date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Giữa muôn vàn sóng gió vì Thương Tín, Trịnh Kim Chi 'nuốt nước mắt' cúng 49 ngày mẹ

Đăng bởi Mai Trang - 17:48 25/11/2021

Phải chịu nhiều đả kích vì giúp đỡ Thương Tín, Trịnh Kim Chi gạt qua hết để cúng trung thất mẹ.

Sinh lão bệnh tử vốn là quy luật của cuộc sống, bất kể 1 người có là ai, thì cũng không thể thoát khỏi vòng xoay ấy. Dẫu vậy, chứng kiến sự ra đi của người thân, mỗi người đều không khỏi cảm giác đau thương, mất mát. 

Vào đầu tháng 10 vừa qua, NS Trịnh Kim Chi nghẹn ngào thông báo tin buồn đến công chúng, mẹ ruột nữ nghệ sĩ đã qua đời do tuổi cao sức yếu cùng bệnh tuổi già tại nhà riêng vào lúc 10 giờ 30 phút sáng. Đau thương chồng chất đau thương khi chỉ cách đó vài tháng, bố chồng nữ diễn viên cũng đã qua đời ở tuổi 85. 

Cáo phó của mẹ nữ nghệ sĩ

Thời gian đó lại trùng với thời gian dịch COVID-19 có những diễn biến căng thẳng, nên gia đình rất hạn chế người đến thăm viếng. Có lẽ cũng bởi vậy mà không khí của buổi lễ ảm đạm và u buồn hơn bao giờ hết.

Tang lễ được diễn ra trong không khí ảm đảm, đau thương

Tới nay, đã đến lễ 49 ngày, Trịnh Kim Chi cùng người thân đã tổ chức lễ cho mẹ tươm tất, chu đáo. Cô đã mời thầy về làm lễ, lau dọn, sửa sang "nhà mới" của mẹ. Trên trang cá nhân, nữ nghệ sĩ chia sẻ: "49 ngày con xa mẹ… chúng con nhớ thương mẹ nhiều lắm"

 

Lễ cúng trung thất mẹ nữ nghệ sĩ
Trịnh Kim Chi làm lễ cho mẹ

Trịnh Kim Chi là một trong số nghệ sĩ có tấm lòng hiếu thảo bậc nhất showbiz. Lúc mẹ cô còn sinh thời, lâm bệnh nặng, nữ diễn viên đã tìm mọi cách để điều trị cho mẹ. Cô chia sẻ mẹ ruột là người sống thương người và đầy tình cảm, bên cạnh đó cũng là mẫu phụ nữ mạnh mẽ.

Những ngày gần đây, nữ diễn viên bỗng nhận được rất nhiều chỉ trích của dư luận, mà nguyên nhân là bởi cô giúp đỡ nghệ sĩ Thương Tín. Cụ thể, vào tháng 3/2021, NS Trịnh Kim Chi đã đứng lên kêu gọi bạn bè và khán giả quyên góp giúp đỡ nam diễn viên. Sau 3 đợt kêu gọi, tổng số tiền quyên góp đã lên tới hơn 400 triệu đồng.

NS Trịnh Kim Chi đã chi 10 triệu đồng đóng viện phí, trao tận tay vợ NS Thương Tín 10 triệu. Số tiền còn lại cô sẽ gửi 100 triệu tiền mặt cho nam diễn viên Biệt Động Sài Gòn trang trải cuộc sống và tiếp tục chữa bệnh, 286 triệu đồng sẽ dùng mua bảo hiểm đến năm 18 tuổi cho con gái NS Thương Tín. 

Tuy vậy, NS Thương Tín lại nhiều lần "kể khổ" trên truyền thông khiến dư luận không khỏi bất bình.