date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Liên quân mobile 2021: Ngắm lại 2 tuyển thủ đi rừng 'gánh team' cực đỉnh của khu vực Việt Nam

Đăng bởi Mai Trang - 23:19 21/11/2021

Cùng nhìn lại một vài điểm ấn tượng của Lai Bâng và Gray trước khi ra chinh chiến trên thế giới.

Trong bộ môn thể thao điện tử Liên quân mobile, vị trí đi rừng luôn là người gánh vác trách nhiệm cao cả và nặng nề nhất trong bộ khung của một đội tuyển. Không ngoa khi nói rằng, người đi rừng có thể quyết định tới hơn 50% thành bại của một ván đấu. 

Nhiệm vụ của họ chính là farm tài nguyên, tích lũy lượng vàng và kinh nghiệm, kiểm soát các mục tiêu lớn trên bản đồ để rồi tỏa sáng khi cần thiết. Để chơi tốt vị trí này, cần đòi hỏi một tư duy chiến thuật, cái đầu nhạy bén cùng kĩ năng cá nhân cực kì cao. 

Để chuẩn bị cho giải đấu AIC sắp tới, cùng điểm qua 2 cái tên nổi bật nhất trong vị trí này tại khu vực Việt Nam. 

1. Lai Bâng

Là đội trưởng của Saigon Phantom - Đương kim vô địch Đấu trường danh vọng mùa đông 2021. Kể từ khi gia nhập đội tuyển vào năm 2020, Lai Bâng đã thay đổi lối chơi của cả đội, cùng đội tuyển này chạm tới đỉnh cao vinh quang khi 2 lần vô địch quốc nội và ngôi Á quân AIC 2020. Cá nhân Lai Bâng cũng đạt rất nhiều danh hiệu cá nhân danh giá như MVP tại Đấu trường danh vọng mùa đông 2020 và 2021, người đi rừng xuất sắc nhất tại AIC 2020. 

Lai Bâng cùng đồng đội đã dành chiến thắng chung cuộc trước VGM

Trải qua nhiều mùa giải, Lai Bâng đang dần hoàn thiện bản thân, từ kĩ năng cá nhân tới tư duy chiến thuật, tâm lý chiến đấu. Mùa giải trong nước vừa qua, khán giả chứng kiến một Lai Bâng trưởng thành, thi đấu vì tập thể nhiều hơn, không cần được dồn quá nhiều tài nguyên, sẵn sàng sử dụng tướng ngoài meta để dành tướng khỏe cho đồng đội tỏa sáng. Tuy nhiên, "thần đồng" luôn biết cách lên tiếng đúng lúc. 

Để chọn tướng khắc chế vào Lai Bâng, đối thủ cần phải toan tính rất nhiều, vì anh chàng này có một bể tướng rất rộng. Từ xạ thủ, sát thủ đi rừng như Eland'orr, Keera cho tới đấu sĩ như Amily, Veres. 

Trong tất cả mùa giải mà anh chàng này góp mặt, những thông số dẫn đầu như số mạng hạ gục, KDA, MVP,... đều gọi tên anh chàng. 

Lần thứ 2 bước chân ra đấu trường quốc tế, trên cương vị đội trưởng, Lai Bâng sẽ dẫn dắt dàn sao trẻ hoàn thành giấc mơ quốc tế còn dang dở, và xa hơn là danh hiệu FMVP như ADC đã đạt được trước đó. 

2. Gray

Chiến thuật luân phiên sử dụng 2 người đi rừng để "giấu bài" luôn được các tuyển thủ Team Flash sử dụng trong các giải đấu gần đây. 

Mùa giải vừa qua chứng kiến sự trưởng thành vượt bậc của Gray. Mỗi khi được ra sân thi đấu, anh chàng này luôn biết cách mang lại bất ngờ và kết thúc bằng chiến thắng. Dù là vào hoàn cảnh ngặt nghèo nhất, Gray cũng đã lên tiếng để mang suất tham dự AIC về cho TF. 

Gray - chàng trai đáng yêu trong đội hình Team Flash

Lối chơi của chàng trai 2002 thường phụ thuộc vào đồng đội, tập trung vào mục tiêu lớn và tham gia giao tranh tổng. Mặc dù chiến thuật của TF đã trở về nuôi lớn xạ thủ, nhưng Gray vẫn biết cách tích lũy cho mình lượng tiền đủ lớn, không để đối thủ bỏ cách quá xa. Thông kê chỉ ra rằng, Gray là tuyển thủ sở hữu những thông số ấn tượng nhất trong đội hình TF. 

Vượt qua những áp lực, chỉ trích, Gray giờ đây đã trở thành nhân tố không thể thiếu trong đội hình TF. Trước mắt chàng trai này chính là mùa giải quốc tế thứ 2 trong sự nghiệp. Mục tiêu của anh cũng như cả team hiện tại chính là đòi lại vị thế của một "nhà vua".