date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Không chỉ Trấn Thành, Ninh Dương Lan Ngọc cũng bức xúc khi mình bị mạo danh trên mạng xã hội

Đăng bởi Mai Trang - 17:38 06/12/2021

Tình trạng mạo danh người nổi tiếng trên mạng xã hội đang ngày càng phổ biến, thậm chí ngày càng tinh vi dưới nhiều hình thức.

Thời gian vừa qua, tình trạng giả mạo Facebook, Fanpage, Zalo của các nghệ sĩ lớn diễn ra rất nhiều, nhan nhản trên mạng xã hội. Nhiều nghệ sĩ lớn đã phải lên tiếng đính chính thông tin, cảnh báo lừa đảo, tránh những trường hợp xấu nhất đến với người hâm mộ và dư luận. 

Mới đây, công ty chủ quản của diễn viên Ninh Dương Lan Ngọc - công ty Light On đã phải lên tiếng đính chính khi trên Zalo đã xuất hiện tài khoản có tên nữ diễn viên và xuất hiện dấu hiệu lừa đảo. 

Ninh Dương Lan Ngọc cũng bị giả mạo tài khoản mạng xã hội

Nguyên văn bài đăng được chia sẻ trên trang cá nhân có tích xanh của nữ chính "Cua lại vợ bầu": 

Bài đăng cảnh báo trên trang ca nhân nữ diễn viên

"Chào mọi người,

Công ty chủ quản của diễn viên Ninh Dương Lan Ngọc - công ty Light On gửi thông tin chính thức về những nick giả mạo trên các nền tảng MXH khác;

Chúng tôi KHÔNG CÓ BẤT KÌ tài khoản ZALO nào có tên Ninh Dương Lan Ngọc và sử dụng cho mục đích cá nhân (trừ tài khoản xác nhận nghệ sĩ cho chính nền tảng Zalo cung cấp).

Hiện tại có rất nhiều thành phần xấu, có dấu hiệu lừa đảo đang lập các group chat trên Zalo và mạo danh nghệ sĩ của công ty. Việc giả mạo này tạo ra những tiêu cực và bất ổn cho hoạt động của nghệ sĩ và chính các fan hâm mộ.

Nên thông qua trang fanpage chính thức, chúng tôi mong muốn cảnh báo các đối tượng đang có ý định thực hiện các hành vi mạo danh dừng tay trước khi có những biện pháp khác. Đồng thời cũng cung cấp thông tin đến FC, khán giả, người hâm mộ tránh bị lừa bởi những tài khoản giả mạo. KHÔNG NÊN TIN BẤT KÌ CÁC NỀN TẢNG, MXH NÀO NẾU KHÔNG ĐƯỢC CÔNG TY CHỦ QUẢN XÁC NHẬN.

Một lần nữa cám ơn khán giả/ fan/ người xem rất nhiều vì đã luôn yêu thương và đồng hành cùng Lan Ngọc".

Thực tế hiện nay có rất nhiều cá nhân lợi dụng tên tuổi, sự nổi tiếng của nghệ sĩ để làm những chuyện tiêu cực. Đôi khi vì quá yêu thích và thấy lượng tương tác ảo cao, một số khán giả không biết rõ sẽ dễ tin tưởng vào những tài khoản ảo đó. 

Cách đây ít lâu, MC Trấn Thành đã phải tiếp tục đính chính thông tin và cảnh báo lừa đảo, khi nhiều người lấy hình ảnh của anh để bán nước hoa kém chất lượng. Nhiều người cho rằng, chính nam MC đã nhiều lần cảnh báo chiêu trò lợi dụng tên tuổi của anh để hòng trục lợi cá nhân và bán hàng kém chất lượng. Do đó, không chỉ nam MC mà cả dư luận đều vô cùng bức xúc. Thế nhưng, dù đã lên tiếng cảnh báo nhưng vẫn rất nhiều người không may ‘sập bẫy’ lừa đảo mà mất tiền cho những lọ nước hoa vô giá trị. 

Trấn Thành cảnh báo giả mạo
Bài viết khá bức xúc của Trấn Thành trên fanpage cá nhân

Được biết đến là người sưu tập nước hoa nhiều nhất nhì trên Việt Nam, Trấn Thành không ngần ngại chia sẻ những chai nước hoa có giá hàng chục, thậm chí hàng trăm triệu của mình. Có lẽ cũng bởi vậy mà nhiều kẻ xấu đã mạo danh nam MC hòng bán hàng kém chất lượng để kiếm lời và ‘dựa hơi uy tín’, dễ bề ‘lừa đảo’.