date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Liên quân mobile: 'Đương kim vô địch' Team Flash đại bại, thua trắng Saigon Phantom 0 - 3

Đăng bởi Mai Trang - 23:34 17/10/2021

"Super sunday" là cuộc đối đầu giữa 2 "kỳ phùng địch thủ": Saigon PhanTom và Team Flash. Tuy nhiên, kết quả trận đấu khiến nhiều người phải thất vọng.

Sau chuỗi 6 trận bất bại, Team Flash (TF) đang chìm sâu trong khủng hoảng. Đội nhà thất bại chóng vánh, đánh rơi 6 điểm trong vòng 2 ngày. Không những vậy, họ mất vị trí thứ 2 vào tay BOX Gaming. Ngoài ra, Flash cũng không thể lật đổ Saigon Phantom ở chặng đường còn lại.

TF để thua bạc nhược trước Saigon Phantom

Tối 17/10, trận đấu được kỳ vọng nhất giai đoạn lượt về ĐTDV mùa Đông 2021 giữa Team Flash và Saigon Phantom kết thúc theo cách ngỡ ngàng. Sau nhiều năm hơn kèo, cựu vương AOG lần thứ 2 thua trắng trước đối thủ.

Đây là kết quả không thể chấp nhận với vị thế của Team Flash ở AOG (tên gọi khác của ĐTDV). Thế nhưng, chứng kiến bộ mặt bạc nhược từ TF trong trận thua 1-3 trước Box Gaming, họ xứng đáng với kết quả này.

Ở cả 3 ván đấu, TF đã "thua ngay ở khâu cấm chọn", khi TF cố chọn tướng để khắc chế đối thủ, mà quên đi mất sự phối hợp các tướng có trong đội hình của mình. 

Tại lượt về đã áp dụng meta mới, khi bản đồ, lượng quái, chiến thuật đều thay đổi, khiến các đội phải có sự nghiên cứu, bàn bạc chiến lược kỹ lưỡng. Tuy nhiên, TF dường như đang "ngủ quên trên chiến thắng", mà quên mất những đối thủ của mình đang mạnh lên từng ngày. 

Trong game đấu đầu tiên, Saigon Phantom đã chọn cho mình đội hình khá mạnh, bao gồm: Amily, Veres, Hayate, Krixi và đặc biệt là con bài Superman. Còn TF chọn cho mình đội hình khá thiếu khống chế, gồm: Maloch, Lữ Bố, Capheny, Raz và Aoi. Cuộc đấu mở đầu bằng sự cân bằng, dằng co giữa 2 bên. Cuối cùng, những "Bóng ma Sài Thành" đã chắt chiu được cơ hội và dành được chiến thắng. Yiwei cùng với con bài siêu nhân có những giây phút xuất thần, đẩy cho Daim không được chơi game.

Trong game thứ 2, TF đã dành cho mình nhiều lợi thế, khi đã có chiến công đầu, trụ đầu và liên tục ép đường. Nhưng những nhà đương kim vô địch lại không thể giữ vững được nhịp đấu. ProE có pha lăn tạo đột biến, nhưng rất tiếc phán đoán của Team Flash là sai. Ở thời điểm cuối game thì chỉ cần 1 lỗi nhỏ thôi là quá đủ cho Saigon Phantom kết thúc luôn ván đấu.

Proe và phá kiến tạo "đi vào lòng đất"

Với tâm lý lên cao, Saigon Phantom thi đấu không lỗi lầm trong game đấu thứ 3, kết thúc trận siêu kinh điển chỉ sau 3 ván đấu. 

Như vậy, lần đầu tiên từ khi đổi tên, Team Flash Liên Quân Mobile đã để thua liên tiếp 3 trận đấu ở giải quốc nội. Saigon Phantom AOV là đội cuối cùng trừng phạt Team Flash trong chuỗi 3 thất bại này. 

Bảng xếp hạng sau vòng đấu thứ 10 ĐTDV mùa Đông 2021

Saigon Phantom AOV củng cố vững chắc vị trí nhì bảng cho mình. Trong khi đó với diễn biến của 2 trận thi đấu ngày hôm nay, Liên Quân Box Gaming chính thức đẩy Team Flash Liên Quân Mobile xuống vị trí thứ 4.