date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Nghệ sĩ Việt quá kiệm lời cảm ơn khi Bộ Công An vào cuộc minh oan cho scandal 'ăn chặn'?

Đăng bởi Mai Trang - 07:59 20/10/2021

Sau hàng loạt thắc mắc của dư luận, Bộ Công An đã vào cuộc điều tra. Nhưng dường như bên phía nghệ sĩ lại quá im ắng?

Nếu như trước đây, dân mạng chia làm 2 phe, một phe ủng hộ bà chủ Đại Nam lên tiếng vạch mặt showbiz và phe còn lại ủng hộ thần tượng thì hiện tại, khá nhiều người đã quay xe ủng hộ Bộ Công an, khi cơ quan này đã chính thức vào cuộc điều tra, xác minh thông tin phản ánh, tố giác một số nghệ sĩ lợi dụng việc quyên góp từ thiện, cứu trợ người dân miền Trung 2020 để trục lợi cá nhân.

Loạt nghệ sĩ dính lùm xùm tiền từ thiện

Sau những ồn ào sao kê thời gian vừa qua, cơ quan điều tra cho rằng, việc này chỉ chứng minh nguồn tiền vào và ra của cá nhân, không thể xác minh được việc sử dụng số tiền đó cho việc cứu trợ như thế nào.

Đứng trước hàng loạt thắc mắc của dư luận, trung tướng Tô Ân Xô - Chánh Văn phòng Bộ Công an khẳng định: “Nếu có dấu hiệu của việc chiếm đoạt tài sản là tiền, hàng từ hoạt động quyên góp ủng hộ thì cơ quan chức năng sẽ xem xét, xử lý với tội danh lừa đảo chiếm đoạt tài sản, hoặc lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản. Nếu như vậy, khi cơ quan chức năng, trong đó có cơ quan công an nhận được các chứng cứ, tài liệu như tôi nói ở trên, thì chắc chắn cơ quan chức năng sẽ vào cuộc”.

Bộ Công an sẽ vào cuộc điều tra, làm rõ thắc mắc của dư luận

Đây cũng chính là điều mà khán giả cả nước quan tâm trong suốt 1 năm qua. Những ngày này, miền Trung đang hứng chịu bão nối tiếp nhau đổ về, tuy nhiên do ảnh hưởng của dịch COVID-19 tại các địa phương, cũng như hàng loạt nghệ sĩ có thâm niên làm từ thiện đều có tên trong danh sách điều tra nên không thấy người nổi tiếng nào kêu gọi ủng hộ đồng bào vùng lũ.

Đáng nói, những cái tên như Thủy Tiên, Đàm Vĩnh Hưng, Trấn Thành vốn được biết đến là những người hoạt ngôn, luôn nói chuyện nhân quả, từ bi, một lòng một dạ hô to trong sạch, tuyên bố sẽ kiện tất cả những ai bôi nhọ danh dự, vu khống mình ăn chặn lại tuyệt nhiên không một ai có một lời cảm ơn tới cơ quan công an đã vào cuộc để làm rõ đúng sai, minh oan cho người vô tội.

Dường như dàn sao trong showbiz đang "kiệm" lời cảm ơn

Hiện tại, vẫn chưa có kết luận cuối cùng, nhưng rõ ràng, việc Bộ Công an đã đề nghị cơ quan thanh tra, giám sát ngân hàng thuộc Ngân hàng Nhà nước rà soát tài khoản của các ca sĩ, nghệ sĩ có tham gia làm từ thiện từ các tổ chức tín dụng trong và ngoài nước, hay các công văn gấp gửi về địa phương từng có đoàn cứu trợ đến để yêu cầu, báo cáo rõ ràng về khoản tiền nhận được đã cho thấy sự vào cuộc một cách quyết liệt, nghiêm minh của cơ quan điều tra.

Theo đó, một số địa phương đã trả lời chi tiết về số tiền từ thiện. Ngược lại, một số thẳng thắn cho biết không thể xác nhận được số tiền đã trao, cũng như chính quyền không tham gia kiểm đếm tiền đã phát cho bà con như Thủy Tiên đã tuyên bố.

Theo tuyên bố của Bộ Công an, có khả năng, họ sẽ mời những người đã nhận tiền của ca sĩ Thủy Tiên lên cơ quan điều tra để làm rõ vấn đề.

Là một người con miền Trung, không rõ anh Công Vinh "có được nhận cứu trợ" hay không, nhưng giây phút này, có lẽ anh là người mong mỏi pháp luật vào cuộc nhất, để minh oan cho "cô Tiên" của cuộc đời mình.

Cùng với những thông tin rà soát tiền từ thiện, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng cũng làm “nóng” mặt báo những ngày qua, khi cập nhật quá trình làm việc với công an huyện Bình Dương, tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng vu khống, bịa đặt, xúc phạm danh dự nhân phẩm mình.

Đàm Vĩnh Hưng đăng ảnh làm việc tại cơ quan điều tra

Cho tới thời điểm hiện tại, chưa có bất kỳ kết luận nào của các cơ quan điều tra. Những đồng tiền nặng tình đồng bào có thật sự đến được tay người dân ở khúc ruột miền Trung hay không, sự công tâm, quyết liệt từ Bộ Công an sẽ là câu trả lời khách quan nhất. Người bị oan sẽ lấy lại danh dự, còn người có tội thì dù là ai, đang mang quốc tịch nào, đang mang bầu hay gặp vấn đề về sức khỏe cũng phải chịu trách nhiệm hình sự theo đúng quy định của pháp luật.