date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Đỗ xe thiếu ý thức, bác tài bị chủ nhà 'dạy dỗ' bài học nhớ đời chỉ bằng 1 cây bút

Đăng bởi Mai Trang - 15:39 28/11/2021

Ngay khi được đăng tải, người chủ nhà với hành động văn minh đã nhận được nhiều sự ủng hộ của cư dân mạng.

Đã có không ít trường hợp các tài xế "lười" đi tìm bão đỗ xe mà tùy tiện đỗ bất kể vị trí nào, dù cho nó có cản trở đường đi lại, thậm chí là cản đường vào nhà của người dân. Chứng kiến sự vô ý thức của một số tài xế, nhiều người không kìm nén được tức giận đã tạt sơn, tạt chất bẩn vào chiếc xe chắn lối. Tuy nhiên, hành động này là phá hoại tài sản, sẽ bị xử phạt hành chính, thậm chí là đi tù. 

Tuy nhiên, mới đây, một tài khoản đã đăng tải đoạn video với lời cảnh cáo nhẹ nhàng nhưng không kém phần thâm sâu, khiến cho chủ xe phải "muối mặt". 

Cụ thể, đoạn clip dài khoảng 22 giây, ghi lại hình ảnh chiếc xe tải đậu đỗ xe chắn ngang cửa một nhà dân. Tuy nhiên. gây chú ý là những lời cảnh báo của gia chủ với tài xế sau hành vi đậu đỗ xe thiếu ý thức. 

Những dòng chữ được ghi bằng bút viết bảng, có thể xóa với nội dung: "Đậu xe như đây nhìn có được không?" được viết trước đầu xe, 2 bên cạnh và cả phía sau xe. Hành động này đã nhận về vô số lời khen bởi cách hành xử văn minh, lịch sự nhưng vô cùng "thâm sâu" của chủ nhà, đủ khiến tài xế xe tải phải xấu hổ và nhìn nhận lại lỗi sai của mình.

Tài xế lái xe sau đó đã phải "muối mặt" dọn dẹp hậu quả mà mình gây ra bằng cách ra sức xóa. Nhiều cư dân mạng để lại bình luận rằng, rất nhiều người vô ý thức, không quan tâm mình đang đậu xe ở chỗ nào, bít lối đi vào nhà. Đa phần đều đồng ý với cách xử lý của chủ nhà. Vừa lịch sự, văn minh, lại khiến tài xế có bài học "nhớ đời".