date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Chủ căn biệt thự đạp đổ bàn làm việc của cán bộ y tế: 'Hành động không đáng mặt kẻ nhà giàu'

Đăng bởi Mai Trang - 18:03 22/07/2021

'Dịch bệnh ai cũng sợ, nhưng không có nghĩa anh được quyền to tiếng chửi bới và đạp đổ bàn của người khác...'

Mới đây, đoạn clip ghi lại cảnh một người đàn ông thẳng chân đạp đổ bàn làm việc của tổ y tế khi đang lập chốt, tiến hành lấy mẫu cho người dân tại khu vực đang lan truyền, gây bức xúc lớn trong dư luận.

Theo đó, không đồng ý cho tổ y tế làm việc trước cửa nhà mình, một người đàn ông đã lao ra đường quát mắng, thậm chí đạp đổ bàn làm việc khiến giấy tờ, dụng cụ y tế rơi la liệt trên mặt đường.

Đoạn clip được bắt đầu bằng câu “biến” khiến ai nấy không khỏi giật mình. Tiếp theo đó, người đàn ông còn tiến về phía nhân viên y tế, quát lớn với giọng gay gắt, “Mọi người sợ dịch bệnh, tôi cũng sợ chứ "Tại sao các ông không ra kia các ông làm? Công viên không làm, chỗ công cộng không làm?”

Lúc này, một nhân viên đứng đó bình tĩnh giải thích rằng hành động đạp đổ bàn của anh là sai, giải thích rằng việc lấy mẫu chỉ diễn ra bên ngoài phạm vi ngôi nhà của người đàn ông đang sinh sống. Đồng thời, giải thích vì bên ngoài gió lớn quá nên đội lấy mẫu mới di chuyển vào khu vực này.

Thế nhưng, người đàn ông vẫn hung hãn hét lớn, "Từ nãy toàn người ở đây, bao nhiêu người đến nhà tôi... gió vẫn có cách, ban quản lý sao không làm?".

Thấy sự việc ồn ào và ảnh hưởng đến quá trình lấy mẫu trong thời điểm dịch bệnh đang diễn biến phức tạp nên một nhân viên y tế đã lặng lẽ tiến lại, thu dọn đồ đạc vương vãi dưới đất và nhấc chiếc bàn lên để di chuyển địa điểm lấy mẫu.

Ngay sau khi được đăng tải, đoạn clip đã thu về nhiều ý kiến trái chiều. Một bên đồng cảm rằng ai cũng sợ dịch bệnh, tổ công tác dừng ngay trước cửa nhà nên người ta mới cáu giận. Nếu có sự xin phép hay hỏi han trước thì đã không xảy ra chuyện.

Tuy nhiên, đa số ý kiến vẫn cho rằng người đàn ông nên bình tĩnh nói chuyện. Việc đạp đổ bàn làm việc và mắng chửi đội ngũ y tế đang làm nhiệm vụ là hoàn toàn sai. Thậm chí nhiều người còn so sánh ‘người giàu this’ và ‘người giàu that’. Tài khoản B.L cho biết: “Dịch bệnh ai cũng sợ, nhưng không có nghĩa anh được quyền to tiếng chửi bới và đạp đổ bàn của người khác. Lẽ ra trong tình huống này anh phải thể hiện đúng với phong thái của một người giàu có, nhưng không! Sống khu biệt phủ nhưng hành động không đáng mặt kẻ nhà giàu!”

Tài khoản B.H cũng đồng tình: “Trong khi người giàu khác mua thực phẩm ủng hộ người dân, trong khi người giàu khác mua rổ trứng 500k để bảo vệ sức khỏe bé gái và gia đình vô gia cư, trong khi người giàu đang bán từng cái túi hiệu để làm từ thiện,... thì anh thẳng cẳng đạp đổ bàn làm việc của người khác vì đang lấn chiếm khoảng sân nhà mình”.

Theo thông tin mới nhất, Công an xã Phước Kiển đã mời người này về làm rõ, xử lý theo quy định.