date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Tự ý lấy 140 triệu để xây chùa, Đàm Vĩnh Hưng bị chỉ trích: Tiền ủng hộ lũ lụt sao lại đưa vào chùa!

Đăng bởi Xoài non - 17:22 18/06/2021

Đàm Vĩnh Hưng trích 140 triệu tiền từ thiện ủng hộ đồng miền Trung để xây lại một ngôi chù đã vấp phải nhiều ý kiến trái chiều.

Những ngày vừa qua, từ câu chuyện chậm giải ngân số tiền 14 tỷ của nghệ sĩ Hoài Linh đã khiến khán giả mất niềm tiền, không muốn gửi tiền cho người nổi tiếng đi từ thiện nữa. Thậm chí, hiện nay dù nhiều ca sĩ, diễn viên bỏ tiền túi đi từ thiện, hay kêu gọi ủng hộ những người dân khó khăn đều bị dân mạng chỉ trích thậm tệ.

Mới đây, trên trang cá nhân ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã đăng tải những dòng chia sẻ về việc từ thiện. Theo đó, nam ca sĩ cho biết anh đã trích 140 triệu tiền ủng hộ đồng bào miền Trung đợt lũ 2020 để tu sửa lại một ngôi chùa tại Khánh Sơn, Nam Đàn, Nghệ An. Hiện tại, công việc sửa chữa đã hoàn thành.

Đàm Vĩnh Hưng trích 140 triệu tiền ủng hộ miền Trung để xây chùa

Nam ca sĩ viết: "Hưng cảm ơn tất cả những tấm lòng của khán giả đã đóng góp cho Hưng, cùng Hưng làm điều ý nghĩa này nha. Hưng có đính kèm hình ảnh chùa Xuân Long sau khi đã tu sửa xong kèm với thư cảm ơn nha. Cảm ơn cả nhà nhiều. Yêu".

Bên cạnh đó, giọng ca 'Buồn làm chi em ơi' còn chia sẻ: "Ngôi chùa này cũng đã bị hư hỏng rất nặng sau trận lũ lụt vừa rồi nên ngoài 15 ngôi nhà Hưng đang xây thì Hưng góp tiền tu sửa".

Ngôi chùa đã được tu sửa khang trang, sạch sẽ

Những hình ảnh Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ

Thư cảm ơn của nhà chùa

Tuy nhiên, dòng chia sẻ của Đàm Vĩnh Hưng đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của dân mạng. Bên cạnh những dòng bình luận khen ngợi nam ca sĩ có tấm lòng từ thiện, thì đa phần là những bình luận chỉ trích Đàm Vĩnh Hưng vì cho rằng anh đã dùng tiền cứu trợ không đúng mục đích. Họ muốn quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung nhưng nam ca sĩ lại lấy đi xây chùa. Một số bình luận của khán giả:

"Em luôn tin tưởng, ủng hộ và trân trọng tấm lòng của anh Hưng. Thương anh, hình ảnh của anh mãi sáng ngời".

"Tiền ủng hộ cho dân nghèo chứ đâu phải đem cho chùa".

"Tiền ủng hộ đồng bào lũ lụt sao lại đưa vào chùa, làm trái mục đích".

Những dòng bình luận chỉ trích Đàm Vĩnh Hưng

"Tại sao lại tự tiện lấy tiền của các nhà hảo tâm giúp dân vùng lũ đi xây chùa? Nếu anh muốn tự bỏ tiền túi ra thì anh làm gì làm. Chứ anh có quyền gì lấy tiền đó mà đi làm cái anh muốn".

Theo tìm hiểu, số tiền mà Đàm Vĩnh Hưng kêu gọi quyên góp được trong đợt lũ 2020 là 1,43 tỷ đồng. Tuy nhiên, anh vẫn chưa vào miền Trung để trao những xuất quà cho bà con mà hiện tại triển khai xây dựng 15 căn nhà. Trong đó, đã có 3 căn nhà xây xong với trị giá hơn 62 triệu đồng/căn.

Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ

Đàm Vĩnh Hưng là nam ca sĩ nổi tiếng và được vinh hạnh biết đến với biệt danh "Ông hoàng nhạc Việt". Những bài hát gắn liền với tên tuổi của anh là “Bình minh sẽ mang em đi”, “Nửa vầng trăng”, “Con đường xưa em đi”,... Bên cạnh những thành công vang dội với nghiệp ca sĩ, Đàm Vĩnh Hưng cũng vướng phải những scandal lớn không kém.