date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Chưa kịp vui, KDL Đại Nam của cặp đôi đại gia Phương Hằng – Uy Dũng đã phải nhận 'tin xấu' này

Đăng bởi Mai Trang - 17:02 02/06/2021

Bà Phương Hằng và ông Dũng ‘lò vôi’ đã kéo theo nhiều sự chú ý về KDL Đại Nam từ những ồn ào trên mạng xã hội.

Sáng 2/6, Google cho thấy họ đã có động thái xử lý các lượt đánh giá (review) tăng đột biến đối với địa danh Đại Nam Văn hóa Du lịch Thể thao trên Google Maps.

Đêm 1/6 đang có gần 60.000 lượt review cho khu du lịch Đại Nam.
Tới trưa 2/6 chỉ còn gần 38.000 lượt.

Cụ thể, nếu như những review dành cho khu du lịch Đại Nam từng tăng thêm hàng ngàn lượt mỗi giờ vào ngày 1/6 thì hiện nay tình thế đã đảo ngược: Lượng review không còn tiếp tục tăng mà trái lại đang giảm dần. Đêm 1/6, có lúc địa danh này nhận được tổng cộng gần 60.000 lượt review với rất nhiều bình chọn 5 sao mà dễ nhận ra là review ảo, thì tới trưa 2/6 chỉ còn khoảng 36.000 review. Điều đó cho thấy Google đang ra tay "trảm" những review không thực chất.

Tuy nhiên, con số 36.000 review có thể vẫn chưa phản ánh đúng thực tế. Bởi cách đây khoảng 3 ngày, khu du lịch Đại Nam chỉ đang có hơn 10.000 review, sau đó mới tăng đột biến thêm hàng chục ngàn review kể từ khi cộng đồng mạng tại Việt Nam kêu gọi đánh giá 5 sao cho địa danh này. Ngoài ra, điểm trung bình rõ ràng chưa được cập nhật khi hiện tại vẫn là 4,8 sao như đêm hôm trước, trong khi trước đó chỉ là 4,2 sao.

Trước đó, ngày 29/5, chỉ có 10.640 lượt vote dành cho Đại Nam, số sao trung bình 4,2. 

Lượt vote và điểm số của KDL Đại Nam ghi nhận ngày tối muộn 29/5

Theo quy định của Google, thông tin đóng góp cho Google Maps phải phản ánh chính xác vị trí đang đề cập. Nếu nội dung đóng góp là sai sự thật, họ sẽ xóa nội dung. Việc này áp dụng cho cả các bài đánh giá, ảnh hoặc video không liên quan đến vị trí hoặc doanh nghiệp nơi chúng được gắn thẻ. Nếu nội dung bị đặt sai vị trí trên bản đồ hoặc bị liên kết với danh sách không chính xác thì hệ thống có thể từ chối nội dung đóng góp đó.

"Hệ thống sẽ tự động xử lý các bài đánh giá nhằm phát hiện nội dung không phù hợp, chẳng hạn như các bài đánh giá giả mạo và spam. Chúng tôi có thể gỡ bỏ những bài đánh giá bị gắn cờ để tuân thủ các chính sách của Google hoặc các nghĩa vụ pháp lý", Google cho biết.

Khu du lịch (KDL) Đại Nam là một dự án được xây dựng vào năm 2007. Tổng kinh phí xây dựng khoảng 6.000 tỷ đồng do ông Huỳnh Uy Dũng tức Dũng "Lò Vôi" đầu tư. Công trình gây ấn tượng bởi thiết kế có sự kết hợp đồng nhất giữa nhiều công trình: Đại Nam Văn Hiến có biển, hồ, sông, núi; công viên Đại Nam; vườn bách thú; khu vui chơi; đi kèm là các khách sạn; trung tâm mua sắm; rạp chiếu phim,… đặc biệt là bức tường thành dài, rộng lớn bao quanh, toát lên vẻ đẹp bất tận của Việt Nam.).