date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Bác sĩ giải thích về nghi vấn thời gian mổ K tuyến giáp của Hoài Linh

Đăng bởi Vân Đoàn - 09:21 27/05/2021

Bác sĩ lên tiếng giải thích về những mâu thuẫn trong thời gian mổ K tuyến giáp của Hoài Linh do đại diện của nam danh hài công bố.

Việc phía nghệ sĩ Hoài Linh tiết lộ việc nam danh hài đã phải mổ ung thư tuyến giáp đang khiến dư luận hoang mang, nhất là sau khi trên mạng râm ran tin đồn nam danh hài đã mổ ung thư vào tháng 9/2020, trong khi lại công bố với báo chí là ngày 15/10/2020. Nhiều người đặt ra nghi vấn, mỗi chỗ nói một kiểu thế này chẳng biết đâu thật đâu giả.

Nam danh hài mắc ung thư tuyến giáp và đã phải trải qua phẫu cắt bỏ toàn bộ tuyến giáp đồng thời nạo hạch cổ phải tuyến 2-3-4-5-6 vào ngày 15/10/2020.

Chia sẻ về điều này, Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Xuân Cảnh - Trưởng khoa Y học Hạt Nhân bệnh viện Chợ Rẫy cũng là người đã hỗ trợ trong việc điều trị của Hoài Linh cho biết: "Thông thường mổ xong thì 3 đến 4 tuần sau mới bắt đầu điều trị ung thư tuyến giáp. Do đó, tôi nghĩ NS Hoài Linh khả năng là đã mổ từ tháng 9. Còn thông thường mổ xong sớm nhất là 3 tuần mới điều trị xạ trị được". Theo thông tin được cung cấp, nam danh hài đã bắt đầu xạ trị tại bệnh viện Chợ Rẫy hồi tháng 10/2020.

Bác sĩ nhận định Hoài Linh có thể đã mổ ung thư từ tháng 9 và tiến hành xạ trị sau đó

Tuy nhiên, đây vẫn chỉ là những phán đoán của bác sĩ Nguyễn Xuân Cảnh, còn câu trả lời chính xác là gì thì vẫn cần phía bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM – nơi nam danh hài thực hiện phẫu thuật và từ phía nghệ sĩ Hoài Linh và ê kíp.

Clip Hoài Linh đối mặt với làn sóng tẩy chay gay gắt sau khi có thông tin nam danh hài bị ung thư tuyến giáp