date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Trước khi bị nhiễm Covid-19, Phi Nhung từng mong có sức khỏe để con gái ruột phải khổ vì mình

Đăng bởi Xoài non - 22:20 30/08/2021

"Tôi cần phải khỏe mạnh vì tôi không muốn làm phiền con gái mình bên Mỹ. Tôi không muốn về già bệnh tật, ốm yếu, khiến con cái phải lo lắng, phiền toái", Phi Nhung chia sẻ.

Những ngày vừa qua, thông tin ca sĩ Phi Nhung bị nhiễm Covid-19 đã khiến người hâm mộ vô cùng lo lắng. Hiện tại, nữ ca sĩ Phi Nhung hiện đang được điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy và có chuyển biến nặng.

Quản lý Phi Nhung tiết lộ: "Hiện tại sức khỏe của chị Phi Nhung vẫn còn rất nặng, đang thở máy, lọc máu và thuốc nâng HA. Đã cải thiện hơn so với lúc chuyển viện thôi, Sp02 đang là 94".

Hiện tại Phi Nhung đang được các bác sĩ bệnh viện chợ Rẫy chăm sóc và điều trị

Ca sĩ Phi Nhung sinh năm 1970, quê ở Gia Lai. Năm 2005, sau thời gian dài định cư ở Mỹ, ca sĩ Phi Nhung về nước ca hát, kinh doanh. Vừa qua, ca sĩ Phi Nhung nhận nuôi nhiều trẻ mồ côi, cơ nhỡ, trong đó có tài trợ cho quán quân The Voice Kids 2016 - H62 Văn Cương - ăn học đến năm 18 tuổi. Hiện Phi Nhung có một con gái ruột đang làm y tá tại Mỹ.

Trước khi bị nhiễm Covid-19, Phi Nhung rất chăm tập thể thao, rèn luyện sức khỏe, bởi cô mong muốn bản thân không bị bệnh vì sợ phiền tới con gái bên Mỹ:

"Tôi cần phải khỏe mạnh vì tôi không muốn làm phiền con gái mình bên Mỹ. Tôi không muốn về già bệnh tật, ốm yếu, khiến con cái phải lo lắng, phiền toái.

Tôi phải tự bảo vệ sức khỏe của mình, tôi càng khỏe thì con tôi càng vui, yên tâm đi làm. Vì vậy, tôi phải cố gắng tập thể dục, sống vui vẻ một mình. Tôi muốn cho con mình một cuộc sống bình yên, có vợ có chồng đàng hoàng.

Tôi nghĩ, đó cũng là bài học cho các bậc làm cha làm mẹ. Ai càng thương con thì càng nên giữ cho mình sức khỏe tốt để không phiền đến con", Phi Nhung chia sẻ.

Phi Nhung mong muốn có sức khỏe để không làm phiền đến con gái bên Mỹ

Bên cạnh đó, ca sĩ Phi Nhung cũng mong muốn các bậc phụ huynh hãy thấu hiểu cho con, thương con thì cần phải giữa gin sức khỏe:

"Nhiều người con phải gửi cha mẹ vào viện dưỡng lão, rồi không chăm sóc cha mẹ được đến nơi đến chốn khi bệnh tật, già yếu. Nhưng không thể trách những người con đó được.

Bây giờ, tôi đặt mình vào vị trí của người con đó thì mới hiểu nỗi khổ của họ. Giả dụ tôi cũng lấy chồng, sinh con đẻ cái rồi lo lắng cha mẹ nội ngoại hai bên lúc bệnh tật thì kiểu gì cũng sinh ra cãi vã, gây lộn đủ thứ chuyện.

Tôi đi hát gặp đủ thứ chuyện, đủ thứ cảnh nên chứng kiến hết rồi, toàn những cảnh không có gì đẹp đẽ trong mắt mình hết. Bởi vậy nên tôi rút kinh nghiệm cho chính mình, tránh được cái gì thì tránh.

Tôi thương con tôi thì trời thương tôi, đừng cho tôi bệnh. Tất nhiên, con người ai cũng phải bệnh, nhưng tôi sẽ cố gắng tập luyện làm sao để bệnh hai phần thôi, không đến mức mười phần, để còn tự bảo vệ mình được, không phải phiền đến con rồi hại mình khổ con ra.

Một số người mẹ vì thương con mà bán hết của cải đi rồi về ở với con. Tôi nghĩ, đó là điều không nên. Quan điểm của tôi là không bao giờ được phép đưa hết tiền bạc cho con, phải giữ lại cho mình phòng thân lúc tuổi già để không bị lệ thuộc vào con cái.

Tuổi già mà có tiền riêng sẽ thoải mái hơn rất nhiều, muốn đi đâu, ăn gì cũng tự chủ được, không cần đến tiền chu cấp của con cái. Con cứ sống hạnh phúc cuộc sống của riêng con là tôi vui rồi, miễn là đừng có lấy vào tiền của tôi.

Tôi sống sao để không phiền đến con, chồng của con và cũng không để con phải phiền đến mình".