date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Giang Hồng Ngọc bức xúc với phát ngôn để CAGT làm thay việc shipper của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng

Đăng bởi Mai Trang - 11:08 26/07/2021

Trước phát ngôn gây tranh cãi của đạo diễn Quang Dũng, nhiều nghệ sĩ đã lên tiếng thể hiện sự bất bình của mình.

Tối 25/7, trang cá nhân có tick xanh của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng đã xuất hiện một bài đăng gây ra sự phẫn nộ lớn trong dư luận. Cụ thể, anh có 'ý tưởng' đề xuất cho đội CSGT ship hàng với lý do “tri ân” người dân đã đóng phạt.

Nguyên văn chia sẻ của nam đạo diễn nổi tiếng: 

 Hiện bài viết đã biến mất trên trang cá nhân của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng

"Tôi có ý tưởng vậy này. 

Nếu chúng ta hạn chế shipper, không cho người dân ra đường thì ngoài đường rất ít người. 

Vậy các bạn CSGT cũng rảnh hơn, vậy nhờ các bạn chuyển hàng cho dân được không? Vừa nhanh vừa an toàn và cũng là dịp CSGT tri ân người dân bấy lâu nay đã....". 

Bài viết được đăng tải trong bối cảnh lực lượng công an, quân đội, các y bác sĩ đang là những lực lượng tuyến đầu chống dịch. Dù chưa biết rõ mục đích anh đăng tải bài viết là gì nhưng dư luận cũng hết sức bất bình với hành động của Quang Dũng.

Bức xúc với bài đăng của nam đạo diễn, nghệ sĩ Giang Hồng Ngọc đã có bài viết nêu lên quan điểm của mình: "Vui thôi đừng vui quá".

Nữ ca sĩ cho rằng:

"Bản thân rất ít khi nào nói đến chuyện khác, hiện tại chỉ mong gia đình và chính mình và người thân xung quanh có thật nhiều sức khoẻ bình an, thì đó là điều may mắn nhất hiện giờ.

Nhưng vô tình hôm qua có đọc qua 1 Stt đề xuất mấy anh CSGT đổi qua thành Shipper giao hàng cho người dân… trở thành Shipper rồi còn anh nào đứng ngoài chốt để lo phòng chống dịch cho đất nước, anh nào quản lý được nguồn giao thông qua lại an toàn cho tất cả xe lương thực thiết yếu vào SG "Vui thôi đừng vui quá“.

Với Ngọc bây giờ còn nằm yên trong nhà ăn 1 tô mì gói có cải ngọt thôi, đó là 1 điều quá hạnh phúc rồi. Mình được yên ổn ở trong nhà trong khi đó ngoài kia chính Lực lượng vũ trang và các Y Bác sĩ, Y tá, Tình nguyện viên v….v họ phải đang gồng mình cho đất nước, họ đang là những người Hùng ko ngại chính mình sẽ mắc bệnh, phải xa người thân, ko được về gặp mặt trong 1 thời gian nhất định, ăn cơm thì bữa đói bữa no vì phải luôn lao vào giúp đỡ người dân và bệnh nhân.

Còn mình vẫn còn ăn được bữa cơm ấm cúng, yên ấm nằm trên chiếc giường mỗi ngày, thì ko chia sẻ được hơn cũng bớt ý kiến hơn. Giúp cho đất nước hiện tại là mình hãy ở yên trong nhà, nếu có ra đường mua đồ thiết yếu thì hãy thực hiện 5K để bảo vệ mình và người chung quanh.

Và quan trọng hơn nếu có điều kiện tốt hơn, mình có thể chia sẻ đến những người đang quá khổ hơn mình, bây giờ với họ là sống ko bằng chết, vì họ gồng hết nổi rồi. Viết đến đây mà cay mắt. Mong chúng ta hãy đồng lòng vượt qua được trận này..

Thương lắm Việt Nam!"

 

Hiện, dòng trạng thái đề xuất CSGT nên làm thay việc của các shipper trong những ngày dịch đã “không cánh mà bay” khỏi trang cá nhân của Nguyễn Quang Dũng. Dân mạng yêu cầu nam đạo diễn phải có phản hồi chính thức sau dòng trạng thái gây tranh cãi này. 

Giang Thụy Hồng Ngọc sinh năm 1989. Cô được biết đến nhiều hơn với cái tên Giang Hồng Ngọc. Nhắc đến cô, khán giả sẽ không thể nào quên được hình ảnh một ca sĩ với giọng hát đầy nội lực, kỹ thuật điêu luyện và nhiều màu sắc trong mỗi đêm thi của Nhân tố bí ẩn mùa đầu tiên. Hồng Ngọc dành được nhiều sự quan tâm khi đã dành được vị trí cao nhất trong cuộc thi này.