date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Trường Quốc tế ở TP.HCM xác nhận con gái Thuỷ Bi bị tấn công, từ chối hết 4 yêu cầu

Đăng bởi Mai Trang - 22:32 30/05/2022

Vụ việc bạo lực học đường tại trường Quốc tế có tiếng ở TP. HCM đang dần đi đến hồi kết. Sau buổi làm việc, nhà trường đã thừa nhận con gái Thuỷ Bi là nạn nhân, tuy nhiên từ chối hết yêu cầu của chị.

Vụ việc một nữ sinh "cân 4" tại trường Quốc tế ở Thành phố Hồ Chí Minh đang trở thành tâm điểm trên mạng xã hội những ngày gần đây. Sau khi Trường Quốc Tế lên tiếng nhận “một phần trách nhiệm” về vụ học sinh trong trường xô xát thì Chiều 30/5, nữ ca sĩ Thuỷ Bi - mẹ nạn nhân đã có buổi gặp gỡ nhà trường để giải quyết vụ việc. Sau buổi gặp gỡ ban giám hiệu trường, Thuỷ Bi đã về và livestream kể lại kết quả của buổi làm việc.

Thuỷ Bi livestream kết quả buổi làm việc với nhà trường

Xem lại vụ việc tại đây!

Theo đó, trong livestream, Thủy Bi đã yêu cầu trường Quốc Tế hoàn lại học còn lại mà chị đã nộp cho 2 con gái, số tiền 600 triệu/ năm tức 2 cháu là 1,2 tỷ đồng. Đồng thời, chị cũng yêu cầu nhà trường hợp tác rút học bạ cho con chị chuyển trường một cách hợp pháp.

Vụ BLHĐ tại trường quốc tế khiến dư luận phẫn nộ

Trước đó, trường đã xác nhận rằng con chị Thủy Bi bị tác động vật lý bởi cô bé áo xanh trong khuôn viên nhà trường, chị Thủy yêu cầu phải trích xuất camera nhưng nhà trường không đồng ý.

Clip ngoài cổng trường, ở trước hiệu thuốc ghi lại cảnh một nhóm nữ sinh đánh nhau không liên quan đến con gái của nữ ca sĩ. Lúc này chị đã đèo cháu về vì không biết con bị bạo hành. Sau quyết định tạm đình chỉ, nhà trường cũng mong muốn cháu ở lại học vào thứ 4 chứ ko phải là ngày mai (31/5).

Nhà trường cũng bày tỏ mong muốn giữ con chị ở lại học. Khi Thuỷ Bi đặt ra câu hỏi liệu nhà trường sẽ làm biện pháp gì để bảo vệ con chị khi bé đi học trở lại thì nhà trường lại nói bé sẽ học với chuyên viên riêng. 

bạo lực học đường ở trường quốc tế thủy bi
Thủy Bi và vụ bạo lực tại trường quốc tế đang trở thành tâm điểm chú ý của dư luận

Chị Thuỷ Bi đưa ra 4 yêu cầu nhưng Trường Quốc Tế lần lượt "từ chối nhẹ nhàng" cả 4 lần. Vậy nên buổi làm việc vẫn chưa thể tìm ra tiếng nói chung giữa mẹ nạn nhân bị bạo lực học đường và trường Quốc tế với học phí gần tỷ/ năm. 

Hiện vụ việc vẫn đang nhận về rất nhiều bình luận trái chiều.