date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Thông tin mới nhất vụ nữ sinh trường Quốc tế ở TP. HCM bị bạo lực học đường

Đăng bởi Mai Trang - 00:36 28/05/2022

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, rất nhiều phụ huynh rất bức xúc trước cách giải quyết của trường, nhiều người đồng loạt rút hồ sơ, đòi bồi hoàn học phí.

Mới đây, nhiều trang mạng xã hội đồng loạt chia sẻ bài viết và video về một nữ sinh đang theo học trường Quốc tế TP.HCM (ISHCMC-AA) ở An Phú, TP Thủ Đức bị bạo lực học đường. Đáng nói, cách xử lý của nhà trường càng khiến dư luận phẫn nộ. 

Vụ BLHĐ tại trường quốc tế khiến dư luận phẫn nộ

Tóm tắt vụ việc theo lời chị T.H.T. - phụ huynh của nạn nhân bị bạo lực học đường (BLHĐ): 

Con chị vì giữ ghế cho một bạn khác trong chuyến du lịch Hồ Tràm mà “đắc tội” với bạn tên A. 

Dù con gái chị T. lịch sự trả lời rằng ghế đó đã có người ngồi, thế nhưng sau đó, A lại tìm đến và “đấm vào ngực, đánh, cào xước xát người” con chị ngay tại khuôn viên trường học. Tuy nhiên, phía trường học lại chối bỏ trách nhiệm, nói rằng đánh nhau ngoài cổng trường.

Chưa dừng lại ở đó, nhiều học sinh khác còn tường thuật rằng A đã chuẩn bị nhân lực và vật lực để tiếp tục hành hung, thậm chí là giết con chị T. 

Những học sinh bênh vực, bảo vệ con chị cũng bị đánh luôn. 

Em học sinh bị tát xước mặt, lệch khuyên tai
Những vết thương ở vùng ngực, cổ
Nạn nhân BLHĐ vào viện trong tình trạng hoảng loạn

Sau khi biết vụ việc, gia đình các nạn nhân đã báo lại vụ việc cho trường và đến tận nơi, thế nhưng thái độ từ trường càng khiến phụ huynh phẫn nộ. 

“Khi tới trường, chúng tôi đầu tiên muốn nhận được ý kiến của nhà trường, nhưng nhà trường phủi bỏ trách nhiệm, đổ lỗi và nói cho các bên gia đình số điện thoại tự gọi nhau giải quyết! Tôi đã bức xúc tột cùng….Không thể giữ bình tĩnh được lúc này nữa rồi… Phía bên gia đình A còn tỏ rõ thái độ thách thức.

Đến giờ tôi vẫn còn run người, vì nếu hôm nay, tôi không đến đón con, chắc con tôi đã không toàn vẹn nữa rồi….” - chị T. bức xúc nói. 

Cả 4 em học sinh đều đang bị tâm trạng hoảng loạn, xây xước, tức ngực. Theo Zing, tối 26/5, chị T. đã cho con đi khám. Theo kết quả khám bệnh chị T.H.T. cung cấp, con gái chị có vết thương ở tay, biểu hiện khó thở, kết quả chụp X-quang ngực thẳng không có gì bất thường.

Ngay sau vụ việc, nhiều tài khoản ảo đã ồ ạt nhắn tin và bình luận, cho rằng 4 em học sinh lại chính là những người… đi đánh bạn, rồi về nhà “mách mẹ”. Quá bức xúc, cách đây vài tiếng, chị T.H.T. đã cập nhật vụ việc trên trang cá nhân:

Bài đăng của chị T.H.T trên trang facebook cá nhân

“VỀ PHÍA NHÀ TRƯỜNG:

Tôi chưa hề nhận được bất cứ cuộc gọi nào của BGH Nhà trường để giải quyết sự việc của con tôi. Ngày hôm qua nhà trường còn phát ra thông báo sự việc xảy ra ở ngoài khuôn viên trường, trong khi clip đánh bạn ngay tại trong sân trường tôi đã đăng.

Con tôi cũng không hề được chăm sóc y tế như nhà trường đã nói! Tôi yêu cầu trích xuất camera nhưng không được bất cứ bên nào cung cấp!

Sáng nay nhà trường còn gửi tin nhắn con tôi vắng mặt và không tham gia lớp học, như thể không có việc gì xảy ra. Trong khi giải quyết mâu thuẫn giữa 2 bên thì không làm được, cũng không cam kết đảm bảo được an toàn cho các cháu!

VỀ PHÍA GIA ĐÌNH CHÁU GÁI GIANG HỒ:

Tôi thấy họ đang muốn tìm để đánh tôi. Nếu muốn đánh xin mời cứ hẹn. Ở đâu tôi cũng sẽ tới!

Nếu sự việc này là thật thì thôi xin chúc mừng anh một lần nữa vì anh lại tiếp tục thể hiện thói côn đồ, vô văn hoá không đúng người và không đúng chỗ. 

VỀ PHÍA BẠN BÈ CÁC CHÁU BÉ:

Các cháu đã tốn công tốn sức quá nhiều, lập FB ảo, comment,làm đủ thứ để thay đổi cục diện sự thật rằng 4 đứa bị đánh đi đánh bạn gái kia. Rồi về mách mẹ. 

Cô xin cho các cháu 10 điểm, vì các cháu nói đúng quá! Bạn các cháu do bị 4 đứa đánh nên được đưa về một cách quá ngạo nghễ của người chiến thắng và cười chào đầy hả hê vì được là nạn nhân.

Cộng đồng mạng họ thấy bất bình và thương cảm cho 2 cha con nhà cháu do bị 4 bạn bắt nạt nên clip livestream đã đạt hơn nửa triệu views chỉ trong 24h. 

VỀ PHÍA CÁC QUÝ PHỤ HUYNH KHÁC:

Hiện nhà trường đang bị 1 làn sóng phẫn nộ, bức xúc tột cùng của rất nhiều quý vị phụ huynh. Họ đồng loạt xin cho con nghỉ học, chuyển trường. Một số phụ huynh đóng trước tiền học năm học mới, dù chưa học được buổi nào nhưng đang bị gây khó dễ trong việc rút lại học phí!”

Được biết, ngay sau khi nắm bắt vụ việc, chị T. đã cho cháu nghỉ học. Hiện tại, chị đang ở bên động viên, cổ vũ cháu vượt qua cú sốc tinh thần, đồng thời phối hợp với nhiều bên để có thể giải quyết vụ việc. 

Những diễn biến mới nhất sẽ được chúng tôi tiếp tục cập nhật./.