date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Ấm lòng mùa dịch: Ông bảo vệ ăn xin ở Sài Gòn bật khóc cảm ơn MTQ vì sau 1 đêm nhận được 100 triệu!

Đăng bởi Xoài non - 11:07 05/07/2021

Chỉ sau 1 đêm ông Bùi Quang Vinh (69 tuổi), thất nghiệp, phải đi ưn xin để mưu sinh qua ngày đã nhận được 100 triệu đồng từ các mạnh thường quân.

Trải qua 4 đợt dịch, nhiều người dân ở Sài Gòn rơi vào cảnh kiệt quệ, thất nghiệp, kinh tế nghèo nàn, họ chấp nhận phải đi ăn xin để mưu sinh qua ngày.

Ông Bùi Quang Vinh (69 tuổi) là một ví dụ điển hình, do ảnh hưởng cả dịch Covid-19, ông phải còng lưng làm đủ thứ nghề nhưng vẫn không thể lo cho cuộc sống hàng ngày. Dưới cái nắng gần 50 độ C, ông Vinh phải đi ăn xin, cầu mong giúp đỡ từ người đi đường. Tuy nhiên, 3 ngày ông chỉ kiếm được 20.000 nghìn đồng: “Dịch quá, chú không còn thu nhập nữa, nhưng nhìn vợ tối đi nhặt ve chai kiếm thêm, mà không chịu được con ạ.

Chú bảo vệ bỏ qua sĩ diện đi xin ăn 

Là đàn ông, tôi không thể ở nhà nằm đó cho vợ một mình gồng gánh. Nhưng 3 ngày chạy xe ôm truyền thống, tôi có đúng một cuốc 20.000 đồng. Tôi lỗ tiền xăng, đường cùng rồi mới gạt lòng tự trọng qua một bên mà làm liều đi ăn xin. Có chết cũng không nghĩ một ngày mình phải ăn xin, quê lắm!”, ông rơm rớm nước mắt.

Nhắc đến việc phải đi ăn xin, ông Vinh vô cùng ngại, nhưng ông phải gạt bỏ sĩ diện của một người đàn ông để có tiền trang trải cuộc sống:

“Đi xin như vậy ngại và mắc cỡ lắm con à, nhưng biết làm sao. Sáng mở mắt dậy là nghĩ hôm nay làm sao đóng tiền nhà. Tối cũng trằn trọc, tiền thì làm không ra... Giờ chú chỉ ước có cái chồi lá nhỏ, 2 vợ chồng ở không cần lo nghĩ nữa. Chứ cô chú già quá rồi, không biết mai nay làm sao đây con…"

Thấy vợ vất vả ông Vinh đã đi ăn xin mà không để cho bà biết

Ngay sau khi câu chuyện của ông Vinh được chia sẻ trên mạng xã hội, rất nhiều người đã thương xót trước hoàn cảnh của người đàn ông này. Có một mạnh thường quân, mặc dù không công khai STK để kêu gọi ủng hộ bác bảo vệ phải đi ăn xin nhưng bất ngờ nhận được hơn 100 triệu từ đồng bào khắp nơi gửi về.

Trong sáng ngày 4/7, cô đã đi gặp bác bảo vệ và hẹn ngày mai sẽ đắt ra ngân hàng làm sổ tiết kiệm để dành tiền trả trọ hàng xóm. Trước tấm lòng nhân ái của nữ mạnh thường quân cùng đồng bào khắp nơi trên cả nước, bác bảo vệ già không giấu nổi những giọt nước mắt hạnh phúc.

Ông Vinh nhận được 100 triệu từ các MTQ

Sài Gòn đang phải chống chọi với đợt dịch lớn nhất cả nước, những người lao động tự do phải mưu sinh với đủ thứ nghề để có thể lo cho cuộc sống hàng ngày. Sự giúp đỡ của các mạnh thường quân như là ánh sáng giúp đỡ những con người khốn khổ đó là điều đáng trân quý hơn cả. Chúng ta hãy cùng chúc cho ông Vinh nói riêng và người dân Sài Gòn nói chung sẽ sớm ổn định cuộc sống, chung tay đẩy lùi dịch bệnh.