date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Tài khoản chuyển nhầm 30 triệu cho Thủy Tiên lên tiếng cực gắt sau khi nhận lại tiền

Đăng bởi Mai Trang - 22:09 05/06/2021

Sau khi Thủy Tiên chuyển lại số tiền 30 triệu đồng, chủ tài khoản Thi Hồng cũng đã lên tiếng sau những ồn ào vừa qua.

 

 

 

Liên quan đến việc một tài khoản chuyển tiền nhầm 300.000 đồng thành 30 triệu đồng, mới đây Thủy Tiên tiếp tục đăng tải thông tin trên trang cá nhân. Sau bài viết giải thích ngày 3.6, phía chủ tài khoản Thi Hồng cho biết cũng không biết vì sao khi chuyển tiền thì sao kê chỉ hiện lên số thẻ nên đã cung cấp lại số tài khoản. “Đó là lý do vì sao bên mình không tìm được giao dịch của bạn”, nữ ca sĩ cho hay. Tuy nhiên ngay sau đó, Thủy Tiên cũng xác nhận lại rằng mình đã nhầm lẫn giữa số tài khoản và số thẻ. 

Sau đó nữ ca sĩ đã chuyển ngay lại 30 triệu đồng cho chủ tài khoản Thi Hồng. Sau hành động này của Thủy Tiên, chủ tài khoản cũng đã đăng tải dòng trạng thái khá dài nói lên quan điểm của mình. 

 

Thủy Tiên mong khán giả thông cảm cho sai sót này và gửi lời xin lỗi đến tài khoản chuyển nhầm tiền /// Ảnh: FBNV
Thủy Tiên mong khán giả thông cảm cho sai sót này và gửi lời xin lỗi đến tài khoản chuyển nhầm tiền

 

Nguyên văn chia sẻ của bạn Thi Hồng:

"Mình là Lương Thị Hồng Phước. Chiều nay mình ra cây ATM kiểm tra thì đã nhận được số tiền 30 tr đồng, gửi đến từ tài khoản từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên. Cảm ơn Chị & các Bạn đã hỗ trợ mình. Mình mừng lắm, trong 7 tháng qua nhiều lúc mình tiêu cực đến mức định bỏ cuộc. 30 triệu đồng đối với mình là số tiền lớn, 500k đồng mình định gửi cho đồng bào miền Trung cũng vậy, mình bấm bụng suy nghĩ rất nhiều. Hôm nay mình muốn lần cuối giải thích cặn kẽ. Mong mn hiểu đừng bảo mình đặt điều và đừng công kích hay tấn công mình nữa ạ!Vì điều này đã ảnh hưởng và mình không thể ngủ được luôn,rất buồn và bức xúc nên phải viết stt ngay lúc này.

 

1. 21/10: Sau khi biết ca sĩ TT kêu gọi quyên góp, mình ra ATM chuyển 200k. Nghĩ thấy còn ít, mình muốn chuyển thêm 300k, nhưng lỡ tay bấm nhầm 30 triệu. Khi phát hiện mình hoang mang, nhắn tin cho chị TT, FC và cả sđt chị công khai bảo là chị quản lí tên Lequynh. Tài khoản này mình ít dùng nên không có internet banking, bắt buộc ra ATM chuyển nên mới có cớ sự, mình có chụp lại ảnh lúc ở ATM.

2. Khi trao đổi với chị Lequynh, mình cảm thấy chị phản hồi rất chậm và lạ là sau chị không bắt máy, hầu hết nhắn tin. Nghĩ rằng đoàn TT đang ở miền Trung, chị Lequynh cũng xác nhận chị Tiên sẽ trả, mình kiên nhẫn chờ, lâu quá ko thấy phản hồi thì mình nhắn hỏi. Vì trước hôm mình nhầm có bạn cũng nhầm đến 300tr, đc trả ngay hôm sau nên mình mong lắm. Mình nộp đủ hồ sơ theo ý chị Lequynh, trừ phần hình ảnh chị ấy ko hỏi mình mà tự ý vào Zalo xem rồi bảo ko giống hình CMND. Mình có giải thích hình đó lâu rồi, chị cần thì mình gửi lại hình khác đối chiếu nhưng chị đột ngột im lặng. Lúc ấy mình cố gắng gọi và nhắn cho chị nhưng phản hồi rất ít khiến mình hoang mang hơn.

