date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Cuộc sống hiện tại của Bà Tư Ù 'Đất phương Nam': 70 tuổi bệnh tật đầy người, bươn chải kiếm sống!

Đăng bởi Xoài non - 16:48 29/07/2021

Để lại ấn tượng sâu sắc trong 'Đất phương Nam', Mai Thanh Dung khiến nhiều người xót xa khi tuổi xế chiều mặc nhiều bệnh tật, đi lại vô cùng khó khăn.

Ra mắt năm 1997, Đất Phương Nam bộ phim truyền hình Việt Nam chuyển thể từ tiểu thuyết Đất rừng phương Nam của nhà văn Đoàn Giỏi. Đây được xem là một trong những phim truyền hình chuyển thể thành công nhất từ tác phẩm văn học. Sau hơn 20 năm ra đời, bộ phim vẫn liên tục được trình chiếu trên nhiều kênh truyền hình địa phương, nhận được sự mến mộ của nhiều tầng lớp khán giả.

'Đất Phương Nam' là một bộ phim gây ấn tượng sâu sắc đến người xem

Mai Thanh Dung vào vai Bà Tư Ù, chủ quán ăn trên ghe, nơi An đến phụ giúp sau khi ông Đông Sơn bị bắt. Bà Tư Ù có vẻ ngoài và tính tình rất đanh đá, hung dữ nhưng thật ra lại rất tình cảm và nhân hậu, sau đó bà đã trở thành đầu mối lưu chuyển tin tức cho cách mạng.

Hiện tại, nghệ sĩ Mai Thanh Dung là gương mặt rất quen thuộc trong nhiều bộ phim truyền hình.Từ năm 1980, bà cũng bắt đầu vai trò giáo viên để truyền nghề lại cho các thế hệ đi sau. Những tên tuổi lớn từng được Mai Thanh Dung đào tạo có thể kể đến như Hồng Vân, Hồng Đào, Hữu Châu, Thanh Thủy...

Diễn viên Mai Thanh Dung (đóng Bà Tư Ù)

Hiện tại, nữ diễn viên Mai Thanh Dung đã bước sang tuổi 68, mắc rất nhiều chứng bệnh khiến việc đi lại gặp vô vàn khó khăn. Nữ diễn viên cho biết bà mắc chứng bệnh Parkinson hồi đầu năm nay. Khi ấy, nữ nghệ sĩ tay chân run rẩy mỗi khi cầm nắm đồ vật nên đã đến bệnh viện kiểm tra, may mắn phát hiện bệnh sớm nên điều trị có hiệu quả.

"Bệnh Parkinson đã làm đảo lộn hoàn toàn cuộc sống của tôi. Từ một người khỏe mạnh, chủ động trong mọi việc, bây giờ tôi gặp khó khăn khi đi lại. Công việc dọn dẹp nhà, nấu nướng đều nhờ hết vào cô em. Tôi nhớ lúc mới phát hiện bệnh, tôi không thể cầm nắm bất cứ thứ gì. Mỗi lúc nói chuyện, môi bị run liên tục, không kiểm soát được. Bây giờ, tôi có thể đi lại và vẫn tiếp tục công việc giảng dạy. Ngoài ra, tôi còn bị bệnh tim. Bác sĩ bắt phải nhập viện để chữa vì rất nguy hiểm. Hằng tháng, tôi phải uống 3 toa thuốc của các bác sĩ khác nhau. Già rồi thì phải bệnh tật, chấp nhận 'sống chung với lũ' thôi, không tránh được", Mai Thanh Dung từng chia sẻ.

Hiện tại, nghệ sĩ Mai Thanh Dung đã gần 70 tuổi 

Nghệ sĩ Mai Thanh Dung mắc nhiều chứng bệnh khác nhau khiến việc đi lại gặp nhiều khó khăn

Bên cạnh đó, nghệ sĩ Mai Thành Dung còn bị bệnh tim nên chi phí tiền thuốc thang vô cùng tốn kém. Mặc dù có 2 người con những nữ nghệ sĩ đều một mình lo lắng không muốn con vất vả về mình.

Tuy mang nhiều bệnh, song Mai Thanh Dung lại có một gia đình vô cùng yên ấm, tràn ngập tiếng cười.

Gia đình hạnh phúc của nghệ sĩ Mai Thanh Dung

"Vợ chồng cần phải luôn luôn tôn trọng lẫn nhau. Có tôn trọng mới có thể sống hòa hợp và sống trọn đời với nhau. Yếu tố đầu tiên, tôi chọn ông ấy làm chồng vì ông ấy là người rất có hiếu với cha mẹ, yêu thương gia đình anh chị em. Nhìn cách cư xử của ông ấy, tôi đánh giá đó là người có đạo đức. Tiền bạc, giàu sang mình có thể làm từ 2 bàn tay trắng, ai cũng có thể làm nên sự nghiệp nhưng quan trọng nhất là đạo đức. Vì chỉ có đạo đức mới vĩnh cửu cho đời sống vợ chồng".