date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Dân mạng tranh cãi về đoạn clip 2 bạn trẻ chở mèo đi khám nhưng bị CA phạt vì vi phạm Chỉ thị 16

Đăng bởi Mai Trang - 20:52 13/07/2021

Mới đây, đoạn clip ngắn chia sẻ cảnh 2 bạn trẻ đưa mèo đi khám nhưng không có giấy tờ tùy thân đã gây tranh cãi lớn trong cộng đồng mạng.

Mới đây, đoạn clip ghi lại cảnh 2 bạn trẻ chở mèo đang rất yếu đi khám nhưng bị các đồng chí công an chặn lại gây tranh cãi lớn trong cộng đồng mạng.

Trong đoạn clip, bạn gái thì liên tục khóc lóc nói: "Cháu đưa con mèo đi khám”, “Con mèo yếu lắm rồi cho cháu chở nó đi khám với", “Chuyện gấp lắm mới đi chứ không phải ra đường không có lý do”. Chàng trai thì rưng rưng nói mấy ngày nay toàn ở nhà, giờ con mèo nó nó yếu quá đi gấp không đem theo giấy tờ mong chú thông cảm cho qua.

Nhưng lực lượng chốt vẫn kiên quyết không cho qua và tiến hành xử phạt vì ra đường không có lý do chính đáng. Người quay video, cũng là người trong lực lượng giữ chốt nói: “Thực hiện chỉ thị của Chính phủ, công văn của chủ tịch UBND tỉnh Long An, thực hiện sự giãn cách, ra đường phải có lý do, và có giấy tờ hợp lệ”.

Kết thúc video, hai bạn đã được đưa vào để tiến hành xử phạt theo đúng quy định.

Hiện nay chính chủ đã xác nhận con mèo đã không qua khỏi.

Đoạn video đang gây nhiều tranh cãi đứng về 2 phía, một bên thương cảm cho 2 bạn trẻ và chú mèo, một bên khẳng định các đồng chí công an đã thực hiện đúng nhiệm vụ vì tình hình Covid đang căng thẳng.

 

Bên bênh bạn nữ thì cho rằng hành động này không vi phạm chỉ thị 16, vì bạn ra ngoài có lí do chính đáng, thực hiện đeo khẩu trang, giãn cách theo đúng quy định. Các cơ sở thú y vẫn đang được hoạt động bình thường nên không thể nói là vi phạm.

Phía khác thì cho rằng 2 bạn này không có giấy tờ tùy thân, không có giấy xác nhận âm tính nên không thể ra ngoài khu vực được.

Bên trung lập thì cho rằng cả 2 bên đều sai. Nếu có cách giải quyết khéo léo hơn thì có lẽ mọi việc đã được xử lý êm đẹp hơn. 

Hiện video trên vẫn đang nhận được rất nhiều luồng ý kiến trái chiều.

Trước đó, ngày 11/7/2021, UBND tỉnh Long An có văn bản số 6620/UBND-VHXH gửi UBND thành phố Hồ Chí Minh, UBND các tỉnh Tây Ninh, Tiền Giang, Đồng Tháp về việc đảm bảo an toàn phòng, chống dịch trong hoạt động sản xuất tại các doanh nghiệp.

Theo đó, hiện nay, tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Long An đang diễn biến hết sức phức tạp, khó lường, số ca mắc COVID-19 liên tục tăng nhanh trong thời gian gần đây, đặc biệt là đã có nhiều ca bệnh lây nhiễm trong các doanh nghiệp trong và ngoài khu, cụm công nghiệp...Trước tình hình trên, tỉnh Long An đã thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ đối với thành phố Tân An và các huyện Đức Hòa, Bến Lức, Cần Đước, Cần Giuộc kể từ 00 giờ ngày 08/7/2021; các địa phương còn lại thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ.