date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

MC Nguyên Khang chia sẻ ca khúc ý nghĩa về Sài Gòn cùng thông điệp: 'Hẹn một ngày sớm thôi'

Đăng bởi Mai Trang - 10:25 28/07/2021

"Sài Gòn yêu dấu, nương náu hôm nay đang thật đau. Mọi người sẽ luôn sát bên, Sài Gòn cố lên!"

Cách đây ít giờ, MC Nguyên Khang đã có bài đăng trên trang cá nhân về những nét đẹp, những "đặc sản" của Sài Gòn cùng lời cầu chúc "SG và những địa phương khác sẽ hồi phục".

Với tôi, nếu Sài Gòn luôn là một thành phố ồn ào, tấp nập người mua kẻ bán, và kẹt xe luôn là "đặc sản" không thể thiếu thì hơn một tháng qua Sài Gòn đã trở nên vắng lặng kỳ lạ. Cách đây ít ngày, Sài Gòn bước vào giai đoạn khó khăn hơn khi sau 18:00 người dân không đươc ra được nếu không có lý do chính đáng. Nhìn những con đường Đồng Khởi, Lê Duẩn, Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Cách Mạng Tháng 8 không một chiếc xe, tôi chợt buồn muốn khóc vì tôi đã đi trên những con đường này cả trăm thậm chí cả ngàn lần trong cuộc đời mình. Bao kỷ niệm, bao hình ảnh và sự đổi thay của con đường ấy tôi đều chứng kiến, nhưng lần chứng kiến này khiến tôi thật đau lòng...

Đây là ca khúc "Sài Gòn, hẹn một ngày sớm thôi" của NS Nhật Minh mới sáng tác với từng câu hát như khắc khoải trong lòng tôi: "Ai từng qua mà không thương mến nơi này, nơi gì đâu mà tình người luôn tìm thấy, nơi mà khi lòng vui hay đớn đau cũng vậy, nơi mà mỗi người con đều dang cánh tay". Đặc biệt, ca khúc được thể hiện bằng giọng hát đầy cảm xúc và tự sự của nữ ca sĩ Hà Nội Phương Phương Thảo , như sự yêu thương mà Thủ đô ôm SG ấm áp vào lòng.

Những câu hát cũng như hiện thực đời sống: "Sài Gòn yêu dấu, nương náu hôm nay đang thật đau. Mọi người sẽ luôn sát bên, Sài Gòn cố lên! Đồng lòng trong gian khó mọi thứ sẽ ổn thôi đừng lo, Hẹn một ngày sớm thôi lại chuyện trò"...Không yêu sao được thì SG là nơi của người dân tứ xứ đến đây để sống, để mưu sinh, để học tập và làm việc, không yêu sao được thì nơi đây cũng chứng kiến và tác hợp cho nhiều câu chuyện tình yêu của đôi bạn trẻ nào đó lỡ phải lòng SG và chọn nơi đây để xây dựng tổ ấm gia đình mình, không yêu sao được khi SG tôi có nhiều thứ rất lạ, mà giờ trở thành đặc sản như: Tủ thuốc miễn phí, Bánh mì miễn phí, vá xe miễn phí hay trà đá miễn phí...làm ấm lòng những anh xe ôm, bác bảo vệ hay dì ve chai trong túi không có đồng nào và ấm lòng nhận những món quà để an tâm về cuộc sống dù còn nhiều bấp bênh của mình".

Những hình ảnh đẹp về SG, về tình người, về những tình nguyện viên nghệ sĩ tham gia hoạt động thiện nguyện được chúng tôi giới thiệu đến đoạn clip này: Đó là đi siêu thị mua hàng dùm người dân, hỗ trợ điều phối xét nghiệm, cắt tóc cho y bác sĩ, những bữa cơm 0 đồng hay những đêm thiện nguyện ở sân khấu ngàn sao tại các khu cách ly bệnh viện chiến.

Một câu chuyện xúc động với tình nguyện viên chúng tôi hôm nay khi một thành viên tích cực của nhóm lúc đang làm việc, nhận được tin bố bạn ra đi, nhưng vẫn không có cách nào đón xe về Lâm Đồng chịu tang cha, và bạn đã nuốt nước mắt để tiếp tục công việc cứu giúp bà con. Còn chúng tôi, những người bạn chỉ biết ở bên an ủi vỗ về.

Tình yêu chúng tôi dành cho SG lớn lắm. Có cơm ăn cơm, có rau chia rau, nhưng ai ai cũng động viên nhau, hãy cố gắng, vì SG cần chúng ta, người dân cần chúng ta. Và cả nước đang ở bên chúng ta. Những chuyến xe rau của người miền Trung chuyển vào SG, những xe lương thực rau củ từ miền Bắc ngày đêm không nghỉ để đưa vào SG. Và chỉ cần như thế, SG tôi đã đủ niềm tin để mạnh mẽ vượt qua bão dịch, để tình người vẫn lan tỏa, nụ cười lạc quan ẩn giấu sau lớp khẩu trang hòa cùng niềm tin về ngày SG hết bệnh.

Xin hãy cầu chúc SG và những địa phương khác sẽ hồi phục.

Người ta vẫn nói: "Sau mưa bão, người ta sẽ thấy cầu vồng". Chúng ta chỉ thất bại khi chúng ta từ bỏ niềm tin. Mà niềm tin với người Sài Gòn thì luôn luôn vô tận."

Được biết, MC Nguyên Khang là một host năng động của các chương trình Ca sĩ thần tượng, Kèo này ai thắng, Miss World VietNam… Thế nhưng khi đại dịch hoành hành, a sẵn sàng trút bỏ vẻ lấp lánh của nghệ sĩ để sẵn sàng xông pha vào tâm dịch làm tình nguyện. Anh cùng các bạn tình nguyện viên là các anh chị em nghệ sĩ đã đến một bếp ăn từ thiện ở quận Tân Bình để chung tay nấu những bữa cơm cho bà con đang ở những khu cách ly, những anh chiến sĩ dân phòng đang làm nhiệm vụ ở những khu vực bị phong tỏa... Chưa dừng ở đó, MC điển trai còn giúp người dân ở vùng giãn cách đi chợ, thậm chí bị mắng chửi nhưng vẫn không hề nản lòng. Những đóng góp của anh cùng các nghệ sĩ đã góp phần không nhỏ trong chiến dịch “chống giặc” COVID-19.