date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Số tiền 'khủng' bà Phương Hằng bỏ ra để mua 15 triệu liều vacxin covid-19

Đăng bởi Mai Trang - 17:18 01/06/2021

10-15 triệu liều vaccine phòng ngừa Covid-19 bà Phương Hằng đặt mua có giá trị bao nhiêu là câu hỏi được cư dân mạng đặt ra nhiều nhất gần đây.

 Trên livestream tối ngày 31/5, bà Phương Hằng tuyên bố đã liên hệ để mua 10-15 triệu liều vaccine cho người dân trong nước. Tuy đại gia Đại Nam không nhắc tới, nhưng cư dân mạng đang “đoán già đoán non” số tiền khủng bà bỏ ra để mua lô thuốc này.

Dự kiến những lô vaccine đầu tiên mà bà Phương Hằng đặt mua sẽ về sau 1 tháng

Bỏ qua những lùm xùm liên quan đến giới nghệ sĩ, vào tối ngày 31/5, bà Phương Hằng đã “tổ chức tiệc rượu online” để tâm sự, chia sẻ về cảm xúc của mình. Và một trong những thông tin được cư dân mạng đặc biệt chú ý, đồng thời hết lời khen ngợi là việc bà chủ Đại Nam đã liên hệ để mua 10-15 triệu liều vaccine phòng ngừa covid-19. Dự kiến lô thuốc đầu tiên sẽ về sau một tháng, sau đó những xe thuốc sẽ về liên tục để tiêm phòng cho người dân.

Trước đó, Bộ Y tế dự kiến mua 150 triệu liều vaccine phòng Covid-19 để tiêm phòng cho khoảng 75 triệu người, với tổng nhu cầu kinh phí ước khoảng 25,2 nghìn tỷ đồng. Trong đó, kinh phí mua vaccine khoảng 21 nghìn tỷ đồng; kinh phí vận chuyển, bảo quản, phân phối, tổ chức tiêm chủng khoảng 4,2 nghìn tỷ đồng. Như vậy tính ra một liệu vaccine có giá gốc khoảng 140.000 đồng, chưa kể chi phí vận chuyển, bảo quản.

Nếu nhân với 10-15 triệu vacine bà Phương Hằng vừa nói, thì số tiền bỏ ra rơi vào khoảng 140 – 210 tỷ đồng (chưa kể các chi phí phát sinh). Đây là số tiền khá lớn, nhất là trong bối cảnh mọi ngành kinh tế đều bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh như hiện nay.

Đây không phải là lần đầu tiên vợ chồng Dũng ‘lò vôi’ ủng hộ Nhà nước. Trước đó bà cũng chia sẻ rằng: "Sau khi vợ chồng tôi hiến tặng 2 hecta đất, khi đất nước cần thì tôi đây sẵn sàng hỗ trợ cá nhân tôi làm sao đủ 1.000 tỷ để chính phủ Việt Nam mua thiết bị, dụng cụ y tế cũng như dự trữ. Đó là tấm lòng của tôi, riêng cá nhân tôi sẽ phụ vào cho đủ 1.000 tỷ đồng". Vợ đại gia Dũng lò vôi cũng khẳng định rằng đây là bước đầu, nếu như nhà nước tiếp tục cần nữa thì bà tiếp tục hy sinh 2 hecta đất bằng sổ đỏ giống như chồng.

Vợ chồng bà Phương Hằng là những người rất thích làm công việc thiện nguyện

Những thông tin thiện nguyện này khiến rất nhiều người thể hiện sự cảm kích với tấm lòng nhân ái của ông bà chủ Đại Nam. Những sự ủng hộ thực tế sẽ giúp Nhà nước có thêm nguồn ngân sách để chiến đấu với “giặc” covid-19 trong thời gian dài tới.