date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Nên tặng cha mẹ quà gì ý nghĩa nhân ngày Gia đình Việt Nam 28/6?

Đăng bởi Mai Trang - 09:50 28/06/2021

Gia đình Việt Nam 28/6 được coi là một trong những ngày ý nghĩa nhất trong năm. Nhưng nhiều người vẫn chưa biết tặng quà gì hay cho cha mẹ mình. Bài viết này sẽ là câu trả lời cho bạn.

Ngày “Gia đình Việt Nam” có từ khi nào?

Lúc sinh thời Hồ Chủ Tịch từng nói: “Quan tâm đến gia đình là đúng vì nhiều gia đình cộng lại mới thành xã hội, gia đình tốt thì xã hội mới tốt, xã hội tốt thì gia đình càng tốt hơn, hạt nhân của xã hội là gia đình”.

Vào ngày 28/6/2000, Ban bí thư Trung ương Đảng đã ban hành chỉ thị về việc tăng cường lãnh đạo của các ban ngành với việc chăm sóc, giáo dục, bảo vệ trẻ em. Đến ngày 4/5/2001, Thủ tướng chính phủ đã ban hành quyết định về ngày “Gia đình Việt Nam”, trong đó có nội dung: “Lấy ngày 28/6 hàng năm là ngày Gia đình Việt Nam, nhằm đề cao trách nhiệm lãnh đạo các ngành, các cấp, các đoàn thể và tổ chức xã hội cùng toàn thể các gia đình thường xuyên quan tâm xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc, đẩy mạnh công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.”

Ngày “Gia đình Việt Nam 28/6” có ý nghĩa gì?

Gia đình hình thành và phát triển đã đóng góp cho xã hội được nhiều giá trị. Trong xã hội hiện nay, những truyền thống, văn hóa quý báu về lòng yêu nước, tinh thần tương thân tương ái, đoàn kết, cần cù, lao động, sáng tạo,... vẫn luôn được giữ gìn và vun đắp trong suốt quá trình xây dựng tổ quốc.

Ngày ngày cuộc sống càng phát triển và cấu trúc gia đình bị thay đổi, tuy nhiên những chức năng của gia đình thì vẫn mãi tồn tại và giúp đất nước phát triển.

Nên tặng cha mẹ món quà gì nhân ngày "Gia đình Việt Nam"?

1. Một bó hồng tươi thắm

Với những người 'ngại' thể hiện tình cảm với cha mẹ, hoặc không biết phải thổ lộ chúng như nào thì một bó hoa hồng rất có ý nghĩa. Nó thể hiện rằng bạn rất yêu quý, quan tâm đến cha mẹ. Hoa hồng cũng là món quà dễ mua, phù hợp với túi tiền của nhiều học sinh, sinh viên. Với những người có điều kiện hơn có thể tặng hoa hồng dát vàng, cũng rất sang trọng và ý nghĩa. 

2. Những sản phẩm tốt cho sức khỏe

Với cha mẹ, chúng ta có thể mua những thực phẩm tốt cho sức khỏe, hay những dụng cụ mát xa để thư giãn, giảm đau. Với vợ/ chồng thì tùy theo nhu cầu và khả năng có thể mua các sản phẩm làm đẹp, các loại chất bổ,...

3. Trang sức, phụ kiện

Với những người đã đi làm và có điều kiện, một chiếc vòng cổ, lắc tay tặng mẹ cũng rất đẹp và ý kiến. Mẹ bạn có thể luôn mang theo bên mình và nhớ về sự hiếu thảo của bạn. 

Với những người có túi tiền vừa phải thì những phụ kiện nhẹ nhàng nhưng đúng sở thích cũng là một ý tưởng hay và nên tham khảo. 

4. Một lời hỏi thăm, một cái ôm

Có rất nhiều người đi làm, đi học, chạy theo guồng quay của cuộc sống mà quên mất cha mẹ mình thì một lời hỏi thăm cũng sẽ khiến cha mẹ rất vui. Hoặc ai có điều kiện hơn thì về nấu một bữa cơm, ăn cùng cha mẹ. Chắc chắn cha mẹ sẽ cảm động và trân trọng món quà bất ngờ này. Thậm chí sẽ tuyệt vời hơn nếu bạn bất ngờ dành tặng những người sinh ra mình một cái ôm. Bạn có thể ôm cha mẹ cũng chứng tỏ bạn đã may mắn hơn rất nhiều người, nên hãy trân trọng những khoảnh khắc ấy.