date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Hoài Linh bị tố nợ tiền gỗ xây nhà thờ Tổ 100 tỷ, người làng nghề lên tiếng khẳng định điều bất ngờ!

Đăng bởi Xoài non - 09:27 23/06/2021

Người làng nghề mộc Liên Hà lên tiếng về vụ việc Hoài Linh nợ tiền gỗ để xây nhà thờ tổ 100 tỷ

Năm 2021 đúng là vận đen của nghệ sĩ Hoài Linh, hết bị tố ăn chặn tiền từ thiện của đồng bào Miền Trung lại đến vụ việc nợ tiền gỗ xây nhà thờ Tổ 100 tỷ.

Theo đó, một dân mạng đăng tải bình luận cho biết, công trình Nhà thờ Tổ của NS Hoài Linh đã đi vào hoạt động từ năm 2016 nhưng đến thời điểm hiện tại, phía nam nghệ sĩ vẫn còn nợ tiền gỗ xây dựng từ gia đình người này.

Hoài Linh bị tố nợ tiền gỗ xây nhà thờ Tổ suốt 5 năm chưa trả

"Mẹ đẻ mình vừa bảo xong đây. Nhà ấy ở làng nghề Liên Hà, Đan Phượng. Mẹ mình cho nhà đó vay 200 triệu mà không đòi được vì nhà ấy không đòi được tiền gỗ của Hoài Linh".

Tuy nhiên, người này chỉ để lại bình luận mà không đưa ra bất cứ bằng chứng nào khẳng định nghệ sĩ Hoài Linh nợ tiền gỗ cả.

Mới đây, ông Nguyễn Văn Thắng (chủ cửa hàng sản xuất đồ gỗ ở xã Liên Hà) có những chia sẻ: "Thông tin này khả năng không chính xác, nếu như ở xã Liên Trung (Đan Phượng, Hà Nội) thì tôi còn tin vì ở đó có một số người buôn loại gỗ to, loại gỗ có tên tuổi", ông Thắng nói.

Ông Thắng cho rằng thông tin Hoài Linh nợ tiền gỗ chắc có sự nhầm lẫn

Đồng quan điểm với ông Thắng, anh Hoàng Văn Bình cho rằng thông tin về nghệ sĩ Hoài Linh nợ tiền gỗ xây nhà thờ Tổ là sai đến 90%: "Tôi đọc được thông tin này từ trưa nay vì xôn xao trên các fanpage của huyện Đan Phượng. Tuy nhiên, tôi nghĩ rằng đây chỉ là tin đồn thất thiệt vì làng nghề chúng tôi không có ai làm đồ gỗ cho nhà thờ, chùa chiền. Ngay cả ở trong làng, nếu nhà ai xây nhà thờ thì cũng phải thuê thợ khác về vì thợ ở đây chỉ biết làm nội thất"

Anh Bình cũng nói thêm, nếu danh hài Hoài Linh mà thuê người ở làng Đan Phượng làm đỗ gồ thì ở đây ai cũng sẽ biết. Bởi lẽ nghệ sĩ rất nổi tiếng: "Chúng tôi là dân kinh doanh, nếu ai trong làng nghề làm đồ gỗ cho công trình hàng trăm tỷ thì chúng tôi đều biết. Bên cạnh đó, họ cũng muốn quảng bá thông tin này ra ngoài chứ.

Anh Bình cho rằng làng Liên Hà chủ yếu làm đồ nội thất, còn làm gỗ nhà thờ thì rất ít

Hiện tại, làng chúng tôi cũng rất hiếm có những loại gỗ quý để làm nhà thờ, chùa chiền. Nếu có, người dân đều mang về làm nhà thờ cho nhà mình chứ không bán".

Về phía chính quyền, ông Nguyễn Quang Lục, Chủ tịch UBND xã Liên Hà chia sẻ, trong làng nghề Liên Hà có tổng cộng 226 hộ thuê đất sản xuất đồ gỗ. Tuy nhiên, không có hộ dân nào sản xuất đồ thờ, chùa chiền.

"Phải chăng ở đây có sự nhầm lẫn giữa làng nghề Liên Hà (huyện Đông Anh) và làng nghề Liên Hà (huyện Đan Phượng). Tôi đã từng đi làng nghề Liên Hà ở Đông Anh rồi, ở đó mới đúng là làm đồ thờ, đồ cổ", ông Lục nhấn mạnh.

Chính quyền xã Liên Hà cũng khẳng định thông tin trên là không chính xác

Hiện tại, phía Hoài Linh vẫn chưa lên tiếng về vấn đề này, nếu có thông tin mới chúng tôi sẽ cập nhật thêm.

Làng nghề Liên Hà là làng nghề có truyền thống lâu đời trong lĩnh vực sản xuất đồ gỗ nội thất ,với các sản phẩm mang tính thẩm mỹ cao và lâu bền, đa dạng về chủng loại, phong phú về kiểu dáng dùng trong gia đình, văn phòng, nhà hàng, khách sạn. Đã được người tiêu dùng trong cả nước ưa chuộng và sử dụng.