date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Người đàn ông khắc khổ đến xin 3 hộp cơm trắng và cái kết đầy nước mắt

Đăng bởi Mai Trang - 10:52 25/11/2021

Đoạn clip ghi lại cảnh người đàn ông với dáng người khắc khổ, tới xin 3 hộp cơm trắng về ăn với cá hộp khiến CĐM không cầm được nước mắt.

Mới đây, trên mạng xã hội truyền tay nhau đoạn clip ghi lại cảnh người đàn ông khắc khổ, gầy guộc, làn da ngăm nâu, tới trước cửa hàng cơm để xin 3 suất cơm trắng. Có lẽ rằng đây là lần đầu tiên người đàn ông làm việc này, nên trông anh rất ngượng ngùng, bối rối, nói không thành câu. 

Chị Ly Ly - người đăng tải đoạn clip cho biết: "Ngồi ăn trưa nghe tiếng phía sau vọng vào với anh chủ quán: 'Em ơi, cho anh xin hộp cơm không thôi, 3 cha con anh đói quá à'. Đau lòng, xót xa quá Sài Gòn ơi".

Người đàn ông với dáng người khắc khổ đến xin cơm trắng

Người đàn ông vò đầu, bứt tai, ngại ngùng mở lời: "Nãy giờ ngại lắm luôn đó. (Anh) vào Sài Gòn làm phụ hồ, thất nghiệp 2 tháng trời, qua tới giờ chỉ ăn được 1 gói mì gói thôi đó". 

Người đàn ông xin hộp cơm trắng về để ăn với hộp cá mòi ở nhà để các con có bữa ăn no, "có chất cơm". 

Chứng kiến sự thành thật, cũng như hoàn cảnh của anh, người phụ nữ đã quyết định mua 3 suất hủ tiếu để anh mang về ăn cùng các con. Nhưng người đàn ông vẫn ngại ngùng từ chối, chỉ dám xin cơm trắng: "Thôi, cho anh xin cơm không thôi. Tại thất nghiệp mấy tháng trời do dịch, không có làm. Em giúp vậy rồi anh thấy kỳ lắm. Ngại muốn chết. Hồi nãy anh vô anh hỏi em trai kia (chủ quán), không phải hỏi xin em...".

Là một người đàn ông "sức dài vai rộng", nay lại rơi vào hoàn cảnh khó khăn, không có tiền mua cơm, người đàn ông tâm chua chát: "Hồi đó đến giờ đâu có cảnh nhục nhã này đâu, xấu hổ lắm".

Người phụ nữ vẫn nhất quyết tặng anh 3 phần hủ tiếu. Cầm 3 phần ăn trên tay, người đàn ông quay mặt đi, lén gạt nước mắt, tay run run nâng niu những phần thức ăn vừa được tặng. Anh rối rít cúi đầu cảm ơn người phụ nữ lạ nhiều lần trước khi rời đi. 

Người đàn ông lén lau nước mắt trước khi rời đi

Nhận được 3 phần hủ tíu trên tay, người đàn ông len lén gạt nước mắt, anh rối rít cảm ơn người phụ nữ xa lạ nhiều lần rồi mới rời đi.

Người đăng tải đoạn clip cũng cho biết, mình đã sắp xếp công việc cho mấy bố con, cũng như cho họ 1 số tiền đủ để anh cùng gia đình trang trải. 

Cái kết đẹp cho người đàn ông khắc khổ

Chỉ sau hơn một ngày được đăng tải, đoạn clip đã thu về hơn 4,4 triệu lượt xem, cùng nhiều bình luận cảm thông của dân mạng. Phần đông ý kiến đều thương cho hoàn cảnh của người đàn ông, đồng thời khen ngợi tấm lòng bồ tát của chủ nhân đoạn clip. 

"Một người đàn ông chân tay lành lặn phải hạ mình và bỏ lòng tự tôn của bản thân để xin ăn cho con. Nghe giọng chú run lắm, chắc chú ngại. Thương chú". 

"Người đàn ông phải kiềm nén tự tôn của bản thân như nào mới thốt lên lời như vậy, lẳng lặng lau nước mắt"

"Cảm ơn tấm lòng và hành động thiết thực của chị".