date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

'Vợ chồng son' Phương Hằng và Uy Dũng trả lời câu hỏi 'tiền nhiều để làm gì' của vua cà phê

Đăng bởi Mai Trang - 10:18 09/06/2021

Cặp đôi đại gia Phương Hằng và ông Huỳnh Uy Dũng đang khá ‘hot’ trong thời gian gần đây. Nhưng họ không phải ‘nổi’ vì tài sản, mà chính vì tấm lòng vàng của mình.

Trong lần livestream vào ngày 11/5 vừa qua, bà Nguyễn Phương Hằng tiết lộ kế hoạch ủng hộ tiền chống dịch COVID-19. Theo đó, vợ ông Dũng “lò vôi” thẳng thắn tuyên bố gia đình bà sẽ ủng hộ số tiền hơn 1000 tỷ đồng qua quỹ phòng chống dịch COVID. Nếu tình hình dịch bệnh vẫn tiếp diễn, bà Phương Hằng sẽ sử dụng tài sản riêng của mình để ủng hộ.

Bà Phương Hằng và ông Dũng 'lò vôi' trong buổi livestream kỷ niệm 15 năm ngày cưới

Đến sáng 12/5, ông Huỳnh Uy Dũng, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Đại Nam cho biết, công ty đã gửi 2 công văn tới Ủy ban nhân dân tỉnh, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bình Dương xin được hiến tặng 4 ha đất ở đô thị để bán đấu giá mua thiết bị y tế, phục vụ phòng, chống dịch COVID-19. Ông chủ khu du lịch Đại Nam cũng khẳng định, ngay khi tỉnh Bình Dương có văn bản chấp thuận, Đại Nam sẽ bàn giao toàn bộ phần đất của 2 lần hiến tặng là 4 ha với tổng giá trị ước tính 1.000 tỷ đồng.

Hành động “trượng nghĩa” của bà Nguyễn Phương Hằng đã nhận được cơn mưa lời khen của cư dân mạng. Nhiều người hy vọng quá trình đấu giá đất sẽ được diễn ra sớm để có đủ kinh phí phòng chống dịch COVID khi tình hình ngày càng chuyển biến khó lường.

Vào một lần khác, ngay khi bắt đầu một buổi livestream, bà chủ Đại Nam tiếp tục cho biết đã liên hệ với các bên chuẩn bị mua từ 10-15 triệu liều vắc-xin phục vụ miễn phí cho người dân. Theo ước tính, lô vác-xin này có thể lên tới vài trăm tỷ đồng.

Còn nhớ cách đây vài năm, ‘Vua cà phê Trung Nguyên’ đã từng gây sốt với câu hỏi “Tiền nhiều để làm gì?” khi có tranh chấp tài sản với người vợ của mình. Còn bây giờ cặp đôi đại gia Phương Hằng – Uy Dũng đã dùng những hành động của mình để trả lời câu hỏi đó: Tiền nhiều để đi làm từ thiện.

Câu nói đi vào vào lịch sử của ông Đặng Lê Nguyên Vũ

Trước đó, ông bà chủ Đại Nam cũng đã dành rất nhiều tài sản của mình để làm từ thiện. Điển hình nhất là quỹ mổ tim Hằng Hữu, giúp phẫu thuật miễn phí 100% cho trẻ em nghèo; quỹ giúp những người từng sa cơ có cơ hội làm lại cuộc đời; quỹ giúp người bị tai nạn giao thông chưa có người thân nhận;… Còn những công trình cầu, đường, trường học thì nhiều vô kể. Đa số việc làm của bà Hằng và ông Dũng đều trong lặng thầm nhưng lại có ý nghĩa rất lớn cho xã hội.

Quỹ Hằng Hữu ra đời đã cứu giúp hàng nghìn trẻ thiếu may mắn

Ngay trong buổi nói chuyện hôm qua (ngày 8/6), ông Dũng đã tuyên bố sẽ mua 10.000 bộ xét nghiệm nhanh cho bệnh viện nhi đồng thành phố. Những bộ xét nghiệm này sẽ giúp cho quá trình phân loại bệnh nhân diễn ra nhanh, chính xác và hiệu quả hơn. 

Hành động của bà Phương Hằng nhanh chóng nhận được lời khen ngợi của đông đảo cư dân mạng. Ai cũng cảm ơn vợ chồng ông Dũng “lò vôi” đã hết lòng vì nhân dân, cống hiến phần lớn tài sản vì cộng đồng.