date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

'Cây đa cây đề' của Việt Nam và những scandal đánh mất cả sự nghiệp

Đăng bởi Mai Trang - 16:15 11/06/2021

Những nghệ sĩ gạo cội như Hoài Linh, Đức Hải,... làm một đời để cống hiến, nhưng chỉ vì một scandal có thể mất hết cả sự nghiệp.

1. Hoài Linh và lùm xùm 14 tỷ

Trong livestream tối ngày 22/5, bà Nguyễn Phương Hằng cho biết mình đã mơ thấy cuộc nói chuyện giữa nghệ sĩ Hoài Linh và một nam ca sĩ nổi tiếng. Nội dung cuộc nói chuyện này có đề cấp đến số tiền hơn 13 tỷ đồng là tiền cộng đồng ủng hộ miền Trung hồi năm ngoái.

Ngay lập tức cư dân mạng và truyền thông đã đổ dồn sự chú ý về lùm xùm này. Ngay lập tức Hoài Linh đã lên clip thanh minh. Nguyên nhân được nam nghệ sĩ đưa ra cho việc số tiền từ thiện chậm đến nơi là do ảnh hưởng của dịch bệnh. 

Lòng tin bị tổn thương

Tuy nhiên lí do này không thuyết phục được công chúng. Vì cùng thời điểm có rất nhiều nghệ sĩ khác đến tận nơi làm từ thiện. Bên cạnh đó là hóa đơn chuyển khoản giả mạo, giao dịch không rõ ràng của Hoài Linh đã càng làm mất niềm tin của công chúng.

Người phanh phui vụ việc Hoài Linh chưa chuyển tiền ủng hộ miền Trung không phải là bà Nguyễn Phương Hằng, toàn bộ vụ việc và danh tính người thứ 3 nằm ở đây!  - Ảnh 4.

Và sau 2 lần 'giải trình' về chính xác số tiền cũng như lí do tiền chậm giải ngân, Hoài Linh đã cử đại diện trao hết số tiền sau hơn 6 tháng kể từ ngày quyên góp. Mặc dù tiền đã được đến người cần, nhưng niềm tin của công chúng dành cho Hoài Linh đã không thể lấy lại. Và sự nghiệp của Hoài Linh dường như không thể lấy lại.

Đức Hải và scandal vạ miêng

Trước đó, mạng xã hội lan truyền ảnh chụp màn hình bài viết cũng như bình luận từ trang cá nhân có tick xanh của nghệ sĩ Đức Hải. Điều khiến dân mạng bức xúc là việc sử dụng một số từ ngữ có phần thô tục để công kích người khác. Vụ việc liên quan đến nghệ sĩ Đức Hải khiến cho mạng xã hội dậy sóng vì nhiều người cho rằng một nghệ sĩ, thầy giáo không thể đưa ra những phát ngôn kém văn minh như vậy.

Quay trở lại vài ngày trước, cộng đồng mạng bất ngờ lan truyền hình ảnh bài viết có nội dung văng tục từ trang cá nhân có tick xanh của NSƯT Đức Hải. 

 Ngày 8.6, nghệ sĩ Đức Hải lên tiếng cho biết sau khi làm đơn trình báo công an nhờ tìm ra hacker vào Facebook của mình để đăng nội dung thô tục, phản cảm thì mọi chuyện diễn biến nằm ngoài suy nghĩ và dự đoán của ông. Cụ thể, người con nuôi của nam nghệ sĩ đã đứng ra thừa nhận và xin lỗi. Ông cũng cho biết ông cũng bị tống tiền.

 Liên tục có những hành động kêu oan nhưng Đức Hải lại không thể ‘rửa sạch tội’ của mình. Có thể thấy những việc đang làm của anh chỉ đang khiến cộng động mạng thêm phần giận dữ. Trước những lùm xùm về nghệ sĩ Đức Hải trên mạng xã hội gây ảnh hưởng không tốt cho uy tín và hoạt động của nhà trường, ngày 9.6, tiến sĩ Vũ Khắc Chương, Hiệu trưởng Trường CĐ Văn hóa nghệ thuật và Du lịch (VHNTDL) Sài Gòn, xác nhận ông vừa ký quyết định miễn nhiệm chức vụ Phó Hiệu trưởng đối với nghệ sĩ Đức Hải.

Minh Béo - scandal ấu dâm

Minh Béo bị bắt ở Mỹ vì tội ấu dâm vào đầu năm 2016 trong chuyến lưu diễn tại California. Văn phòng Biện lý Quận Cam cho biết, nam diễn viên hài bị truy tố với ba tội danh: Quan hệ tình dục bằng miệng với trẻ vị thành niên, có hành động khiêu dâm với một em bé dưới 14 tuổi và gạ gẫm trẻ nhỏ để thực hiện hành vi dâm ô. Theo phán quyết cuối cùng của tòa án, Minh Béo phải ngồi tù đến ngày 19/12/2016 (khoảng 270 ngày từ lúc bị bắt), sau đó không còn là một tội phạm chịu sự quản chế của hệ thống nhà tù tiểu bang nhưng bị trục xuất về nước. 

Điều ngạc nhiên là ngay khi vừa đặt chân về Việt Nam, Minh Béo đã cho cập nhật hình ảnh mới nhất cùng dòng trạng thái "cảm ơn" chứ không phải "xin lỗi", không lâu sau đó còn ngang nhiên tuyển sinh lớp diễn viên cho công ty riêng hay đứng ra tổ chức một gameshow kịch hoàn toàn mới. Hành động này khiến khán giả Việt, đặc biệt là các bậc phụ huynh "nhức mắt", họ kêu gọi tẩy chay tất cả các động thái nhằm trở lại showbiz Việt của nam diễn viên hài và càng không thể chấp nhận một tội phạm ấu dâm lại có thể đứng bục để giảng dạy cho thế hệ tương lai.

Minh Béo tuyển sinh lớp diễn xuất