date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

VTC bất ngờ 'gọi tên' Hoài Linh, Phi Nhung trong bản tin 'Nghệ sĩ và con nuôi: Ai nuôi ai?'

Đăng bởi Vân Đoàn - 23:11 19/06/2021

NS Hoài Linh và ca sĩ Phi Nhung bất ngờ được nhắc tên trong bản tin của VTC với chủ đề được nhiều người quan tâm trong những ngày qua.

Vừa qua, kênh truyền hình VTC14 đã có bản tin dài khoảng 5 phút liên quan đến việc nhận con nuôi của các nghệ sĩ trong showbiz Việt với tiêu đề: “Nghệ sĩ – con nuôi: Ai nuôi ai?”. Chương trình này đã đề cập đến câu chuyện của Phi Nhung – Hồ Văn Cường, NS Hoài Linh cùng các nghệ sĩ Vbiz nói chung.

Hoài Linh và Phi Nhung được nhắc tên trong bản tin mới của VTC

Các khách mời của chương trình này là nhà báo Nguyễn Mạnh Hà, nhà báo Hà Tùng Long, luật sư Phan Kế Hiển (Đoàn Luật sư Hà Nội). Đề cập đến vấn đề kể trên, chương trình cho hay: “Việc nghệ sĩ nhận nuôi con trong showbiz không phải là những chuyện xa lạ. Những ông bố bà mẹ nuôi này thường không chỉ nhận 1 hay 2 mà có khi là rất nhiều con.
Tuy nhiên, đằng sau những mối quan hệ này thực sự là thế nào thì chỉ có người trong cuộc mới hiểu rõ. Thời gian gần đây, câu chuyện liên quan đến tiền cát-xê của Quán quân cuộc thi Thần Tượng Âm Nhạc Nhí 2016 và mẹ nuôi một lần nữa cho thấy việc nhận con nuôi của các nghệ sĩ Việt không đơn giản như chúng ta vẫn nghĩ. Bỏ qua vấn đề tiền bạc, ở một góc nhìn khác, việc nhận con nuôi của các nghệ sĩ Việt là vấn đề cần phải khắt khe hơn, thậm chí còn phải có sự thẩm định và giám sát của các cơ quan chức năng".

Cũng trong chương trình này, nhà báo Nguyễn Mạnh Hà đã đưa ra quan điểm cá nhân của mình rằng việc nhận con nuôi đúng nghĩa là phải nhận nuôi một đứa trẻ từ khi còn bé. Theo anh, trường hợp giữa Phi Nhung – Hồ Văn Cường là “nhận nuôi một tài năng trẻ, có giải thưởng rồi thậm chí là có khả năng kiếm tiền tốt rồi. Chữ con nuôi nghe tình cảm, cao quý và có thể vì thế mà khi công chúng nhìn vào có thiện cảm hơn giữa ngôi sao và con nuôi của ngôi sao. Có thể gọi đó là cách đánh lạc hướng dư luận...".

Câu chuyện nghệ sĩ nhận con nuôi đang là vấn đề ồn ào trên mạng xã hội nhiều ngày qua

Trong khi đó, luật sư Phan Kế Hiển cho biết bố mẹ nuôi có thể giữ tiền mà con nuôi mình làm ra trong trường hợp nhận nuôi hợp pháp. Tuy nhiên, ca sĩ Phi Nhung vẫn có thể bị điều tra nếu sử dụng tiền sai mục đích, không vì sự phát triển của trẻ em hay ngoài ý chí của trẻ em.
Câu chuyện nhận nuôi, con nuôi giữa ca sĩ Phi Nhung và Hồ Văn Cường vẫn là chủ đề nóng trong những ngày vừa qua. Thái độ và động thái của những người trong cuộc đang nhận được sự quan tâm của dư luận.