date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Clip nam sinh mây mưa cùng bạn gái trên zoom: Không phải lần đầu tiên!

Đăng bởi Mai Trang - 16:46 29/06/2021

Việc hàng loạt sinh viên lộ clip nóng trong thời gian gần đây đã dấy lên một hồi chuông cảnh báo cho xã hội. Đáng buồn thay, đây không phải chuyện mới xảy ra lần đầu...

Chiều ngày 28/6 vừa qua, trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip dài 30s ghi lại cảnh “mây mưa” của một nam sinh viên cùng bạn gái trên nền tảng Zoom. Theo những gì đoạn video ghi lại, nam sinh đang có một tiết học online. Không biết vì lý do gì mà cảnh anh chàng này cùng một bạn gái đang “mây mưa” trong phòng bất ngờ bị camera chiếu lên màn hình cá nhân. Sự việc xảy ra được khoảng 30s, anh chàng sau đó chắc đã phát hiện sự bất cẩn của mình nên lộ rõ vẻ mặt hoang mang, lấy vội chiếc áo che bộ phận nhạy cảm.

Ông Nguyễn Quốc Anh xác nhận đoạn video đang được lan truyền là cảnh quay một buổi học trực tuyến của Trường ĐH Công nghệ TP.HCM. Nam chính trong clip đã gửi tâm thư đến ban lãnh đạo nhà trường và xin lỗi thầy giáo cũng như các bạn học.

"Hy vọng bạn bè và những người xung quanh không lan truyền đoạn clip trên", Phó Hiệu trưởng nhà trường nói thêm.

Việc lộ clip không còn mới...

Đáng buồn rằng, việc sinh viên lộ clip nóng như nam sinh trên không phải là lần đầu tiên. Vào khoảng tháng 3/2021, một nữ sinh cũng lộ clip mây mưa cùng bạn trai. Và những hình ảnh, clip đó còn được lan truyền một rất lâu sau đó. Nữ chính trong clip đã hết sức hoang mang, hoảng sợ. Thậm chí cô đã bị trầm cảm một thời gian dài. 

Phần lớn ý kiến của người ngoài cuộc đều thể hiện sự cảm thông với 2 bạn sinh viên và lên án gay gắt kẻ phát tán clip. Rất nhiều người còn cho rằng, những gì xảy ra trong clip "chỉ là điều hết sức bình thường với hai người yêu nhau". Nhưng hậu quả thì chỉ có những người trong cuộc mới phải gánh chịu.

Một trường hợp khác, cũng vào tháng 3, dân mạng xôn xao trước đoạn clip nhạy cảm của một cô gái. Đáng chú ý, nhân vật nữ chính mặc áo đồng phục thể dục của Trường ĐH Công nghệ TP.HCM (HUTECH).

Thời điểm đó, TS Nguyễn Quốc Anh, Phó Hiệu trưởng nhà trường cho biết trường đã nhận được nhiều phản ánh. Dù khó xác minh được đối tượng nhưng nhà trường đã gửi công văn cho cơ quan chức năng để nhờ can thiệp.

Được biết, đồng phục của trường ngoài việc phát tặng cho tân sinh viên còn được bày bán cho bất cứ ai muốn có áo của HUTECH như đồ lưu niệm. Có thể nói, những người có áo của HUTECH không chỉ bó hẹp trong phạm vi sinh viên theo học tại trường nữa.

Việc quan hệ tình dục khi còn quá sớm, thiếu kiến thức, kỹ năng bảo vệ bản thân đã để lại rất nhiều hệ lụy cho xã hội.

Trong bối cảnh công nghệ thông tin phát triển mạnh mẽ, việc tiếp xúc với các văn hóa phẩm đồi trụy dẫn tới một bộ phận giới trẻ có những suy nghĩ lệch lạc. Họ có thể làm chuyện người lớn bất cứ đâu, bất cứ không gian, thời gian nào. Thậm chí quay video lại như một ‘minh chứng’ cho tình yêu. Nhưng một khi bị phát tán ra ngoài, những hậu quả mà nó để lại là không thể tưởng tượng.

Bên cạnh đó, nhiều người trẻ chưa thực sự ý thức được hậu quả của hành vi vi phạm quyền tự do cá nhân, chưa ý thức được rằng việc tung clip riêng tư của người khác là vi phạm và phải chịu trách nhiệm trước pháp luật. Hoặc nếu có biết thì hình phạt cũng chưa đủ tính răn đe, nên chuyện này vẫn bị xem nhẹ và họ vẫn thản nhiên tung clip riêng tư của người khác lên mạng để làm trò mua vui.