date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Hoàng Nguyên Vũ bức xúc trước vụ việc bé 3 tuổi nghi bị bạo hành với 9 vật nhọn trong sọ não

Đăng bởi Mai Trang - 15:51 19/01/2022

Lại một vụ việc đau lòng khi năm 2021 chưa kịp khép lại, thêm một bé gái 3 tuổi nhập viện với nhiều dấu hiệu của việc bạo hành.

Tối 18/1, thông tin về một bé 3 tuổi nhập viện trong tình trạng hôn mê sâu, co giật, đặc biệt là phần sọ não có tới 9 dị vật, nghi là đinh khiến dư luận đặc biệt phẫn nộ. 

bé gái 3 tuổi bị bạo hành
Hình ảnh giống 9 chiếc đinh được phát hiện trong ảnh chụp X-quang đầu của cháu bé 3 tuổi

Cụ thể, nạn nhân trong vụ việc là bé Đ.N.A, 3 tuổi, trú tại Canh Nậu, Thạch Thất, Hà Nội. Đáng nói, đây không phải lần đầu tiên bé nhập viện. Phát hiện dị vật trong sọ não là lần thứ tư cháu bé phải nhập viện trong tình trạng nguy kịch. 

'Khi mẹ cháu đón cháu đi thì bắt đầu xảy ra sự việc. Lần đầu tiên, cháu có dị vật trong mũi, nhưng mẹ cháu bảo cháu bị bệnh lý. Lần thứ 2, tôi nhận được tin nhắn là cháu bị ngộ độc phải đưa lên BV Thạch Thất, sau đó cháu được đưa lên BV Nhi Trung ương. Tôi đã gọi điện cho bác sĩ vì muốn làm rõ tại sao cháu lại ngộ độc thuốc sâu. Một đứa trẻ không thể uống thuốc sâu được như thế. Lần thứ ba, sau khi ra viện được 15 ngày, cháu lại tiếp tục nuốt 3 cái đinh trong bụng, trong đó, 1 cái ở cổ họng, 2 cái ở hậu môn. Và hôm qua khi tôi đi làm về lại nhận được thông tin cháu bị bắn 9 cái đinh vào đầu. Bác sĩ cũng cho biết vết thương này đã rất lâu rồi', bác ruột cháu bé chia sẻ. 

bé gái 3 tuổi nghi bị bạo hành
Hình ảnh bất thường trên sọ não của bệnh nhi (Ảnh: laodong.vn)

Không thể im lặng trước tội ác, Hoàng Nguyên Vũ bức xúc lên tiếng: 

"KHÔNG THỂ IM LẶNG! 9 cái đinh bị găm trong đầu cháu bé 3 tuổi: Chúng ta nghĩ gì?

Lại một vụ việc đau lòng khi năm 2021 chưa kịp khép lại, bé ĐNA, 3 tuổi, ở Canh Nậu, Thạch Thất, Hà Nội, nhập viện trong tình trạng hôn mê sâu. Qua chụp não, phát hiện 9 vật thể nhọn găm vào hộp sọ (báo chí đưa tin)

Điều đáng nói, theo mẹ ở cùng với chồng hờ của mẹ chưa lâu (6-7 tháng), bé A đã phải nhập viện đến 4 lần và cả 4 lần đều trong tình trạng khủng khiếp.

Lần thì nuốt dị vật. Lần thì nuốt đinh vít, lần thì ngộ độc thuốc trừ sâu. Và lần này, bé hôn mê sâu, mẹ bé mới đưa vào bệnh viện.

Câu chuyện này có nhiều điều rất bất thường. Bất thường nhất là khi ở với nhà nội thì bé khoẻ mạnh. Nhưng đi theo mẹ mới mấy tháng mà đã liên tiếp vào viện 4 lần và các lần đấy đều là những lần nguy kịch.

Dù chưa thể xác định nguyên nhân (gia đình đã báo cơ quan điều tra đã vào cuộc và chúng ta sẽ chờ đợi kết quả), nhưng sự vô tâm của người mẹ để con mình rơi vào tình trạng trên, là điều không thể chối cãi.

L., mẹ của cháu bé, lấy chồng và sinh được 3 người con, bé A là con út. Theo gia đình chồng cũ của L. thì cuộc sống gia đình họ không được hạnh phúc. Một ngày đẹp trời sau bao năm chung sống, L. ôm con bỏ đi. 

hang xom 1
Nơi bé Đ.N. A. sinh sống

Sau đó quay lại ly hôn với chồng và một thời gian ngắn sau thì đưa bé A đi cùng vì thông báo đã tìm được một người tốt hơn chồng cũ của mình.

Dù bất cứ hoàn cảnh gì và lý do gì từ phía cá nhân, thì việc không chăm sóc con, không quan tâm con để xảy ra những chuyện đáng tiếc như thế này, lỗi lầm đầu tiên thuộc về người mẹ.

Mong sự việc sớm sáng tỏ và bé A qua cơn nguy kịch để có một giải pháp an toàn cho cháu bé".

Theo thông tin mới nhất, công an huyện Thạch Thất cho biết, đơn vị đang phối hợp với các phòng nghiệp vụ điều tra vụ việc bé gái 3 tuổi nghi bị bạo hành, đồng thời đã mời mẹ bé cùng một số người liên quan đến trụ sở công an để điều tra, làm rõ.