date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Ông Đoàn Ngọc Hải khoe ảnh 'siêu đẹp trai' hồi đi bộ đội, vậy mà dân tình chỉ chú ý chi tiết này

Đăng bởi Mai Trang - 18:01 29/06/2021

Cuộc đối đáp ngắn gọn giữa ông Đoàn Ngọc Hải và người hâm mộ cho thấy vị Phó chủ tịch quận năm nào vô cùng hài hước và có phần ‘sợ vợ’.

Kể từ sau khi nghỉ hưu sớm, ông Đoàn Ngọc Hải tuyên bố sẽ dành nhiều thời gian đi làm từ thiện. Và sau chuyến đi từ thiện kéo dài hai tháng dọc dải đất Việt Nam, từ Hà Giang xuống Hà Nội, về Kon Tum, Huế rồi mới trở về nhà ở thành phố Hồ Chí Minh, nguyên Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Quận 1 đang có những ngày tạm nghỉ bên gia đình. Trên trang facebook cá nhân, ông cũng thường xuyên minh bạch thu chi của Quỹ Vì đồng bào do mình quản lý.

Và thỉnh thoảng ông cũng khiến người theo dõi rần rần khi đăng tải những bức ảnh của mình. Mới đây, ông Hải đã đăng tải bức ảnh đầy chất lính, kèm với những tin nhắn ủng hộ của mọi người.  

Đa số ý kiến cho rằng, ông Hải thời trẻ khá đẹp trai, gương mặt non tơ nhưng vẫn nghiêm nghị đúng chất lính. Có người còn bình luận rằng: “Sống trên đời, người ta rất sợ sau khi chết bị lãng quên. Thế nên, không muốn người đời lãng quên, người đời ghi nhớ thì phải làm gì cống hiến cho đời. Bác Hải cũng giống như Bác Hồ. Cống hiến phần đời còn lại làm từ thiện. Người đời sẽ nhớ ơn Bác, như Bác Hồ vậy”.

Được biết, trước khi trở thành công chức, ông Đoàn Ngọc Hải có thời gian 3 năm gắn bó trong quân ngũ. Ông đóng quân ở Phú Giáo, Lữ đoàn 477, Quân khu 7. Ông không tiết lộ bức ảnh được chụp năm nào, trong hoàn cảnh nào.

Trong nhiều lời khen thần thái của ông thời trẻ, chòng ghẹo chuyện "chắc là đào hoa", một người dùng mạng là nữ đã phát hiện ra chi tiết đặc biệt trên tay ông, là chiếc nhẫn đeo ở vị trí nhẫn đính hôn/nhẫn cưới. Ông Đoàn Ngọc Hải nhanh chóng trả lời bình luận này với một câu không thể "nể vợ" hơn: “Nói khẽ thôi không cô ở nhà làm căng!”

Có thể thấy, người đàn ông thú vị này không chỉ quyết liệt, dữ dội trong đối đáp mà còn có cả sự hài hước. Ông ngày càng trở nên nổi tiếng hơn sau khi "từ quan", một mình lái xe cứu thương đi dọc đất nước làm từ thiện và điều hành Quỹ Vì đồng bào.

Đoàn Ngọc Hải (sinh ngày 10 tháng 10 năm 1969), nguyên Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Quận 1, nguyên Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH Một thành viên. Trước đó, ông Hải đã trải qua nhiều chức vụ khác nhau trong bộ máy công quyền tại thành phố Hồ Chí Minh.

Ông nổi tiếng vì đã xung phong liên tục xuống đường trực tiếp chỉ đạo chiến dịch giành lại vỉa hè trên địa bàn Quận 1, thành phố Hồ Chí Minh; sau này chiến dịch đã lan tỏa ra các thành phố lớn khác tại Việt Nam.

Ngày 8 tháng 1 năm 2018, thừa nhận chiến dịch giành lại vỉa hè thất bại, ông đệ đơn từ chức (Phó Chủ tịch UBND Quận 1) vì đã "không thực hiện được lời hứa trước nhân dân". Sau đó Quận 1 đã điều chuyển ông đi làm các công việc khác nhưng ông không nhận và xin về hưu.