date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Vụ học sinh lớp 6 lộ clip nhạy cảm: Đã có từ nhiều năm trước, CĐM đang bị 'dắt mũi'

Đăng bởi Mai Trang - 09:40 25/05/2022

Vụ việc học sinh lớp 6 lộ clip 11 phút nhạy cảm đã xảy ra từ nhiều năm trước, bị đào lại và lan truyền khắp mạng xã hội.

Mạng xã hội như một thế giới thu nhỏ, ở đó có đủ các dạng người khác nhau. Theo một khảo sát mới được công bố của Microsoft, Việt Nam nằm trong top 5 quốc gia có chỉ số mức độ văn minh thấp nhất trên không gian mạng (DCI). Trong đó, việc thường xuyên sử dụng từ ngữ tục tĩu, "xin link" clip nhạy cảm là những biểu hiện thường thấy nhất trên MXH. 

Tối 24/5, thông tin về vụ việc học sinh lớp 6 nổi rần rần, được đông đảo cư dân mạng quan tâm. Theo đó, nhiều fanpage đồng loạt chia sẻ bài viết với nội dung "ai biết vụ học sinh lớp 6 chưa", "vụ học sinh lớp 6 nổi rần rần",... Ngay lập tức, hàng loạt bình luận tò mò về vụ việc nổi lên như "nấm sau mưa" dưới mỗi bài viết. 

clip11phocsinhlop62
Dân mạng xôn xao clip học sinh lớp 6

Chưa rõ thực hư ra sao, thế nhưng dưới phần bình luận, nhiều netizen đã truyền tay nhau một link drive 11 phút được cho là của em học sinh lớp 6 nói trên. Trong đường link được lan truyền có hai clip ghi lại cảnh quan hệ tình dục, trong đó nhân vật chính mặc áo trắng đồng phục, do đó được CĐM cho rằng em vẫn còn đang ngồi trên ghế nhà trường. 

clip11phocsinhlop63
Link drive chứa 2 clip nhạy cảm

Thay vì phản đối hành vi lưu truyền và phát tán văn hoá phẩm đồi truỵ, một bộ phận người dùng lại đổ xô xin link đầy phản cảm. Đây cũng là hành động thường thấy khi mỗi lần MXH xôn xao một ai đó lộ clip "nóng". Hàng loạt bình luận đã được để lại như: "xin link clip học sinh lớp 6", "clip học sinh lớp 6", "full clip học sinh lớp 6",... khiến những người dùng văn minh vô cùng phẫn nộ. 

clip11phocsinhlop64
Hình ảnh được cắt ra từ clip

Chưa nói đến việc truy cập những đường link không rõ nguồn gốc sẽ rất dễ bị 'bay màu' tài khoản, mất các thông tin cá nhân như tài khoản ngân hàng, số điện thoại,... việc dễ dàng cuốn theo những tin tức được đồn thổi khiến người dùng rất dễ bị dắt mũi. Một người dùng cho biết, đây là đoạn clip đã được lan truyền rất nhiều năm trước, 2 nhân vật chính cũng đã trưởng thành và có cuộc sống mới, thế nhưng không hiểu vì sao nó lại bị đào lại và tràn lan khắp mạng xã hội. 

Vụ việc đã có từ nhiều năm trước

Vụ việc này xảy ra không chỉ réo lên một hồi chuông cảnh báo về việc các đường link "bẩn" đang hàng ngày len lỏi trên mạng xã hội, mà còn khiến người lớn phải "giật mình" vì độ trưởng thành của lứa tuổi học trò.