date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Nữ CEO có tiếng đáp trả phát ngôn 'làm nails và bán hàng online thì học thấp' của đạo diễn Lê Hoàng

Đăng bởi Mai Trang - 22:48 23/10/2021

Xung quanh phát ngôn gây tranh cãi của đạo diễn Lê Hoàng, mới đây, nữ CEO có tiếng đã có lời đáp trả đầy "đanh thép".

Những ngày gần đây, cư dân mạng bỗng sôi sục bởi phát ngôn "nhạy cảm", "đụng chạm" của đạo diễn Lê Hoàng. Theo đó, trong talkshow, đạo diễn Lê Hoàng, diễn viên Hứa Minh Đạt và diễn viên Quang Tuấn cùng bàn luận chủ đề “Học thức có ảnh hưởng gì tới hạnh phúc gia đình không?”.

Đạo diễn Lê Hoàng với nhiều phát ngôn gây tranh cãi

Đạo diễn phim "Gái nhảy" cho rằng, hạnh phúc gia đình sẽ bị ảnh hưởng rất lớn nếu vợ và chồng chênh lệch học thức quá nhiều. Lê Hoàng sau đó đưa ra ví dụ, nếu Quang Tuấn nói muốn lấy vợ thì điều đầu tiên bố mẹ anh hỏi chắc chắn liên quan tới xuất thân của người con gái đó.

Nếu Tuấn nói cô ấy tốt nghiệp đại học thì có thể gia đình Tuấn sẽ không hỏi thêm nữa. Nhưng nếu Tuấn nói cô ấy đang làm nail hoặc buôn bán online thì gia đình sẽ có một chút e ngại vì nghi ngờ cô ta học thức không cao và Tuấn sẽ bị khổ” , nam đạo diễn nhận định.

Ngay lập tức, phát ngôn của nam đạo diễn đã nhận về hàng tá chỉ trích, nhất là những người đang theo ngành nghề bán hàng online hay làm nail. 

Trên trang cá nhân, CEO Lê Thị Hồng Nhung đã có những chia sẻ xung quanh phát ngôn của đạo diễn Lê Hoàng.

Bài đăng của CEO Lê Thị Hồng Nhung

Nguyên văn bài viết trên Facebook có hơn 587 nghìn người theo dõi: 

“Con gái bán hàng online, làm nails thì học vấn thấp…?” 

TÔI KHÔNG NGHĨ NHƯ VẬY, và tôi thấy tiếc cho ai có suy nghĩ như vậy!

Tôi biết nhiều người thích nghề nails, họ làm việc nghiêm túc, nuôi con học ra bác sĩ luật sư cũng nhờ vào ngành nails. Tôi thấy công việc đó… RẤT SANG!

Tôi biết rất nhiều người làm những công việc chân tay rất cực nhọc nhưng nhờ công việc đó, họ trang trải được tiền nuôi con ăn học. Thậm chí có người cha ngủ ống cống 10 năm để tiết kiệm tiền nuôi con đỗ thủ khoa. Những người mẹ do không thể có nhiều sự lựa chọn nên phải làm những nghề có thể “kém sang” trong mắt một ai đó như buôn rau, cân dạo, bán vé số…, họ mặc kệ miệng đời nói ra nói vào, vậy mà nuôi con đỗ đạt. Họ tự hào khi con cái thành tài, con cái cũng tự hào vì bố mẹ đã dành cho chúng những điều tốt nhất. Tôi thất họ thật sự RẤT SANG!

Tôi cũng biết rất nhiều bạn trẻ, những bạn gen Z kiếm được rất nhiều tiền từ bán hàng online và xây dựng thương hiệu cá nhân, còn trẻ mà đã mua sắm được nhiều tài sản lớn, và các em thực sự có đam mê với công việc bán hàng của mình. Có những người đỗ đạt, có nhiều bằng cấp, có một công việc văn phòng ổn định và họ vẫn rẽ hướng và chọn việc bán hàng online, chọn nghề mà họ thích, chọn cái nghề hợp pháp, cái nghề có thể nuôi sống được gia đình họ. Tôi thấy điều đó đáng quý và SANG VÔ CÙNG!

SANG vì họ nỗ lực, chịu khó, có trách nhiệm và chủ động lo cho gia đình.

SANG vì họ không bị giới hạn các sự lựa chọn, hiểu công việc họ đang làm

SANG hơn rất nhiều những người phán xét công việc của người khác.

Bán hàng trực tuyến đang là xu thế. Khi Jack Ma đích thân livestream bán hàng Online, rồi cả  CEO Xiaomi là Lei Jun đều từng trực tiếp livestream bán hàng… vẫn còn nhiều người nghĩ “bán hàng online” chỉ là cuộc chơi cho những người rỗi rãi, học vấn thấp, không có công ăn việc làm hay sao? Đáng buồn thật đấy!

Bán hàng là kinh doanh, online là một nền tảng, bán hàng online cũng là đang kinh doanh trên một nền tảng, cũng có thị trường, có cạnh tranh và cũng phải có sự đầu tư mới thành công được. Bây giờ buôn bán online và duy trì công việc này, người ta cũng phải đầu tư chất xám vào, phải xây dựng thương hiệu cá nhân, hiểu sản phẩm, hiểu thị trường lắm! Muốn bán được hàng trên nền tảng online, người ta cũng phải lựa chọn đúng, phải hiểu các nền tảng, cũng phải học và làm đầy đủ các khâu như mở một cửa hàng bình thường: nhập hàng, quảng bá, tư vấn, giao hàng, chăm sóc khách hàng, hậu mãi,… Ai ai muốn thành công cũng phải nỗ lực. Nỗ lực bao nhiêu thì xứng đáng bấy nhiêu.

Anh Lê Hoàng nói trong chương trình: Người mẹ có con trai tới tuổi lấy vợ, sẽ hỏi về xuất thân của người con dâu tương lai. Nếu cô ấy tốt nghiệp đại học thì có thể gia đình sẽ không hỏi thêm nữa. Nhưng nếu nói cô ấy đang làm nail hoặc buôn bán online thì gia đình e ngại vì nghi ngờ cô ta học thức không cao.

Với tư cách một người mẹ, tôi chỉ nghĩ rằng, người ta thương con, sẽ chọn một người con dâu biết yêu thương con trai mình và biết vun vén cho gia đình. Cô nàng làm nail hay buôn bán online là cô gái chịu thương chịu khó, không lười biếng, không ỷ lại, thì mẹ chồng yên tâm quá đi chứ!

Mấy chị em, các bạn trẻ hãy cố mà học hành; tận dụng mọi cơ hội để để có thêm kiến thức. Để vốn học thức đó làm công cụ cho bạn có những quyết định đúng đắn hơn trong đời, chọn được cái nghề kiếm được tiền và đáng trân trọng, vậy là đủ! Đừng để học vấn, hay cái bằng cấp làm rào cản, cũng đừng để cái bằng làm thứ định giá hay dán nhãn vào cuộc đời mình!"

Sau 3 tiếng đăng tải, bài viết đã thu về 1,7 nghìn lượt thích, hàng trăm lượt bình luận cùng hàng chục lượt chia sẻ. Bên cạnh đó, phát ngôn này cũng được khá nhiều fanpage đăng tải.

Hiện đạo diễn Lê Hoàng chưa có phản hồi gì về phát ngôn "dậy sóng" của mình.