date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Xuân Lan xin hỗ trợ 'băng vệ sinh', bất ngờ các bác sĩ lại dùng vào việc này khiến ai cũng xót xa!

Đăng bởi Xoài non - 14:47 30/08/2021

Trên trang cá nhân, Xuân Lan đã đăng tải liên quan đến 'băng vệ sinh' đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của dân mạng.

Những ngày vừa qua, tình hình dịch tại TP. Hồ Chí Minh đang diễn biến phức tạp, Xuân Lan là một trong những nghệ sĩ có nhiều hoạt động thiện nguyện để giúp đỡ bà con khó khăn.

Xuân Lan và những người bạn trong tổ chức thiện nguyện “Bếp Thương Sài Gòn” có nhiều hoạt động giúp đỡ cho các hoàn cảnh khó khăn và đội ngũ y bác sĩ tuyến đầu chống dịch. Thậm chí, nữ siêu mẫu còn không ngại khó mà đích thân vào những khu cách ly để phát quà cho những bà con cần sự hỗ trợ.


Xuân Lan rất chăm chỉ tham gia các hoạt động thiện nguyện

Mới đây, trên trang cá nhân Xuân Lan đã đăng tải dòng trạng thái xin hỗ trợ 'băng vệ sinh' để gửi tới các bệnh viện. Bên cạnh đó, cựu người mẫu chia sẻ câu chuyện các bác sĩ phải dùng những miến 'băng vệ sinh hàng ngày' để thấm mồ hôi vì mặc đồ bảo hộ cả ngày rất nóng, nếu không thấm bằng cách này sẽ không thể làm được việc.

"Sáng nay em đi xin BVS hàng ngày ạ...

Chuyện như đùa, các bác sĩ y tá hàng ngày phải dán miếng này vào trán để thấm mồ hôi, vì mặc đồ bảo hộ, khẩu trang, tấm chắn nên mồ hôi ướt mặt. Nếu không có nó thì mồ hôi vào mắt cay xè không nhìn thấy gì.

Ai có cho em xin. Mà làm ơn đừng cho bạc hà hay thảo dược mát lạnh, chắc chết. Thương lắm", Xuân Lan chia sẻ.

Xuân Lan đăng tải bài viết xin hỗ trợ băng vệ sinh

Các bác sĩ đã dùng băng vệ sinh hàng ngày để thấm mồ hôi

Sau khi đăng tải, dòng trạng thái đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của dân mạng, rất nhiều người tỏ ra đồng cảm trước sự vất vả của các bác sĩ khi nghe câu chuyện mà Xuân Lan chia sẻ.

Trước đó, liên quan đến hoạt động từ thiện Xuân Lan đăng tải một bài viết để phản ánh bức xúc của mình khi đi trao đồ cứu trợ. Vấn đề siêu mẫu gặp phải đó chính là nhiều người cố ý xin hai, ba phần, đã nhận đủ nhưng lại muốn nhận thêm đồ cứu trợ để tích trữ.

Tuy nhiên đối với các hoàn cảnh khó khăn thật sự Xuân Lan cũng sẵn sàng giúp đỡ ngay dù là giữa đêm khuya. Siêu mẫu cho biết: "Tối nay nhận được tin nhắn từ 1 em gái quận 9 không xin cho bản thân, mà xin cho 15 hoàn cảnh khó khăn. Mình tức tốc lên đường. Lái xe đi vòng vòng vì có mấy đoạn đường bị phong toả. Mãi mới đến nơi".