date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Em gái tỷ phú của Cẩm Ly tặng 100 tấn lương thực cho bà con khó khăn: 3000 hộ được giúp

Đăng bởi Xoài non - 14:12 31/08/2021

Em gái tỷ phú của Cẩm Ly ủng hộ 100 tấn lương thực cho bà con khó khăn trong mùa giãn cách ở Sài Gòn.

Trên mạng xã hội, thông tin các tỷ phú Việt kiều hỗ trợ bà con khó khăn trong mùa giãn cách tại quê nhà nhận được nhiều tình cảm của dân mạng. Mới đây, em gái Cẩm Ly đã nhờ mẹ và bạn bè ở Việt Nam kết nối tặng quà từ thiện cho những bà con khó khăn trong mùa giãn cách tại thành phố Hồ Chí Minh. 

hình ảnh

Em gái tỷ phú của Cẩm Ly ủng hộ 100 tấn lương thực cho bà con khó khăn mùa dịch 

Được biết, nữ ca sĩ Hà Phương ưu tiên cho những hộ gia đình thiếu thốn, người vô gia cư, chạy xe ôm, bán vé số và những hộ không có thu nhập trong mùa dịch. Nữ tỷ phú chọn địa điểm là đường Lý Thái Tổ, quận 10 vì đây là nơi cô từng sống tại Việt Nam. Ngoài ra, cô con gửi quà đến khu dân cư quận 11 và Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc quận 6 TP.HCM,...

hình ảnh

hình ảnh

Hà Phương mong muốn lan tỏa điều tích cực đến mọi người trong thời gian này (Ảnh: FBNV)

Số quà mà Hà Phương trao tặng hơn 100 tấn lương thực, thực phẩm đến cho bà con gồm:  30 tấn gạo, 60 tấn khoai lang, 30 tấn bắp, 3500 thùng mì, 3000 hộp trứng, 12000 hộp cá, 3000 chai nước mắm, 3000 chai nước tương. Những vật phẩm trên được chia làm 3000 phần quà để chi cho những hộ gia đình khó khăn.

hình ảnh

Hà Phương mong rằng mọi người sẽ vơi bớt khó khăn mùa dịch (Ảnh: FBNV)

Nữ ca sĩ chia sẻ trên trang Fanpage cá nhân: "Hà Phương rất đau lòng khi nhìn thấy Việt Nam của mình đang oằn mình chống dịch. Gia đình của Hà Phương vừa có dịp bay qua nước Haiti cứu trợ sau trận động đất lớn ở đó nhưng Hà Phương cũng không quên gửi những món quà hỗ trợ cho bà con Việt Nam mình trong mùa dịch. Đây là chút tấm lòng của gia đình Hà Phương . Cầu mong mọi người nơi quê nhà nhiều sức khỏe và mong sao cơn đại dịch Covid này qua mau nhanh chóng. Cảm ơn mẹ, các anh chị ở các ủy ban phường, các anh lính trẻ và các bạn của Hà Phương đã giúp trao tận tay những món quà nhỏ này tới các bà con thân yêu của Hà Phương ở quê nhà tại Việt Nam".

hình ảnh

Quân nhân giao quà của ca sĩ Hà Phương cho người dân ở Sài Gòn (Ảnh: FBNV)

Em gái tỷ phú của Cẩm Ly không tiết lộ chi phí của đợt từ thiện này, cô chỉ muốn đóng góp 1 phần sức nhỏ của mình trong lúc quê nhà đang gặp khó khăn. Hà Phương mong rằng bà con sẽ sớm vượt qua được giai đoạn này. 

hình ảnh

Mỗi lần về nước Hà Phương đều tranh thủ làm thiện nguyện (Ảnh: FBNV)

Trước đó, Hà Phương đã lập một quỹ từ thiện riêng và dành một khoản kinh phí lớn để hỗ trợ cho những trẻ em mồ côi, khó khăn. Mỗi lần về nước cô đều tranh thủ thời gian thực hiện công tác thiện nguyện. Ngoài ra, Hà Phương cũng hỗ trợ toàn bộ chi phí để giúp đỡ đồng nghiệp không may qua đời ở nước ngoài về nước. 

hình ảnh

Hà Phương và chồng tỷ phú tại Mỹ (Ảnh: FBNV)

Những hoạt động thiện nguyện của em gái Cẩm Ly nhận được tình cảm và ủng hộ từ mọi người xung quanh. Cuộc sống của Hà Phương khá kín tiếng, cô ít khi chia sẻ về gia đình con cái trên mạng xã hội mà chú trọng vào công tác từ thiện, giúp đỡ nhiều người khó khăn trong cuộc sống. Hiện tại, những phần quà được ca sĩ Hà Phương gửi tặng đang được chuyển đến tay bà con.

Đọc thông tin này mà mừng quá chị em ạ. Một miếng khi đói bằng một gói khi no, dù ở xứ người nhưng nữ ca sĩ mong muốn giúp đỡ bà con khó khăn trong giai đoạn này. Một tấm lòng thật đáng trân quý.