date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Bị ngăn không cho qua chốt, người phụ nữ bỏ khẩu trang, chống trả quyết liệt lực lượng chức năng

Đăng bởi Mai Trang - 19:19 26/07/2021

Người phụ nữ trên xe chở 1 em nhỏ nhưng tỏ thái độ thiếu hợp tác, mắng chửi thậm tệ lực lượng chức năng khi không được qua chốt.

Mới đây, dân mạng xôn xao trước clip một người phụ nữ do không được đi qua chốt kiểm dịch nên đã nhục mạ, mắng chửi lực lượng làm nhiệm vụ.

Khi đến điểm chốt, các cán bộ đã giải thích rõ ràng rằng “Thành phố đang thực hiện giãn cách theo chỉ thị 16, chị có giấy tờ mới được đi qua”, nhưng thay vì chấp hành, người phụ nữ lại chống trả bằng một thái độ quyết liệt: “tao có phải trộm cướp đâu mà đòi giấy tờ?”. Thậm chí, người này đã kéo khẩu trang xuống, nói: “Tụi mày ngăn cách như thế này có ngăn được dịch không? Ngăn dịch là ngăn bằng thuốc Tây, bằng vác-xin chứ không phải dùng cách này để ngăn dịch”. Bằng một thái độ thiếu hợp tác, chị tiếp tục nói: “Đường này là dân đóng thuế, phải cho dân đi. Con người không thể ngừng hoạt động được”. Sau đó người này tiếp tục phóng ga đâm thẳng vào lực lượng giữ chốt và dùng lời lẽ tục tĩu để chửi lượng lượng công an.

Trước thái độ hung hăng, hống hách, người này đã bị cưỡng chế thu xe, yêu cầu về phường giải quyết với tội “Chống người thi hành công vụ”.

Đáng nói, người phụ nữ đang chở trên xe một em nhỏ. Chứng kiến toàn bộ hành động coi thường pháp luật, lăng mạ lực lượng công an của người đèo mình, không biết rằng em nhỏ sẽ có có suy nghĩ như thế nào… Và liệu rằng, nó có ảnh hưởng đến hành động, suy nghĩ, lối sống của em sau này hay không?