date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Kẻ tung tin đồn NSND Công Lý đột quỵ do uống rượu bia sẽ bị xử phạt như thế nào?

Đăng bởi Xoài non - 14:10 22/07/2021

Phía NSND Công Lý phủ nhận chuyện đột quỵ do uống rượu bia, nguyên nhân nhập viên là do bị ngã.

Vào tối ngày 21/7, NSND Công Lý bị ngã phải nhập viện, hiện tại sức khỏe của nam danh hài đã ổn định nhưng vẫn phải ở lại bệnh viện để theo dõi và điều trị thêm. Thế nhưng, trên mạng xã hội lại xuất hiện tin đồn cho rằng NSND Công Lý nhập viện do đột quỵ vì uống rượu bia quá nhiều.

Trước những tin đồn thất thiệt, quản lý của NSND Công Lý đã chính thức lên tiếng. "Anh Công Lý bị trượt chân ngã tại nhà. Hiện anh đang được điều trị tại một bệnh viện của Hà Nội. Vì là chuyện riêng nên gia đình không chia sẻ gì thêm, cũng khẳng định không liên quan đến rượu bia hay đột quỵ như một số tin đồn thổi thất thiệt trên mạng xã hội’’ - quản lý của NSND Công Lý cho biết.

NSND Công Lý bị ngã phải nhập viện, không phải đột quỵ do uống rượu bia như tin đồn 

Như vậy, tin đồn NSND Công Lý đột quỵ vì uống rượu bia là không đúng, vậy người tung tin đồn nhảm sẽ bị xử phạt ra sao.

Theo Nghị định 174/2013/NĐ-CP hành vi tung tin đồn thất thiệt trên mạng sẽ gây kích động dư luận, gây hoang mang tinh thần người dân, ảnh hưởng đến trật tự, an ninh xã hội; thậm chí đã dẫn tới nhiều vụ việc gây thiệt hại về vật chất, tính mạng, sức khỏe, nhân phẩm của người khác từ những tin đồn không được kiểm chứng có thể có thể bị phạt từ 10 triệu đồng đến 100 triệu đồng.

Tùy theo tính chất, mức độ nguy hiểm của hành vi mà người tung tin đồn thất thiệt lên các trang mạng xã hội có thể bị xử lý hình sự về tội "Đưa hoặc sử dụng trái phép thông tin mạng máy tính, mạng viễn thông" được quy định tại điều 288 Bộ Luật Hình sự 2015, có thể bị phạt tù từ 3 tháng đến 7 năm tù.

Người tung tin đồn NSND Công Lý nhập viện có thể chịu mức xử phạt 3-7 năm tù

NSND Công Lý sinh năm 1973 ở Hà Nội. Anh được phong tặng danh hiệu NSND năm 2019. Hiện Công Lý là Phó Giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội.

Anh ghi dấu ấn qua chương trình Táo Quân, được khán giả yêu mến với vai diễn Bắc Đẩu đã trở thành thương hiệu. Trong sự nghiệp diễn xuất, Công Lý tham gia nhiều phim truyền hình. Nghệ sĩ từng thủ vai anh nông dân trong "Bão qua làng", kẻ đầu gấu trong "Gió làng Kình" hay người cha khắc khổ qua loạt phim như "Tình khúc bạch dương", "Khi đàn ông góa vợ bật khóc"...

NSND Công Lý với vợ thứ ba

Ngoài ra anh còn đảm đương vai trò phó Đạo diễn một số phim. Thời gian gần đây, anh tham gia hai phim Việt giờ Vàng ăn khách là "Hướng dương ngược nắng" với vai Vụ nhiều mưu mô và phim "Hương vị tình thân" vai Tuấn - bố nuôi Nam (Phương Oanh).