date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Vụ 'bánh mì không phải là lương thực thiết yếu', anh công nhân bị cho nghỉ việc dân mạng bức xúc

Đăng bởi Xoài non - 07:37 20/07/2021

'Bánh mì không phải là lương thực thiết yếu', anh E. vừa bị phạt 2 triệu, vừa bị mất việc không lý do khiến nhiều người bức xúc.

Sáng ngày 19/2 đoạn clip của một anh công nhân đi mua bánh mì bị CSGT phạt 2 triệu vì cho rằng 'bánh mì không phải là lương thực thiết yếu', không thực hiện đúng chỉ thị 16 đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của CĐM.

Anh công nhân đi mua bánh mì cho bạn cùng phòng bị phạt 2 triệu

Mặc cho anh E. giải thích lý do ra đường để mua bánh mi nhưng cán bộ kiểm soát chốt chặn không đồng tình vì cho rằng mua đồ ăn là không thiết yếu.

Hiện tại, clip này khi lan truyền trên mạng xã hội khiến người dân bức xúc với hàng chục ngàn lượt chia sẻ vì lời cán bộ phường rất phản cảm như: đòi bắt nhốt, "mày - tao", "thằng này ở trên núi xuống đúng không?", đòi đuổi việc...

Anh E. bị phạt 2 triệu vì đi mua bánh mì 'bánh mì không phải lương thực'

Khi làm việc tại trụ sở phường, vị cán bộ phường còn nói: bánh mì không phải là lương thực thiết yếu.

Sau sự việc xảy ra, anh E. tiết lộ thêm rằng hiện anh đã bị công ty xây dựng cho thôi việc không lý do ngay.

"Anh quản lý cho mình thêm 30 ngày để đi tìm việc nhưng phía công ty không đồng ý. Mình được một số anh chị giúp đỡ, người ta bảo xin cho đi chở xe gạo, ngày mai mình đến làm rồi thử việc luôn.

Tôi cũng không biết sao, vì những người khác vẫn đang làm bình thường, còn riêng tôi thì nghỉ việc”.

Theo anh E., lương của anh khoảng 200.000 đồng/ngày và 70.000 chi phí xăng xe. Công việc chính của anh là công nhân hàn nhôm.

"Với tổng lương trung bình là 6 triệu đồng/tháng, một phần tiền tôi trả tiền trọ, một ít gửi về cho ba mẹ ở quê. Ở quê tôi có 2 em nhỏ (10 tuổi và 6 tuổi). Ba đi chăn bò thuê còn mẹ buôn bán ở chợ nên hoàn cảnh gia đình khó khăn. Phía thầu phụ đã trả cho tôi khoảng 2,5 triệu đồng vì chưa làm đủ ngày công” – anh E. buồn bã nói.

Anh công nhân bị phạt vì đi mua bánh mì đã bị cho thôi việc không lý do

May mắn, sau khi nghỉ việc, anh E được một số nhà hảo tâm giúp đỡ đi tìm công việc mới: "Anh quản lý cho mình thêm 30 ngày để đi tìm việc nhưng phía công ty không đồng ý. Mình được một số anh chị giúp đỡ, người ta bảo xin cho đi chở xe gạo, ngày mai mình đến làm rồi thử việc luôn”.

Trước đó, theo những gì trong đoạn clip ghi lại, một cán bộ đã hỏi rất kỹ tên nhà thầu mà anh E. đang làm việc. Sau khi biết rõ, ông có nói: “Mai cho mày nghỉ luôn. Mai cho mày nghỉ luôn đó”. Ông còn nói sẽ gửi hình ảnh anh E. cho người chức trách của công ty vì đã vi phạm Chỉ thị 16 về việc giãn cách xã hội .

Những bình luận của dân mạng sau khi biết anh công nhân đi mua bánh mì bị cho thôi việc

"Công việc gánh cả gia đình giờ thì việc cũng không còn thì biết sống làm sao, bánh mì không phải lương thực thiết yếu không biết cái đạo lý này ở đâu ra".

"Làm người ta mất việc vô lý thì mấy ông ( mấy ông đi cùng ) cũng nên tự ý thôi việc đi chứ để cấp trên đuổi thì nhục lắm"

"Chỉ thị cho phép đi mua đồ ăn thì ngta đi mua thôi chứ hay nhỉ. Bao giờ anh kia đi mua đồ ăn mà không đeo khẩu trang thì hẵn chửi. Ủng hộ nhà nước là đúng nhưng đừng có bênh bất chấp như vậy".

 Hiện tại, vụ việc 'bánh mì không phải lương thực thiết yếu' vẫn đang gây tranh cãi trên MXH