date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Clip bé gái khóc nghẹn bên linh cữu mẹ: 'Đi về nhà nha mẹ, ở đây lạnh lẽo lắm'

Đăng bởi Mai Trang - 17:06 24/11/2021

Clip bé gái khóc nghẹn khi linh cữu mẹ đưa về nhà khiến người xem không khỏi quặn thắt tim gan.

Sinh lão bệnh tử vốn là quy luật của đời người, không ai là ngoại lệ. Tuy vậy, khi chứng kiến sự ra đi của người thân, con người đều không giấu nổi nỗi đau thấm tim gan. 

Mới đây, mạng xã hội chia sẻ một đoạn clip ngắn, ghi lại cảnh một bé gái hiểu chuyện đến mức người ta phải đau lòng. 

Theo đó, em có hoàn cảnh vô cùng đáng thương: Ba mất sớm, một mình mẹ em làm phụ hồ nuôi hai chị em. Chẳng may căn bệnh ưng thư phổi giai đoạn cuối quái ác ấp đến, nhà nghèo quá, mẹ nằm viện đúng 2 ngày thì ra đi bỏ lại hai đứa con thơ giữa đời... 

2 bé khóc nghẹn bên linh cữu mẹ

Biết mẹ đã ra đi vĩnh viễn, bé gái khóc nghẹn, nói những câu khiến ai nấy không kiềm được nước mắt: "Đi về nhà nha mẹ, mẹ ở đây lạnh lẽo lắm, ở đây không có mền cho mẹ đắp đâu. Ở đây lạnh lắm, không ai vỗ lưng cho mẹ hết. Con muốn nấu cơm cho mẹ mà mẹ ơi, con muốn giặt đồ cho mẹ mà. Con bất hiếu lắm, con không làm gì cho mẹ được.

Mẹ về đi, con sẽ quét nhà, lau nhà, con sẽ giặt đồ, nấu canh chua cho mẹ ăn. Mẹ chỉ cần về với con là con đồng ý hết. Con còn chưa mang giấy khen về để cho mẹ xem được lần nào mà. Mẹ đi bỏ con vậy mẹ ơi, con bệnh rồi ai đắp mền cho con. Mẹ ở đó bệnh rồi ai đắp mền cho mẹ."

Được biết, bé gái năm nay 11 tuổi, bé trai 9 tuổi, cả hai đều ngoan ngoãn, hiếu thảo và thương mẹ vô cùng. Chịu nỗi đau mất cha quá sớm, giờ mẹ cũng chẳng còn bên đời, mồ côi khi còn quá sớm, chẳng biết rằng tương lai của 2 em sẽ đi đâu về đâu...

Bé gái thắp hương cho mẹ

Trên quãng đường đưa mẹ về khu hỏa thiêu, bé gái và em trai luôn ngồi kề cạnh bên linh cữu mẹ, liên tục nói với mẹ những lời nhắn nhủ sau cuối. 

Đau lòng thay, trước khi qua đời, các bé không được gặp mẹ, cũng không được nghe mẹ dặn dò trước lúc ra đi. Cậu ruột 2 em chia sẻ: "Đi khám nhưng không ra bệnh, người ta bảo viêm họng, amidan gì đó. Sau chuyển tuyến đưa lên bệnh viện tỉnh, người ta mới nói: Chị này có khả năng tử vong rồi, phổi bị ung thư hết rồi. Ở viện đúng 2 ngày rồi chị mất. Không ai được vô gặp, chị cũng không kịp trăn trối gì thêm với các bé ở nhà".