date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Lai Bâng vô địch giải đấu 1v1 tại AIC 2021, AOG Việt Nam khẳng định vị thế vững chắc!

Đăng bởi Mai Trang - 21:17 01/12/2021

Vượt qua đối thủ mạnh đến từ khu vực Đài Bắc Trung Hoa, tuyển thủ Lai Bâng của Việt Nam đã dành vô địch giải đấu solo 1v1 tại AIC 2021.

Ngoài AIC 2021 thì giải đấu solo 1v1, nơi mang đậm dấu ấn kỹ năng của những game thủ hàng đầu cũng rất được khán giả đón đợi. Năm ngoái người đi đường giữa Akashi của đội tuyển Box Gaming đã trở thành nhà vô địch thứ 2 của giải đấu này. Còn năm nay, không còn là người đi đường giữa, tuyển thủ đi rừng của Saigon Phantom Lai Bâng mới là tân vương kỹ năng của giải đấu thể thao điện tử hấp dẫn nhất thế giới này. 

Lai Bâng dành vô địch giải đấu solo 1v1 tại AID 2021

Trước khi đến với giải solo tại AIC 2021, Lai Bâng đã có những trận đấu rất ấn tượng. Cùng với 2 đại diện khác của Việt Nam là Gray và BirldLB, 3 tuyển thủ đã có những trận đấu mãn nhãn. Tiếc rằng chỉ có mình Lai Bâng bước vào vòng chung kết. 

Tại Bán kết, khi phải đấu đầu với AlmondP của VCF (Thái Lan), Bâng đã để đối thủ vươn lên dẫn trước với tỉ số 1-0. Tuy vậy, với tốc độ mua bán đồ "thần thánh", người đi rừng của SGP đã dành chiến thắng trong game đấu thứ 2, và dành luôn chiến thắng chung cuộc với con bài tủ Ryoma.  

Riêng trận Chung kết là sự áp đảo với tướng đòi hỏi kĩ năng cao Raz, rồi Elsu để lần thứ 2 liên tiếp có một đại diện của khu vực AOG Việt Nam trở thành nhà vô địch solo 1v1 thế giới.

Phần thưởng dành cho anh chàng này là 10.000 USD tiền thưởng, tương đương khoảng 230 triệu đồng. Qua giải đấu mang đậm kỹ năng cá nhân và tư duy đối đầu này, Lai Bâng cũng đã giúp Liên Quân Việt Nam khẳng định sức mạnh về kỹ năng trước tất cả các khu vực còn lại.

Bâng đã trình diễn rất nhiều kỹ năng trong giải đấu này

Không chỉ vậy, anh chàng này còn khẳng định đương kim vô địch của Đấu trường danh vọng sẽ là đối thủ đáng gờm trước các đội tuyển mạnh trong khu vực. 

Đã 2 năm khu vực Việt Nam không vô địch giải quốc tế. Bởi vậy, người hâm mộ đều hy vọng rằng SGP, VGM và TF sẽ thi đấu hết mình, mang lại vinh quang cho nền thể thao điện tử nước nhà. Một chức vô địch sẽ "đủ bộ sưu tập", khu vực AOG đã có một giải đấu quốc tế trọn vẹn.