date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Liên quân mobile 2021: Thắng tại kỹ năng, thua tại meta, Saigon Phantom vào thẳng chung kết

Đăng bởi Mai Trang - 10:33 05/11/2021

Playoffs ĐTDV mùa Đông 2021 với những chiến thuật dị, những giao tranh mãn nhãn. Và chiến thắng đã gọi tên đội tuyển mạnh hơn: Saigon Phantom.

Chiều 4/11, playoffs ĐTDV mùa Đông 2021 đã diễn ra với cuộc chiến của 2 đối thủ đứng đầu bảng xếp hạng: Saigon PhantomV Gaming. Với mức độ quan trọng của trận đấu, cả khán giả lẫn bình luận viên đều kỳ vọng rằng 2 đội tuyển sẽ đem đến những giao tranh đẹp mắt, chiến thuật khác lạ. Và BLV Thanh Tùng phải thốt lên: "Không hiểu họ đang đánh Playoff hay đánh Showmatch nữa".

Mở đầu thuận lợi với con bài Aleister khắc chế cứng vào người đi rừng của những "bóng ma Sài Thành", VGaming đã có chiến thắng dễ dàng 1-0.

Liên quân mobile
VGM thắng trận mở màn

Sang đến ván 2, các tuyển thủ trẻ VGaming cũng chơi lấn lướt, thậm chí có những giây phút họ nắm trong tay quyền định đoạt game đấu. Tuy nhiên, các tuyển thủ Saigon Phantom đã giữ được cái đầu lạnh, kết thúc game đấu bằng 1 điểm, san bằng tỷ số. 

Bước vào ván 3, cả 2 bên tung ra đội mình mạnh nhất, nhưng vẫn triệu hồi những tướng tưởng chừng không còn trong meta mới như Maloch, Marja,... Dành được nhiều lợi thế ngay từ những giây phút đầu tiên, "team thần đồng" nhanh chóng khởi động thế slow ball và kết thúc trận đấu chỉ sau gần 11 phút thi đấu. 

Liên quân mobile
SGP vươn lên dẫn trước

Sang game đấu thứ 4, bị dẫn trước nhưng VGM vẫn mạnh dạn thử cho mình con bài đi rừng gần như bị "mất tích": Quillen. Với khả năng ám sát và chém trộm sau lưng, con bài này có thể gây được bước ngoặt cho trận đấu nếu có thể giết được chủ lực team địch. Tuy nhiên, Eland'orr trong tay Lai Bâng vẫn là con bài khá "tín", đặc biệt kết hợp củng trợ thủ Rouie đã khiến VGM không thể triển khai thế trận như mong muốn. Chủ lực HoangTD không được chơi khiến thế trận trở nên một chiều. Trận đấu nhanh chóng kết thúc khi vừa chạm đến phút thứ 10. Ván đấu bản lề  gọi tên SGP. 

Quả thực, SGP và VGM khiến tất cả phải bất ngờ ở ván 5. Với lợi thế dẫn trước 3-1, SGP quyết định phá cách với lối chơi không xạ thủ. "Bóng ma Sài thành" lựa chọn 5 vị tướng đấu sĩ đầy mạnh mẽ. Nhưng bên kia chiến tuyến, Quang Hải quyết định đi rừng không cần Trừng Phạt. Anh muốn dễ dàng tẩu thoát trước dàn đấu sĩ của đối phương với Tốc Biến.

Liên quân mobile
Chiến thuật dị được cả 2 bên tung ra

Nhưng không có xạ thủ, SGP thiếu hụt sát thương trong khâu kết thúc ván đấu. Qua đó, V Gaming lội ngược dòng thành công sau pha bắt lẻ Red ở khu vực đường dưới. Phút 23, Maris và đồng đội tận dụng lợi thế hơn người, tiến thẳng tới nhà chính SGP. Qua đó, V Gaming rút ngắn tỉ số còn 2-3.

Sang ván thứ 6, VGM học theo và chọn cho mình đội hình không xạ thủ. Tuy nhiên, việc thiếu sát thương tầm xa đã khiến những lợi thế dần rơi vào tay SGP. VGM thất bại với tỷ số chung cuộc 2-4, rơi xuống nhánh thua và gặp 1 trong 2 đội tuyển Box Gaming và Team Flash. 

Liên quân mobile
Kết quả vòng play-off 1