date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Hoài Linh làm việc đến 'bán mạng' để kiếm tiền xây nhà thờ Tổ 100 tỷ

Đăng bởi Mai Trang - 15:56 23/06/2021

Công trình nhà thờ Tổ nghiệp là ước mơ cả đời của nghệ sĩ Hoài Linh. Do đó nam danh hài đã làm việc đến bán mạng để có thể hiện thực hóa giấc mơ của mình.

Nhà thờ Tổ nghiệp và tâm niệm cả đời của nghệ sĩ Hoài Linh. Tháng 9/2014, công trình này bắt đầu được xây dựng. Sau 2 năm, nhà thờ Tổ nghiệp đã được hoàn thành.

Tuy chưa bao giờ đề cập đến số tiền bỏ ra để xây công trình, nhưng nhiều khán giả đồn đoán rằng, nhà thờ này có thể lên tới hàng trăm tỷ. Và có lần Cát Phượng đã lên tiếng rằng, kinh phí xây nhà thờ Tổ lên đến 100 tỷ nên Hoài Linh chạy show đến kiệt sức. Từ năm 2014 đến năm 2016, anh liên tục xuất hiện trước công chúng. Hoài Linh đóng phim, diễn hài, làm giám khảo gameshow, dẫn chương trình.

 

 Toàn cảnh nhà thờ Tổ 100 tỷ đồng của Hoài Linh
 
Nhà thờ Tổ của Hoài Linh được chụp từ trên cao

Những ai từng đến tham quan đều nhận định, đây là 1 công trình kiến trúc vô cùng ấn tượng, tỉ mỉ từng chi tiết trên khuôn viên rộng lớn tới 7000 m2 tại địa bàn phường Long Phước, quận 9, TP.HCM. 

Phía ngoài nhà thờ Tổ được xây dựng, bố trí tỉ mỉ, hòanh tráng, nổi bật là hình ảnh Thanh Long dẫn vào cổng
 Tại nhà thờ, Hoài Linh nuôi nhiều loại cá quý hiếm, đắt tiền

Hoài Linh là một nghệ sĩ lâu đời của Vbiz, nhưng để có được số tiền hàng trăm tỷ, nam danh hài đã làm việc đến bán mạng. Ở mảng gameshow, Hoài Linh “cầm cân nảy mực” của nhiều chương trình như: Ơn giời cậu đây rồi, Tìm kiếm tài năng Việt Nam, Gương mặt thân quen, Bước nhảy ngàn cân, Ca sĩ giấu mặt, Cười xuyên Việt, Người bí ẩn, Hội quán tiếu lâm, Bí mật đêm chủ nhật.

Ở mảng phim ảnh, Hoài Linh đóng loạt phim “Quý tử bất đắc dĩ", "Ma dai", "Già gân, mỹ nhân và găng tơ", "Tía tui là cao thủ", " Bảo mẫu siêu quậy 2", "Mặt nạ máu", “Năm sau con lại về”, “Nắng”, "Lớp học một không hai", "Ra giêng anh cưới em", "Vợ là mùa xuân". 

 

Với lịch diễn dày đặc, một giấc nghỉ ngơi với nam nghệ sĩ dường như cũng quá xa xỉ. Sau giờ quay hình hoặc tranh thủ lúc giải lao, người ta bắt gặp anh ngủ gục ngay trên bàn giám khảo, chợp mắt trong lúc chờ trang điểm, thậm chí truyền nước để có sức tiếp tục quay hình. 

Vốn gầy gò, cộng với chạy show quá nhiều, Hoài Linh ngày càng tiều tụy. Thời điểm tháng 11/2015, anh giảm đến 7kg. Hoài Linh miêu tả thân hình cò hương của mình: "Da đã đụng xương và không thể nắm được phần thịt ở 2 bên hông...".

Thời điểm xuất hiện dày đặc trên các phương tiện truyền hình, Hoài Linh bị chỉ trích tham công tiếc việc, thậm chí quá ‘ham tiền’. Trước lời đồn đoán, danh hài lên tiếng: “Tôi cần tiền để thực hiện tâm nguyện của mình. Tôi biết sức khỏe của mình thế nào. Nhưng khi đã là tâm nguyện, tôi sẵn sàng bán mạng để thực hiện". Đồng thời anh khẳng định: “Tôi xây đền từ tiền của chính mình, tôi làm ra được đồng nào thì tôi dành dụm đồng ấy, vậy thôi. Tôi không đi xin tiền của ai".

Phát biểu tại buổi khánh thành nhà thờ Tổ nghiệp, Hoài Linh bày tỏ: "Xin đừng nghĩ số tiền đầu tư ngôi đền là của tôi mà là của khán giả, công chúng đã ban tặng cho tôi suốt nhiều thập niên qua, để ngày hôm nay tôi hoàn thành tâm nguyện của mình”.