date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Người đàn ông bóp cổ, mắng chửi công an viên ở Thạch Thất, Hà Nội: Có thể bị truy cứu Hình sự

Đăng bởi Mai Trang - 11:05 28/07/2021

Sau khi xúc phạm, chống trả lực lượng chức năng, người đàn ông ở Thạch Thất - Hà Nội có thể bị truy cứu trách nhiệm Hình sự.

Kể từ khi Hà Nội áp dụng lệnh giãn cách, đã xuất hiện nhiều trường hợp chống đối lực lượng chức năng, không đeo khẩu trang, ra ngoài không cần thiết. Cá biệt, một số người không những không chấp hành mà còn thẳng tay đánh lại công an, những người làm nhiệm vụ.

Mới đây, dân mạng lại xôn xao trước video một người đàn ông mặc áo đỏ không đeo khẩu trang, đang chạy xe đạp ngoài đường. Sau khi bị nhắc nhở, anh này đã đánh lực lượng chức năng, miệng không ngừng xúc phạm: “mày biết bố mày là ai không?, “tao *** đeo khẩu trang”, “thằng***”,…

Được biết, video được ghi lại tại huyện Thạch Thất – Hà Nội.

Liên quan đến vụ việc, luật sư Hà - Công Ty Luật TNHH MTV Nam Sơn – chia sẻ:

“Ông bà ta vẫn thường hay nói ‘ăn no thì dửng mỡ’, và người đàn ông béo mập với chiếc bụng núng nính cũng không phải ngoại lệ với những câu thần thú quen thuộc như “mày biết bố mày là ai không”, “bố mày không thích đeo khẩu trang đấy”,… đã giúp gia tăng tốc đánh và cường hóa sức mạnh cho anh ta, khiến anh ta dũng cảm bóp cổ và đấm thẳng vào mặt công an viên.

Nhưng anh quên một điều là một sự ngu ngốc đều phải đánh đổi bằng tiền. Hành vi nêu trên của anh đã góp phần ghi danh vào ‘bảng vàng’ nhà hảo tâm góp tiền cho Nhà nước chống dịch với những hành vi:

- Xử phạt nhẹ nhất từ 2-3 triệu hành vi xâm hại tính mạng sức khỏe người khác theo điểm e, khoản 3, điều 5 Nghị định 167/2013.

- Phạt 1-3 triệu đồng hành vi không đeo khẩu trang khi ra ngoài nơi công cộng theo điểm a, khoản 1, điều 12 Nghị định 117/2020.

Và hơn hết, nếu trước đó anh đã bị xử phạt hành chính với những hành vi cố ý gây thương tích, gây rối trật tự công cộng thì hoàn toàn anh có thể bị truy cứu trách nhiệm Hình sự.

Hy vọng với lần vinh danh bất đắc dĩ này, anh sẽ nhớ được ‘bố mình là ai’ để tránh lặp lại câu hỏi trong tương lai".

Cuối video phân tích của mình, vị luật sư không quên gửi lời chúc mọi người có nhiều sức khỏe, bình an, thực hiện tốt 5k để phòng chống dịch.