date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Xót xa cháu bé 2 tuổi rưỡi mang trong mình 2 loại ung thư, luôn bập bẹ 'con chết, con chết'

Đăng bởi Mai Trang - 00:38 25/11/2021

"Con chưa nói sõi nhưng khi nói chỉ luôn bập bẹ rằng 'con chết, con chết' không còn gì đau khổ hơn đối với mẹ Nguyên à..."

Với những bậc làm cha, làm mẹ, khi sinh ra con, được nhìn thấy con khỏe mạnh, khôn lớn trưởng thành luôn là niềm hạnh phúc vô bờ bến. Vậy mà lại có những hoàn cảnh đáng thương, khiến dù là người dưng cũng phải xúc động nghẹn ngào. 

Mới đây, mẩu chuyện về một cậu bé mới chỉ hơn 2 tuổi nhưng đã phải mang trong mình căn bệnh ung thư quái ác đã được nhiều sự cảm thông trên mạng xã hội. 

Tài khoản có tên T. chia sẻ: 

"CON CHƯA NÓI SÕI NHƯNG KHI NÓI CHỈ LUÔN BẬP BẸ RẰNG "CON CHẾT, CON CHẾT" KHÔNG CÒN GÌ ĐAU KHỔ HƠN ĐỐI VỚI MẸ NGUYÊN À!

Nguyên bé bỏng của mẹ, năm nay đã là 2 năm rưỡi con đến với gia đình mình, cũng là 2 năm rưỡi con mang trong mình hai căn bệnh ung thư máu và ung thư tủy. Mẹ muốn những năm tháng con ở bên gia đình mình sẽ tăng lên thật nhiều, thậm chí đánh đổi cả vài chục năm tuổi của mẹ cũng được, mẹ chỉ có nguyện vọng duy nhất của cuộc đời mình đấy chính là được chăm sóc con cho tới khi con trưởng thành, và được con chăm sóc lại khi bố mẹ về già. 

Cho đến thời điểm hiện tại, mẹ thật sự muốn nói lời cảm ơn con vì con đã kiên cường để chiến đấu cùng bệnh tật, cảm ơn con vì đã cùng bố mẹ trong những năm tháng tuy không thật sự khỏe mạnh nhưng đã giúp gia đình mình có nhiều kỉ niệm về con, về một chàng trai nhỏ bé nhưng có một trái tim quật cường.

Con biết không, ngày bố đón con trên tay con còn đỏ hỏn, bố mẹ không giấu được cảm xúc vui mừng, chị con tuy còn bé nhưng đã hiểu được sự xuất hiện của con trong gia đình, chị đã thơm con thật nhiều và ngêu ngao với mẹ rằng sau này lớn con sẽ đưa em đi chơi thật nhiều nơi. Thế nhưng ông trời thật không chiều lòng người khi Nguyên của mẹ từ khi được sinh ra cho tới bây giờ, nơi mà con đến nhiều nhất lại chỉ là bệnh viện. 

1 tuần sau khi con ra đời, bác sĩ chuẩn đoán con bị ung thư máu, bố mẹ còn chưa kịp lấy lại tinh thần để cùng con chiến đấu thì chỉ sau đó vài tuần lại ngã quỵ một lần nữa khi biết con mang thêm căn bệnh ung thư tủy. Quãng thời gian đó là quãng thời gian đau khổ nhất của mẹ, mẹ không biết diễn tả nó như thế nào khi mà một nghìn lần chữ đau đớn cũng không thể nói hết được tâm can của mẹ khi ấy. 

Bố mẹ gửi chị lại nhà ông bà để cùng con chiến đấu với bệnh tật, chỉ trong vòng 28 ngày thôi mà con đã phải 3 lần vào hóa chất, trên người chỗ nào có ven là chỗ đó có mũi tiêm thâm tím. Những khi hóa chất ngấm, con mệt lại nằm bệt ra giường, ánh mắt con trong veo nhưng đầy mệt mỏi và buồn bã, lúc ấy, tim mẹ như vỡ vụn, Nguyên ạ.

Chân dung cậu bé mang trong mình căn bệnh hiểm nghèo

Thời gian đó mẹ tìm tới cửa phật để kêu cầu mong ơn trên phù hộ cho gia đình mình và có lẽ may mắn đã mỉm cười với gia đình mình khi con đã khỏe mạnh lại trong khi cả phòng bệnh của con có 6 bạn, chỉ còn mỗi con là có thể trở về nhà khi môi vẫn có thể cười, và đôi mắt thì vẫn có thể nhìn thấy cuộc đời này. 

Từ đó đến nay đã là 1 năm hơn, vẫn đều đặn 28 ngày một lần gia đình mình cùng nhau lên bệnh viện để con vào hóa chất duy trì sự sống, cứ 3 tháng hóa chất thì con sẽ có một tháng vào nội tủy. Nguyên vẫn rất ngoan, lém lỉnh và cực kì thông minh, mặc dù những lần vào hóa chất con đều rất mệt mỏi nhưng con không khóc nhiều.

Mẹ muốn con có những cảm xúc bình thường của một đứa trẻ thế nhưng thật khó khi con mang trong mình cả hai căn bệnh hiểm nghèo mà đến cả người lớn cũng khó lòng chống đỡ được chứ đừng nói là Nguyên bé bỏng của mẹ. 

2 tháng trở lại đây, thuốc càng ngày càng quá nhẹ so với cơ thể của con, con cần có phác đồ điều trị với lượng thuốc mạnh hơn và điều mà mẹ không mong muốn nhất đấy chính là sáng nay, bác sĩ đã nói con có dấu hiệu tái phát lại bệnh. 

Nguyên của mẹ nói chưa sõi nhưng vài tuần trở lại đây khi con nói, con luôn nhắc lại nhiều lần rằng: “con chết, con chết”, Nguyên ơi, con bé bỏng như thế, làm sao con hiểu được c.h.ế.t là gì, tại sao con lại phải biết về nó quá sớm đến như vậy, ông trời muốn thử thách bố mẹ đến bao giờ nữa đây, bố mẹ có thể làm được gì để giữ con ở lại bây giờ.

Nguyên ơi, khi mẹ viết những dòng chữ này, mẹ thật sự đau đớn đến không thể nào tả hết nổi, mẹ thương con nhiều lắm, mẹ rút ruột rút gan cầu xin ơn trên cho con được ở lại bên mẹ thêm nhiều năm tháng nữa, mẹ sẵn sàng đánh đổi tất cả bởi cuộc đời mẹ tài sản quý giá nhất mà mẹ có được là hai chị em con mà thôi. 

Nguyên ơi! Dù có thế nào con cũng là chiến binh mạnh mẽ của cả nhà, vậy nên hãy chiến đấu thật kiên cường con nhé!"

Chỉ sau vài giờ đăng tải, câu chuyện về cậu bé chỉ mới hơn 2 tuổi nhưng mang trong mình 2 loại ung thư, tuy nhiên rất lạc quan, kiên cường nói trên đã nhận về hơn 28 nghìn tương tác, cùng hàng nghìn bình luận và chia sẻ. Nhiều người bày tỏ sự đau lòng với hoàn cảnh và số phận đáng thương của cậu bé, cầu mong phép màu sẽ đến với cháu bé đáng yêu, đồng thời xin thông tin của bé để hy vọng giúp đỡ gia đình được phần nào. 

Hiện câu chuyện của cháu vẫn đang được chia sẻ rầm rộ và nhận được nhiều sự quan tâm của dư luận.