3. Nhắc lại là mình CHƯA TỪNG phẫu thuật thẩm mỹ. Hôm trước lúc FC TT tố mình phẫu thuật, mình giận lắm. Từ đó đến nay mình chưa nhận được sự đính chính nào của FC cả. Báo cũng đăng mình phẫu thuật, mong báo nào ghi thế hãy đính chính, ít ra sửa thông tin giúp mình. Vì rất nhiều bạn vào nói mình thay đổi mặt để đi lừa đảo. Mình không có như vậy nha mn ơi. 30tr mình còn tiếc đứt ruột, tiền đâu…

4. Chị Lequynh trong suốt lúc trao đổi 6 tháng CHƯA TỪNG HỎI về sự khác biệt số tài khoản và số thẻ. Tối qua mình không xem bài chị TT, nhưng lúc chị Tiên hỏi trong email trao đổi ngày 30/5 mới đề cập. Mình nghĩ đơn giản nó là 2 số khác nhau nhưng chủ tài khoản chỉ có 1, là mình. Mình chủ động đề nghị chị cùng mình đến ngân hàng xác minh nhưng không có email đáp. Tối hôm qua nghe bảo chị TT trách mình sao 2 số khác nhau. Nếu chị hỏi thì mình giải thích rồi, vì mình đợi email nên không biết chị đăng Facebook. Email mình sẽ đăng ở dưới.

5. Số tài khoản bạn đại diện FC hỏi trong email cũng ghi sai cho mình 1 số. Số 0 thành số 6. Mình tưởng mắt mình lem nhem ko ngờ bạn cũng vậy. Chứ mình tuyệt đối không thay số tk gì cả. Tiền đi từ đâu thì mình nhờ chuyển lại Y CHỖ ẤY. Không có chuyện mình đưa số tk khác gây rối cho chị TT. Tk cũng là cá nhân mình ko gom chung với ai. Hình chụp số thẻ mình cũng gửi cho chị TT trong email hôm 2/6, mình để bên dưới cho các bạn xem.

6. Tối qua thấy chị TT nói không tin mình, không trả tiền nữa mình suy sụp khá nhiều. Mình ko ngờ từ vị trí gửi tiền vì tin chị, mình lại bị chỉ trích. Mình đã sai vì mình tin chị hay sao? Suốt 7 tháng qua mình biết Lequynh thái độ với mình vì mình nhờ vả họ đem tấm lòng của mình cho đồng bào miền Trung. Nhưng mình ko cố ý chuyển nhầm. Cái làm mình buồn nhất là chị TT nói dù nhầm hay ko thì họ cũng ko giải quyết nữa. Còn nói là tiền túi gì đó, nhưng mình thấy chỉ cần trả sớm cho mình từ năm ngoái thì đâu có hết tiền đâu? Mình nhờ chị đem 300k cho miền Trung mà chị đem luôn 30tr, sao chị trách mình? Mình nhắn chị từ sớm chứ ko phải chờ chị dùng hết tiền rồi mới nhắn đâu?

7. Hôm qua có nhiều bạn vì TT ko trả nên thấy stk mình bị công khai trên trang TT, đã chuyển tiền cho mình, chiều nay mình kiểm thì khoảng 8tr. Có 1 Chị cho mình 5tr và nhắn mình, mình đang xin Chị ấy stk để mình ra ngân hàng chuyển trả. Các bạn khác chuyển cho mình các khoản nhỏ hơn nhờ các bạn inbox mình xin trả lại vì mình đã nhận 30tr từ TT rồi và cũng muốn trực tiếp nói lời cảm ơn đến các bạn!. Mình chưa từng kêu gọi sự giúp đỡ từ cộng đồng, mình ko muốn lợi dụng hoàn cảnh để trục lợi. Tiền bạc là mồ hôi nước mắt, mình thấm thía.

8. Chị TT chuyển cho mình 30tr, mình cũng muốn thực hiện lời hứa ban đầu nên chuyển lại 300k cho tk chị TT xem như ủng hộ miền Trung, nhưng tk chị đóng rồi. Mình xin phép chuyển sang cho quỹ vắc xin của nhà nước. Các bạn trách mình sao đòi tới 30tr, là do chị TT tự chuyển chứ mình có kịp nói gì đâu. Bài hôm qua mình còn chưa kịp lên tiếng vì làm về trễ quá.

9. Có một số bạn fan TT tối qua có nhắn tin mắng chửi, dọa nạt mình hôm nay cũng không kém. Người quen mình ngỏ lời giúp mình xử lý, đem lên công an vì những lời lẽ đó thật sự ảnh hưởng tới mình. Người quen mình hỗ trợ pháp lý nên mình cũng mù mờ, không cập nhật được ở đây, các bạn thông cảm. Một lần nữa cảm ơn mn đã đồng hành. 30tr về lại tài khoản mình vui lắm ạ. Mình cũng tin vào tình người và phép màu trên mạng xã hội. Từ giờ mình đã có bài học nếu lần sau có ý định chuyển khoản tiền cứu trợ. Một lần nữa CẢM ƠN MỌI NGƯỜI!"

Hiện phía ca sĩ Thủy Tiên chưa có đáp trả nào về dòng trạng thái này./.