date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Nghệ sĩ Hoài Linh bị tố nợ tiền gỗ xây nhà thờ Tổ 100 tỷ suốt 5 năm chưa trả, thực hư ra sao?

Đăng bởi Xoài non - 09:25 22/06/2021

Mới đây, biến cố tiếp tục ập đến khi dân mạng rộ lên thông tin nghệ sĩ Hoài Linh bị tố nợ tiền gỗ xây nhà thờ tổ suốt 5 năm chưa trả?

Những ngày qua, nghệ sĩ Hoài Linh nhận về phản ứng gay gắt về chuyện chậm trễ giải ngân khoản tiền quyên góp từ thiện từ tháng 11-2002. Mặc dù đã ủy nhiệm cho người quen đi tặng quà đồng bào các tỉnh miền Trung. Thế nhưng, sự ứng phó vụng về ấy chưa phải dấu chấm hết cho một scandal ê chề. Thậm chí, danh hài Hoài Linh đang phải đối mặt với đề nghị tước danh hiệu Nghệ sĩ Ưu tú từ phía công chúng.

Nghệ sĩ Hoài Linh liên tục gặp những scandal trong năm 2021

Sóng gió này chưa kịp qua, thì mới đây lại có biến mới khi Hoài Linh bị tố nợ tiền gỗ xây Nhà thờ Tổ suốt 5 năm chưa trả. Cụ thể, một tài khoản đã chia sẻ rằng, có bên cung cấp gỗ cho Hoài Linh địa chỉ ở làng nghề Liên Hà - Đan Phượng, chuyên làm gỗ cho các chùa chiền. Hiện tại đơn vị cung cấp vật liệu này đang "kêu trời" vì không đòi được tiền gỗ từ Hoài Linh.

Hoài Linh bị tố nợ tiền gỗ xây nhà thờ Tổ 100 tỷ suốt 5 năm chưa trả

"Mẹ đẻ mình vừa bảo xong đây. Nhà ấy ở làng nghề Liên Hà, Đan Phượng. Mẹ mình cho nhà đó vay 200 triệu mà không đòi được vì nhà ấy không đòi được tiền gỗ của Hoài Linh" - người này cho biết.

Tuy nhiên, thông tin này vẫn chưa xác thực, dân mạng vẫn bán tính bán nghi.

Theo Afamily, người tiết lộ thông tin Hoài Linh nợ tiền gỗ suốt năm 5 cho biết bản thân cũng nghe người thân kể lại cũng chưa chắc chắn nam danh hài nợ tiền hay không. Vì vậy, đây chỉ là tin đồng không có căn cứ.

Nhà thờ Tổ 100 tỷ của Hoài Linh

Trước đó, Hoài Linh cũng bị tố vay 5 tỉ đồng với mục đích trả nợ, trong giấy vay nợ này ngoài chữ ký xác nhận của hai bên, còn có dấu mộc đỏ của UBND phường Phú Mỹ (quận 7, TP.HCM). Dư luận đồn đoán, Hoài Linh vay số tiền 5 tỷ đồng kể trên nhằm bù vào quỹ gần 14 tỷ đồng đã ... thất thoát.

Thế nhưng, đại diện của nghệ sĩ Hoài Linh cũng vừa khẳng định, hình ảnh và nội dung giấy vay nợ đang lan truyền trên mạng xã hội là giả, không loại trừ đây là hành động nhằm bôi nhọ, hạ thấp danh dự, uy tín của Hoài Linh nhân vụ việc tiền ủng hộ của nam nghệ sĩ chậm gửi tới đồng bào miền Trung vừa qua khiến nhiều người thất vọng.