date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Hoa hậu H'Hen Niê 'làm thay công việc shipper' ấm lòng người hâm mộ

Đăng bởi Mai Trang - 18:03 26/07/2021

Ngay khi đại dịch COVID-19 bùng phát trở lại ở nước ta, nàng hậu H'Hen Niê đã không quản ngại vất vả, tận tay chở hàng và giao trực tiếp cho người dân

Trút bỏ những bộ cánh sang trọng, đẹp đẽ, thay vào đó là những bộ đồ bảo hộ, sẵn sàng xông pha vào tâm dịch. Trong 2 tháng qua, 120 nghệ sĩ đã hoạt động thiện nguyện có ý nghĩa. Tất cả không quả nắng gắt hay mưa giông, dù là giữa khuya hay trưa nắng, các nghệ sĩ đã đồng hành, di chuyển liên tục để giúp đỡ các y bác sĩ lấy mẫu xét nghiệm, mua những nhu yếu phẩm phục vụ người dân. Và Hoa hậu H'Hen Niê là một trong số đó.

Xuất thân từ vùng đất Đắk Lắk đầy nắng gió, cô lớn lên với sự thấu hiểu những vất vả, thiếu thốn của người dân. Bất cứ khi có điều kiện, cô đều làm từ thiện vì cộng đồng. Ngay từ khi dịch bệnh xuất hiện và bùng phát mạnh tại Việt Nam, nàng Hoàn vũ Việt Nam năm 2017 đã không quản nắng mưa, tham gia vào đội ngũ tình nguyện viên, giúp vận chuyển lương thực, thiết bị y tế,… tới các khu cách ly, nhận được cảm tình rất lớn của người dân.

Mới đây, người dân đã nhanh tay chụp lại được khoảnh khắc nàng hoa hậu ‘làm công việc thay shipper’. Thay những trang phục lộng lẫy trên sân khấu, nàng hậu mặc một chiếc áo phông đơn giản, quần dài đên và đôi phép tông huyền thoại.

Do ảnh hưởng từ dịch bệnh, nhiều người dân ở TPHCM không thể di chuyển ra ngoài vì đang trong khu vực bị phong tỏa hoặc cách ly. Do vậy, trên chiếc xe máy chất đầy hàng hóa của mình, cô tận tay đi đến địa điểm và giao trực tiếp cho người dân. Không chỉ vận chuyện, H'Hen Niê còn làm luôn công việc ‘bốc bác’, khi ‘2 tay 2 túi’ xách đồ cùng mọi người.

Có thể thấy giữa lúc nhà nước cần sự chung tay, góp sức, các nghệ sĩ đã góp phần không nhỏ cùng các cán bộ y tế, quân nhân,… cứu giúp người dân, nhanh chóng đẩy lùi COVID-19.

H'Hen Niê sinh ngày 15 tháng 5 năm 1992. Cô là hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam năm 2017, đồng thời cũng là người đồng bào dân tộc thiểu số đầu tiên tại Việt Nam giành vương miện Hoa hậu Hoàn Vũ. Trước đó cô đã lọt vào top 9 của cuộc thi Vietnam’s Next Top Model năm 2015.

Vào tháng 12/2018, cô xuất sắc lọt vào top 5 chung cuộc thi Miss Universe 2018 (Hoa Hậu Hoàn Vũ 2018) tại Thái Lan. Đây là thành tích tốt nhất trong lịch sử của các người đẹp Việt Nam tại đấu trường sắc đẹp quốc tế.