nói tôi không nhận được vì tôi có rất nhiều cuộc gọi nhỡ, thì nhà trường nói là nhà trường cũng có rất nhiều số điện thoại.

Tôi không hiểu tại sao từ hôm đấy đến hôm nay nhà trường có thể liên lạc với tôi bằng rất nhiều hình thức, ví dụ như tin nhắn, email hay nhà trường có thể liên lạc với bà, rất tiếc nhà trường không liên lạc bằng cách đấy mà chỉ gọi điện cho tôi. Gọi tôi không nghe giờ đi trả lời mọi người là không tìm thấy tôi”.

1 (76)

Ca sĩ Thủy Bi tiếp tục livestream

Vì vậy, ca sĩ Thủy Bi đã quyết định cho con thôi học tại trường, đồng thời yêu cầu nhà trường hoàn lại số tiền học phí còn lại, số tiền 600 triệu/năm tức 2 cháu là 1,2 tỷ. Đồng thời, chị cũng yêu cầu nhà trường hợp tác rút học bạ cho con chị chuyển trường một cách hợp pháp.

3 (66)

Thủy Bi yêu cầu nhà trường hoàn lại học phí con lại của 2 con gái

Cũng theo lời Thủy Bi, nhà trường nói vì câu chuyện qua lại của các em trước đó mới dẫn đến xô xát, con gái cô bị bạn học cào và đấm.

“Tôi muốn nhà trường xác nhận con tôi đi đánh người hay bị người đánh, lập tức nhà trường bảo thứ nhất đây là câu chuyện của các em học sinh nói qua nói lại đã xảy ra từ mấy tuần trước, bạn Ốc (tên con gái Thủy Bi) bị bạn cào. Khi tôi hỏi ngoài cào ra còn làm gì con tôi nữa không, nhà trường nói còn bị đấm nữa”, nữ ca sĩ kể lại.

5 (54)

Thủy Bi và nhà trường không có tiếng nói chung nên cô quyết định chuyển trường cho 2 con

Trước đó, ISHCMC cam kết sẽ theo dõi sâu sát hơn nữa đối với học sinh, kể cả mặt học tập và tâm lý lứa tuổi. Trường cũng nói sẽ phối hợp chặt chẽ hơn nữa với phụ huynh để tìm ra giải pháp thỏa đáng giúp các em giải tỏa căng thẳng, ổn định học tập.

Báo cáo của trường này cũng nêu: “Trường đang rất lo ngại các bên liên quan có xu hướng lạm dụng truyền thông và các phương tiện trực tuyến thực hiện thái độ hoặc hành vi kích động, bắt nạt trực tuyến bằng cách phát tán một số thông tin cá nhân của học sinh như địa chỉ nhà, hình ảnh cá nhân… Trường mong nhận được sự hỗ trợ của quý Sở trong việc giải quyết vấn đề này”.