date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Dọa có video 'nóng' dài 1h47 phút để tống tiền Hiệu trưởng, giám đốc trung tâm nhận cái kết đắng

Đăng bởi Mai Trang - 12:58 06/12/2021

Dọa có trong tay hình ảnh, video nhạy của Hiệu trưởng để tống tiền 180 triệu, nguyên giám đốc trung tâm kỹ năng sống đã phải chịu hình phạt thích đáng.

Cuối tháng 1 năm nay, một vụ Cưỡng đoạt tài sản xảy ra với nhiều tình tiết "ly kỳ" đã xảy ra trên địa bàn tỉnh Hải Dương. 

Theo đó, Nguyễn Thị Lan - Giám đốc một trung tâm chuyên dạy kỹ năng sống đã được ký kết hợp đồng để dạy cho một trường tiểu học tại Hải Dương, do chị T. làm hiệu trưởng. 

Dù cho có mối quan hệ thân thiết với nhau, nhưng khi chị T. phát hiện cơ sở của Lan kém chất lượng nên hợp đồng kéo dài đến cuối năm 2020 thì chị T. dừng ký hợp đồng. Hành động này không những làm ảnh hưởng đến kinh tế, mà còn làm cơ sở của Lan mất uy tín trong lĩnh vực giáo dục trên địa bàn. 

Đối tượng Nguyễn Thị Lan

Do vậy, Lan "bằng mặt nhưng không bằng lòng" với T. Từ đây, đối tượng này đã nảy sinh kế hoạch để hãm hại T. Theo lời của chị Lan thì sau khi hợp đồng dừng lại không được chẳng bao lâu, Lan chủ động nói với chị T rằng một nhà báo đã nói chuyện với Lan rằng có các thông tin "nhạy cảm" về chị T. Cụ thể, Lan đã theo dõi nữ hiệu trưởng và phát hiện vào sáng ngày 12/10/2020, T. đã lái xe ô tô đến một cơ quan nhà nước, đón một nam giới. Nghĩ 2 người có mối quan hệ bất chính, Lan đã đi theo và chụp được ảnh ô tô của họ trong sảnh một khách sạn. Lan đã chờ ở đó đến khi họ ra về. 

Lan đã gửi toàn bộ ảnh, video cho Nguyễn Thị Hải Yến - 36 tuổi, phóng viên của một tạp chí với lời "nhờ đăng". Tuy nhiên, Yến đã từ chối. Nhưng sau đó, 2 người lại bàn bạc "có video dài 1h47 phút" về việc quan hệ bất chính của nữ hiệu trưởng để tống tiền.

Yến đã "vào vai" phóng viên, nhắn tin cho Lan về việc có ảnh, video nhạy cảm của hiệu trưởng, muốn đăng bài và doạ sẽ gửi cho vợ của người đàn ông. Lan chụp màn hình các tin nhắn, gửi cho hiệu trưởng và gợi ý phải chi 180 triệu đồng để được giữ kín sự việc.

Mặc dù không làm gì sai nhưng với cương vị Hiệu trưởng của trường tiểu học, T. không muốn xuất hiện những điều tiếng không hay nên đã nhờ Lan đứng ra dàn sếp, đồng ý mức giá thỏa thuận là 180 triệu đồng. 

Sáng 23/1/2021, Lan tới phòng làm việc của nữ hiệu trưởng nhận tiền nhưng bị công an bắt quả tang.

Tới ngày 30/11/2021, Lan và Yến bị TAND TP Hải Dương xét xử về tội Cưỡng đoạt tài sản. Lan và Yến thừa nhận hành vi, khóc và nói rất hối hận.

Kết quả, Hội đồng xét xử đánh giá: Lan là người đề xuất, trực tiếp phạm tội còn Yến là đồng phạm vai trò giúp sức, tuyên phạt mỗi người 4 năm tù. Đồng thời, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hải Dương cũng xác định rằng không có clip cũng như hình ảnh nhạy cảm như đối tượng đe dọa. Tất cả các hình ảnh, clip đều do Lan thực hiện việc cắt ghép nhằm đe dọa nạn nhân, thực hiện mưu đồ xấu.